Windows 11: Paint, Snipping tool nay đã hỗ trợ AI

Microsoft vừa công bố bản cập nhật Windows 11 mới với những tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) tăng cường trải nghiệm cá nhân hóa cho người dùng. Trong đó, những phần mềm quen thuộc như Paint hay Snipping Tool sẽ được trang bị thêm nhiều tính năng đặc biệt. Cùng tìm hiểu với Techie nhé!

Bản Copilot cập nhật

cập nhật ứng dụng Windows 11
Tính năng Copilot trên Windows

Copilot Windows là tính năng có sửa đổi nhiều nhất trong bản cập nhật Windows 11 lần này. Từ nay, Copilot sẽ hiển thị thanh tìm kiếm ngay lên màn hình desktop, cho phép bạn kiểm soát các thiết lập trên máy tính, khởi chạy ứng dụng, hoặc đơn giản là đưa ra các câu hỏi. Microsoft đang tích hợp Copilot vào nhiều phần khác nhau của Windows.

Về cơ bản, Copilot sẽ tồn tại như một trợ lý ảo được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo, giống như tầm nhìn của Microsoft trước đây về Cortana. Vào tháng 9 Microsoft đã thông báo sẽ xoá Cortana trên Windows 11, Copilot sẽ là người kế nhiệm mang đến cho người dùng những khả năng tuyệt vời của trí tuệ nhân tạo.

Paint

tính năng AI mới của Paint
Tính năng tách nền cực đỉnh

Từ nay ứng dụng Microsoft Paint sẽ được hỗ trợ vài tính năng Photoshop như Tách nền và layers. Sắp tới, Microsoft cũng sẽ thêm vào một bộ tạo hình ảnh bằng AI cho Paint.

Các thành viên Windows sẽ có thể đăng ký vào danh sách chờ để thử nghiệm vào tính năng “Paint Cocreator” ngay hôm nay, trước ngày ra mắt chính thức. “Cocreator sẽ giúp người dùng giải phóng sự sáng tạo. Bạn chỉ cần nhập một yêu cầu văn bản, chọn một phong cách, Cocreator sẽ tạo cho bạn một hình ảnh độc nhất. Sau đó, bạn có thể sử dụng loạt công cụ khác trong Paint để tinh chỉnh cho tác phẩm” – Yusuf Mehdi, trưởng phòng tiếp thị người tiêu dùng tại Microsoft.

Snipping Tool và Photos

snipping tool của Window 11
Bản nâng cấp của snipping tool

Bản nâng cấp của Snipping Tool sẽ cho phép người dùng trích xuất và che văn bản. Bây giờ bạn có thể sao chép văn bản từ hình ảnh trong Snipping Tool và chia sẻ nó trong các ứng dụng khác. Điều này tương tự với tính năng sao chép văn bản từ hình ảnh trên Android hoặc iOS. Microsoft cũng đã thêm tính năng cho phép bạn tự động che và ẩn địa chỉ email và số điện thoại trên hình ảnh.

Ứng dụng Photos cũng được tích hợp trí tuệ nhân tạo. Từ nay bạn có thể làm mờ phông nền, tùy chỉnh độ mờ hoặc thay đổi các khu vực bị làm mờ. Tuy nhiên, có thể bạn cần phải chờ đợi vài tuần hoặc tháng để được cập nhật các phiên bản mới này.

dynamic lighting của Window 11
Tuỳ chỉnh ánh sáng chuộc, bàn phím ngay trên Window 11

Ngoài ra, còn nhiều sự đổi mới đáng chú ý khác như Windows 365 Boot hợp lý hóa quyền truy cập vào PC trên đám mây Windows 365; Chuyển đổi liền mạch giữa PC và PC trên đám mây; Quản lý ứng dụng di động (MAM) dành cho Windows; Đề xuất hoạt động trên nền tảng AI trong File Explorer và màn hình Bắt đầu; Giới thiệu trò chơi tức thì trong Microsoft Store trên Windows…

Xem thêm: Meta công bố chatbot có cá tính của người nổi tiếng

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...