Sống ảo vô tri cùng ứng dụng chỉnh ảnh AI BeFake

Chụp ảnh sống ảo ở quán cà phê hay nhà hàng sang trọng dường như đã trở nên quá nhàm chán với các bạn trẻ ngày nay. Với sự phát triển của công nghệ, việc tạo ra những bức ảnh độc đáo không còn là điều quá khó khăn. Hãy cùng Techie khám phá cách BeFake giúp bạn thỏa sức sáng tạo và biến những bức ảnh thông thường thành xứ sở thần tiên chỉ trong vài giây bằng cách sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI).

Ứng-dụng-chỉnh-ảnh-AI-BeFake
Ứng dụng chỉnh ảnh AI BeFake

BeFake đi ngược lại hoàn toàn với BeReal – mạng xã hội chia sẻ hình ảnh gây bão trong những ngày đầu của đại dịch Covid-19. Điều thú vị là BeReal chụp cùng lúc cả hai camera trước và sau của thiết bị. BeReal sẽ nhắc nhở bạn chụp hình mỗi ngày và không cố định thời gian trong ngày. Bạn chỉ có 2 phút để chuẩn bị và không được chọn hình ảnh có sẵn. Mục đích của BeReal là bày ra cuộc sống thật của mỗi người. 

Mạng xã hội Be Real
BeReal giúp bạn thể hiện phiên bản chân thật nhất của mình

Trái lại, BeFake được xây dựng dựa trên khẩu hiệu “Tại sao phải sống thật khi bạn có thể sống ảo?”. Ứng dùng này ư cho phép người dùng tạo ra các bức ảnh và hình ảnh số độc đáo bằng cách áp dụng các hiệu ứng, bộ lọc theo nhu cầu của họ. Ngoài ra, nó có thể thay đổi phông cảnh, biến đổi gương mặt, hoặc thậm chí biến người dùng thành các nhân vật hoạt hình hoặc vật thể khác nhau.

befake
Còn BeFake có thể biển bạn thành mọi thứ

Tại sao bạn phải là chính bạn trong khi có thể biến thành một tiên nữ hay nhân vật anime? Thay vì background nhàm chán trong phòng ngủ, bạn có thể đổi phông nền bức ảnh selfie của mình thành công trình nổi tiếng thế giới như Nhà hát Opera hoặc Kim tự tháp Giza. Trí tưởng tượng của bạn tới đâu thì BeFake cũng có thể đưa bạn đến đó, prompt càng rõ ràng thì hình ảnh hiện ra càng chi tiết.

Trong vòng vài giây, BeFake đã sẵn sàng trả kết quả cho người dùng, từ đây họ có thể chọn đăng lên trang cá nhân hay lưu về máy một cách riêng tư tuỳ ý. Người dùng thậm chí có thể chuyển đổi qua lại giữa hình ảnh gốc và hình ảnh đã qua sửa đổi để so sánh trước và sau.

Không giống như các ứng dụng selfie AI khác, BeFake không yêu cầu bạn phải tải lên nhiều hình ảnh để tham chiếu. Vì BeFake chạy trên một phiên bản sửa đổi (modded version) của Stable Diffusion – phần mềm AI chuyển đổi văn bản thành hình ảnh. Phiên bản này được nâng cấp khả năng xử lý các loại ảnh khác nhau như chân dung, ảnh phóng to và ảnh nhóm. 

Tuy nhiên, BeFake đã gặp phải một số vấn đề gây tranh cãi. Trong quá trình thử nghiệm, BeFake đã tạo ra một số hình ảnh có chứa chi tiết liên quan đến các tổ chức khủng bố, hình ảnh từ các drama gây tranh cãi trên mạng. Có lẽ BeFake nên nâng cấp bộ lọc hình ảnh để tránh trường hợp “xào nấu” phải các hình ảnh mang tính độc hại trên.

Xem thêm: Gamification là gì? Ứng dụng của gamification trong các lĩnh vực

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
Thời gian gần đây, công nghệ AI đang trở thành chủ đề được nhân loại đặc biệt quan tâm. Trên...