Trợ lý ảo Copilot của Microsoft có thể đi họp giúp bạn

Trợ lý ảo được phát triển bởi Microsoft mang tên 365 Copilot dự kiến sẽ được tích hợp trên các ứng dụng văn phòng của ông lớn này từ ngày 1/11. Trong đó, Copilot có tính năng tóm tắt nội dung cuộc họp trong ứng dụng Teams dù bạn không tham gia họp. Copilot có giá 30 đô la một tháng và cần kết nối internet để có thể hoạt động.

cách Copilot của Microsoft hoạt động
Mô hình hoạt động của Copilot

Copilot có nhiều tính năng đặc biệt, bao gồm: tự soạn email, tạo tài liệu Word, tạo biểu đồ và bảng tính, thiết kế Powerpoint chỉ trong vài giây. Microsoft hy vọng công cụ này sẽ loại bỏ sự “mệt nhọc” cho dân văn phòng, loại bỏ những công việc đơn điệu và lặp đi lặp lại, nhưng cũng có người lo ngại rằng công nghệ như vậy có thể thay thế người lao động.

Ngoài ra, có những lo ngại rằng việc sử dụng công nghệ AI này có thể khiến các doanh nghiệp trở nên nguy hiểm khi phụ thuộc quá nhiều vào trợ lý trí tuệ nhân tạo.

Tính đến hiện tại, công cụ này cũng có thể vi phạm các quy định mới về trí tuệ nhân tạo, do không làm rõ khi nội dung không phải do con người tạo ra. Cả Luật trí tuệ nhân tạo của EU và quy định về trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc đều nêu rõ rằng người dùng phải biết họ đang tương tác với trí tuệ nhân tạo chứ không phải con người.

email-viết-bằng-copilot
Copilot còn có thể điều chỉnh câu từ trong email

Người đứng đầu Microsoft 365, bà Colette Stallbaumer, cho biết việc làm rõ điều này nằm trong trách nhiệm của cá nhân sử dụng Copilot. Tuy nhiên, theo EU, việc đảm bảo việc sử dụng công cụ trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm là nhiệm vụ của các công ty phát triển công cụ này.

Copilot sử dụng công nghệ giống với ChatGPT, được phát triển bởi OpenAI – một công ty mà Microsoft đã đầu tư hàng tỷ đô la.

Một cuộc thử nghiệm đặc biệt đã được tiến hành trước khi công cụ này được phát hành rộng rãi. Trong cuộc thử nghiệm, Copilot được tích hợp vào tài khoản cá nhân, với quyền truy cập vào dữ liệu của họ hoặc của công ty. Theo Microsoft, dữ liệu được quản lý một cách an toàn và không được sử dụng để đào tạo AI.

Sự ấn tượng đầu tiên của người thử nghiệm đối với Copilot là đây sẽ là một công cụ hữu ích, nhưng cũng là một đối thủ đầy cạnh tranh đối với những người làm công việc văn phòng – đặc biệt là trong các công ty đang tìm cách tiết kiệm.

Xem thêm: Windows 11: Paint, Snipping tool nay đã hỗ trợ AI

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...
Với tỷ lệ dân số sử dụng Internet chiếm đến hơn 70%, Việt Nam luôn được coi là thị trường...