Liệu Meta sử dụng Threads để huấn luyện các chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) không?

Mark Zuckerberg có thể không cần phải lật đổ Twitter để có lợi nhuận khá lớn từ ứng dụng mới của mình. Vì sao Threads của Meta có thể không cần đánh bại Twitter để chiến thắng? Cùng Techie tham khảo!

Threads-huan-luyen-AI
Có nhiều thuyết âm mưu về Threads

CEO của Meta, Mark Zuckerberg, đã tuyên bố với tự hào về 100 triệu người nhanh chóng đăng ký sử dụng Threads, sản phẩm cạnh tranh với Twitter của công ty. Hiểu được lý do tại sao mọi người muốn rời bỏ Twitter, một nền tảng đã gặp khó khăn kể từ khi Elon Musk mua lại công ty này vào năm ngoái.

Tuy nhiên, việc lật đổ Twitter khỏi vị trí “quảng trường của thế giới” sẽ không dễ dàng. Hiệu ứng mạng đang hoạt động, và không phải lúc nào cũng có lợi cho Meta: những ngôi sao trên Twitter sẽ không muốn từ bỏ số lượng người theo dõi lớn của mình để bắt đầu từ đầu trên Threads, và người theo dõi của họ cũng không đơn giản là bỏ qua nền tảng mà tài khoản yêu thích của họ đang sử dụng. Và các mạng xã hội cần hiệu ứng mạng để hoạt động một cách chính xác – chúng hoạt động dựa trên doanh thu quảng cáo thương hiệu, và các thương hiệu muốn theo dõi người dùng.

AI-tu-Threads
Dữ liệu huấn luyện trí tuệ nhân tạo từ Threads

Liệu Zuckerberg có tham gia vào một cuộc đánh cược mạo hiểm này chỉ để trêu chọc Musk? Khó có thể. Có thể có một yếu tố khác trong phương trình Threads cho Meta, ngay cả khi nó không vượt qua Twitter: dữ liệu huấn luyện trí tuệ nhân tạo. Meta đang phát triển các mô hình ngôn ngữ lớn giống như những công ty khác, và các mô hình ngôn ngữ lớn phải được huấn luyện trên những đoạn văn bản tự nhiên có quy mô lớn trên nhiều chủ đề khác nhau. Đó là lý do tại sao OpenAI đã huấn luyện các mô hình dưới sự hỗ trợ của ChatGPT trên cuộc trò chuyện trên Twitter – vào thời điểm thu thập dữ liệu huấn luyện còn dễ dàng như việc thu thập từ web công cộng. Bây giờ, các công ty công nghệ đang bắt đầu khóa chặt dữ liệu của họ (như Stack Overflow và Twitter đã làm), điều này ngăn các công ty khác truy cập vào nguồn dữ liệu đó để huấn luyện các mô hình ngôn ngữ. Do đó, có khả năng thực sự rằng các mô hình ngôn ngữ trong tương lai sẽ được đặc trưng bởi dữ liệu huấn luyện độc quyền có sẵn cho chúng. Các mô hình của Google có thể hiểu thế giới thông qua việc tiêu thụ hàng ngàn video trên YouTube. Elon Musk có thể sử dụng nội dung Twitter để huấn luyện đối thủ của ChatGPT mà ông đã gợi ý xây dựng. Và Meta có thể một ngày nào đó tìm thấy một nguồn dữ liệu huấn luyện phong phú trong Threads.

Meta-Threads
Meta sử dụng threads để huấn luyện AI


Threads có phải là vũ khí bí ẩn của Meta cho Chatbot AI hay không? hay đó chỉ là chiến lược của Meta vì Twitter bị suy yếu? Hãy cùng quan sát trong thời gian đến bạn nhé!

>>>xem thêm: Elon Musk lập công ty AI mới – chinh chiến với đứa con rơi OpenAI?

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
Thời gian gần đây, công nghệ AI đang trở thành chủ đề được nhân loại đặc biệt quan tâm. Trên...