Đây là cách: Các ứng dụng điện thoại có thể giúp bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường là tinh thần đang được nhân rộng ở khắp mọi nơi, và bạn có thể lan toả tinh thần này từ những việc rất nhỏ, thông qua chiếc smartphone của mình. Cùng Techie tham khảo các ứng dụng giúp bạn bảo vệ môi trường qua bài viết sau nhé!

1. IRecycle

ung-dung- moi-truong-irecycle

Tên của ứng dụng này trong Tiếng Anh đã cho bạn biết công dụng của nó rồi, đúng không? IRecycle, “Tôi tái chế”, là một ứng dụng hỗ trợ người dùng trong việc tái chế tại gia đình. Ngày nay, một trong những vấn đề môi trường lớn mà loài người đang vướng mắc là việc rác thải tồn đọng với số lượng lớn, và không có biện pháp tái chế. Hàng ngày, chúng ta mua rất nhiều mặt hàng đựng trong các chai, lọ, hộp mà sau đó sẽ bị vứt đi một cách bừa bãi. IRecycle giúp người dùng giảm thiểu rác thải, bằng cách đưa ra cho bạn rất nhiều ý tưởng để tái chế và tái sử dụng các loại vật dụng thường ngày. Không những vậy, ứng dụng này còn giúp bạn tra cứu loại nguyên liệu nào có thể tái chế được hay không.

2. Ecosia

ung-dung-moi-truong-ecosia

Một trang web giúp tìm kiếm thông tin và đồng thời giúp bạn trồng cây, liệu có tồn tại hay không? Câu trả lời là có, với Ecosia. Đây là công cụ tìm kiếm miễn phí, thân thiện với môi trường. Cũng giống như nhiều người dùng Internet, khi bạn muốn tìm kiếm thông tin, bạn sẽ sử dụng công cụ của Google. Giờ đây bạn có thể thay đổi thói quen của mình và chuyển sang sử dụng Ecosia, vừa tìm kiếm thông tin, vừa đóng góp công sức của mình vào việc bảo vệ môi trường. Ecosia thực hiện được sứ mệnh của mình bằng cách hợp tác với công cụ tìm kiếm Bing, Ecosia quyên góp 80% thu nhập vào các tổ chức phi lợi nhuận nhằm mục đích trồng rừng ở những vùng khác nhau trên thế giới, như Peru, Indonesia, Madagascar và Burkina Fasco.

3. Geco Air

ung-dung-moi-truong-gecoair

Phương tiện đi lại của chúng ta là nhân tố hàng đầu gây ô nhiễm môi trường, điều này có lẽ ai cũng hiểu rõ. Đương nhiên, tuy chúng ta không thể giảm thiểu việc này một cách triệt để trong hoạt động thường ngày, chúng ta có thể dần cải thiện, nhờ vào Geco Air. Ứng dụng này cho người dùng các lời khuyên về cách lái xe của mình với nội dung được cá nhân hoá. Thêm vào đó, Geco Air còn xem xét các tính năng và đặc điểm của phương tiện bạn đang sử dụng, và giúp bạn xác định mức độ ô nhiễm mà phương tiện của bạn đang tạo ra.

4. Good Guide

ung-dung-moi-truong-good-guide

Nếu bạn là một người yêu môi trường, ắt hẳn bạn sẽ kiểm tra thử: Liệu sản phẩm mà mình định mua có thân thiện với môi trường hay không? Nhưng nếu làm vậy, bạn phải tốn rất nhiều thời gian ở siêu thị để hỏi han và tra cứu trên Internet. Đây cũng là vấn đề Dara O’Roorke, một giáo sư về chính sách môi trường tại Đại học Berkeley, gặp phải. Đây cũng là lý do vì sao cô tạo ra Good Guide. Chỉ với thao tác đơn giản là quét mã vạch của sản phẩm ở siêu thị, bạn có thể nắm rõ toàn bộ thông tịn về tác động sản phẩm đó gây ra với môi trường. Ngoài ra ứng dụng Good Guide còn đang xây dựng một hệ thống cơ sở dữ liệu với hàng ngàn sản phẩm. Trong tương lai, người dùng chỉ cần quét sản phẩm và chấm điểm từ 1 đến 10, dựa theo chức năng, xuất xứ, điều kiện sản xuất và tác động của nó lên sức khỏe hay môi trường.

Tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng nặng nề, nhưng hãy tạo ra sự thay đổi ngay hôm nay bằng chính những hoạt động thường ngày, với những ứng dụng kể trên.

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
Thời gian gần đây, công nghệ AI đang trở thành chủ đề được nhân loại đặc biệt quan tâm. Trên...