Vượt mặt Netflix và YouTube, TikTok ra mắt ứng dụng riêng cho Apple Vision Pro

Trong khi một số “ông lớn” dường như vẫn đang chần chừ trước việc ra mắt ứng dụng riêng cho nền tảng mới của Apple, Tiktok mới đây đã chính thức trình làng ứng dụng native của riêng minh cho Apple Vision Pro. Qua đó, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc tham gia vào thị trường AR/VR. 

Kể từ khi Apple ra mắt chiếc kính thực tế ảo Vision Pro, nhiều cuộc thảo luận đã diễn ra, trong đó đề cập đến việc các công ty về video trực tuyến như Netflix, YouTube đều chưa ra mắt ứng dụng riêng trên nền tảng này. Theo nhận định, có vẻ như các công ty đều vẫn đang thăm dò thị trường về mức độ phổ biến của chiếc kính thực tế ảo đến từ Apple.

Tuy nhiên Tiktok đã có một bước đi nhanh hơn. Mới đây, công ty đã phát hành ứng dụng chính thức cho kính Vision Pro, đưa nền tảng chia sẻ video ngắn đến gần hơn với thế giới thực tế ảo. Giờ đây, người dùng Apple Vision Pro có thể trải nghiệm video Tiktok với giao diện mới và thú vị hơn bao giờ hết.

Apple Vision Pro Tiktok App
Ứng dụng Tiktok trên Apple Vision Pro

Tương tự như trên màn hình điện thoại, video Tiktok trên Vision Pro có định dạng dọc cới các nút Yêu thích, Bình Luận và Chia sẻ bên cạnh phải. Nhưng tối ưu hơn khi với không gian ảo trên Vision Pro, người dùng có thể dễ dàng điều khiển bằng cử chi tay và thoải mái đọc phần bình luận trong khi xem video mà không gặp nhiều cản trở. Video cũng được trình chiếu ở kích thước lớn, sống động hơn nhiều.

Theo nhà sản xuất Ahmad Zahran, để ra mắt ứng dụng trên Vision Pro, Tiktok đã tạo ra một bản thiết kế hoàn toàn mới để phù hợp với tầm nhìn về tính không gian của Apple.

Bên cạnh Tiktok, các “ông lớn” trong ngành như Amazon Prime… cũng đã bắt đầu tham gia vào thị trường thực tế ảo với các nội dung phim 3D cho Apple Vision Pro. Song, 2 nền tảng video lớn nhất nhì là Netflix và YouTube vẫn đang đứng ngoài cuộc chơi.

Về phía Apple, nhà Táo cho biết đã xây dựng hơn 1000 ứng dụng riêng cho sản phẩm Vision Pro của mình. Chưa kể đến hơn 1.5 triệu ứng dụng iPad khác cũng đã có sẵn trong thiết bị.

Thực tế, bất kỳ dịch vụ phát trực tuyến nào không có sẵn vẫn có thể truy cập thông qua trình duyệt Safari tích hợp trong Vision Pro. Tuy nhiên, điều này sẽ không đảm bảo được đầy đủ tính năng như trên ứng dụng gốc.

>>Xem thêm: AI đang làm rung chuyển việc hẹn hò trực tuyến với các chatbot “tán tỉnh”

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...