Startup cách mạng Giấy Vệ Sinh để trở nên thân thiện hơn với môi trường

Bạn có biết hàng nghìn hecta rừng Canada bị tàn phá mỗi năm để đáp ứng nhu cầu sử dụng giấy vệ sinh đang gia tăng? Vì giấy vệ sinh truyền thống thường được sản xuất từ bột gỗ. Cùng Techie tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

Vì vấn nạn trên, các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường đang nổi lên như một làn sóng mới, hứa hẹn mang lại tương lai tươi sáng hơn cho ngành công nghiệp giấy vệ sinh.

Giấy vệ sinh công nghệ mới 

startup tạo ra giấy thân thiện với môi trường
Hằng ngày, một lượng giấy bẩn được thải ra môi trường

Những cái tên tiên phong trong lĩnh vực này phải kể đến Whole Foods, Green Forest, Who Gives a Crap và Reel Paper – một startup đang đi đầu trong việc sử dụng tre thay thế cho bột gỗ.

Tre là một loại cây phát triển cực nhanh, có khả năng tái sinh từ cùng một hệ thống rễ sau khi bị chặt hạ. Chu kỳ thu hoạch tre chỉ mất 3 năm, giúp duy trì nguồn tài nguyên bền vững và chất lượng.

Ông David VanHimbergen, Giám đốc điều hành của Reel Paper, cho biết: “Tre là một trong những loại cây phát triển nhanh nhất thế giới. Ưu điểm của tre là có sợi dài hơn, tạo sự cân bằng giữa độ mềm mại và độ bền. Đây là sự thay đổi nhỏ nhưng mang lại tác động đáng kể đến môi trường nhờ tần suất sử dụng giấy vệ sinh cao.”

Người dùng ngày càng quan tâm đến môi trường

Nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm thân thiện với môi trường đang tăng nhanh. Điều này thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, họ nhìn thấy tiềm năng sinh lời từ các startup tiên phong.

Ông Andrew Bluestein, đồng sáng lập và là đối tác quản lý của Bluestein Ventures – nhà đầu tư của Reel Paper – chia sẻ: “Thị trường giấy vệ sinh có sự tham gia của nhiều ông lớn như Kimberly Clark, P&G, v.v. Khi đầu tư, chúng tôi luôn cân nhắc khả năng các công ty này sẽ mua lại những startup tiềm năng trong tương lai.”

Bên cạnh giấy vệ sinh tre, một lựa chọn thay thế khác là sử dụng vòi xịt vệ sinh (bidet). Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng vòi xịt sử dụng nhiều nước hơn, do đó, chúng có thể kém thân thiện với môi trường hơn ở những khu vực hạn hán. Nhưng cần lưu ý rằng, sản xuất giấy vệ sinh cũng cần sử dụng một lượng nước đáng kể, thậm chí còn nhiều hơn lượng nước dùng cho vòi xịt. Do đó, lựa chọn tốt nhất phụ thuộc vào điều kiện cụ thể: vòi xịt vệ sinh phù hợp với những nơi nguồn nước dồi dào, trong khi giấy vệ sinh tre là giải pháp thay thế bền vững hơn cho các khu vực hạn hán.

Giấy vệ sinh truyền thống không còn là lựa chọn duy nhất. Ngày nay, người tiêu dùng có thể lựa chọn các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường, góp phần bảo vệ những cánh rừng và xây dựng một tương lai bền vững hơn.

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...