Threads- đối thủ mới của Twitter, được sở hữu bởi Meta và kết nối với Instagram

Mạng xã hội mới, rần rần mấy ngày nay bạn đã biết chưa? Một đối thủ được Twitter, được phát hành bởi Meta vừa xuất hiện trên App Store iOS. Ứng dụng này sẽ được gọi là Threads và theo dữ liệu từ App Store, dự kiến nó đã được ra mắt vào ngày 6 tháng 7. Cùng Techie tìm hiểu bạn nhé!

mang-xa-hoi-thread
Thread với nhiều lợi thế liệu có làm nên chuyện?

Vì sao Meta lại quyết định tung Threads?

Đây là thời điểm phù hợp để Instagram tham gia cuộc cạnh tranh này – cuối tuần vừa qua, khi Twitter gặp sự cố với lỗi giới hạn tốc độ, các đối thủ như Spill, Bluesky và Post đã ghi nhận sự phát triển đáng kể. Nhưng Threads có thể có lợi thế, vì nó cho phép người dùng chuyển toàn bộ danh sách người theo dõi và người được theo dõi trên Instagram trực tiếp sang Threads. Thay vì xây dựng lại cộng đồng từ đầu, người dùng Threads sẽ có sẵn các mạng xã hội Instagram hiện có từ đầu.

Thread-và-Twitter
Thread ra đời trên bối cảnh Twitter gặp nhiều vấn đề

Cách Threads hoạt động?

“Mạng xã hội Threads là nơi cộng đồng tập hợp để thảo luận về mọi thứ, từ các chủ đề bạn quan tâm ngày hôm nay đến những gì sẽ trở nên phổ biến vào ngày mai”, mô tả trong App Store. “Bất kể điều bạn quan tâm, bạn có thể theo dõi và kết nối trực tiếp với những người sáng tạo yêu thích và những người khác cùng sở thích – hoặc xây dựng một lượng người theo dõi trung thành của riêng bạn để chia sẻ ý tưởng, quan điểm và sự sáng tạo của mình với thế giới.”

Mặc dù Threads có liên kết mật thiết với Instagram, nó sẽ là một ứng dụng độc lập riêng biệt. Chúng ta không có nhiều thông tin chỉ từ thông tin trên App Store, nhưng có vẻ như người dùng có thể thích, bình luận, đăng lại và chia sẻ bài viết. Các ảnh chụp màn hình trên App Store cũng cho thấy bạn có thể chuyển đổi công khai muốn ai có thể trả lời bài viết của bạn – tất cả mọi người, những người bạn theo dõi hoặc chỉ những người được đề cập trong bài viết.

Thông báo về Threads không gây bất ngờ đặc biệt, vì chi tiết về nó đã từng rò rỉ từng chút một trong vài tháng qua. Theo Money Control, một người phát ngôn của Instagram đã mô tả Threads là “phi tập trung”. Và trong các slide rò rỉ từ buổi thông tin với các nhà sáng tạo hàng đầu, Meta đã nói rằng Threads sẽ tương thích với Mastodon, một mạng lưới phi tập trung được đặt trên mạng lưới hoạt động phi tập trung ActivityPub. Tuy nhiên, nếu Threads là một phần của Instagram, một ứng dụng rất tập trung, điều này có vẻ không hợp lý – chúng ta sẽ xem tin đồn đó sẽ như thế nào. Các tin đồn khác khá chắc chắn, tất cả các chi tiết trong mục liệt kê của App Store đều phù hợp với những gì chúng ta đã biết từ các slide rò rỉ.

Meta-tung-thread
hơn 10 triệu người đăng kí chỉ sau 7 giờ ra mắt

Threads liệu có thành công?

Các ứng dụng phụ của Meta không luôn thành công. Trong vài năm qua, họ đã ngừng phát triển các sản phẩm như ứng dụng thiếu niên ẩn danh, ứng dụng giống Cameo là Super, bản sao của Nextdoor là Neighborhoods, ứng dụng dành cho các cặp đôi là Tuned, mạng xã hội tập trung vào sinh viên là Campus, dịch vụ hẹn hò qua video là Sparked và nhiều sản phẩm khác. Nhưng Threads được ra mắt vào thời điểm hoàn hảo để khai thác những rủi ro liên tục của Twitter. Tuy nhiên, điều quyết định cuối cùng là do người tiêu dùng quyết định liệu họ có muốn Meta chiếm đóng thêm một khía cạnh nào đó của trải nghiệm mạng xã hội của họ hay không.

Tuy nhiên, một số người dùng đang không hài lòng với mạng xã hội này vì do sau khi liên kết Instagram với Threads, nếu bạn xoá threads thì đồng nghĩa với việc bạn xoá luôn tài khoán Instagram.

>>>Xem thêm: Twitter tiếp tục thay đổi “chóng mặt” với Elon Musk

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...
Với tỷ lệ dân số sử dụng Internet chiếm đến hơn 70%, Việt Nam luôn được coi là thị trường...