OpenAI trình làng GPT-4 Turbo, mô hình AI mạnh mẽ nhất từ trước đến nay

OpenAI đã giới thiệu rằng mô hình AI GPT-4 Turbo có thể cung cấp các câu trả lời với thông tin được cập nhật mới đến tháng 4 năm 2023, và hỗ trợ tạo ra hình ảnh với DALL-E 3. Cùng tìm hiểu thêm về các nâng cấp lần này của ChatGPT với Techie nhé!

GPT-4 Turbo

Trong khi các phiên bản trước đó giới hạn câu lệnh ở khoảng 3.000 từ, GPT-4 Turbo chấp nhận câu lệnh lên đến 300 trang. Điều này có nghĩa là bạn có thể yêu cầu tóm tắt toàn bộ cuốn sách.

GPT-4 cũng hỗ trợ tạo hình ảnh bằng AI với DALL-E 3 và chuyển văn bản thành giọng nói. Bạn có thể chọn nghe câu trả lời cho một truy vấn bằng nhiều giọng nói khác nhau, hiện nay đã có sáu giọng nói cài đặt sẵn để bạn lựa chọn.

Cá nhân hoá chatbot

GPT personalized cá nhân hoá
GPT từ nay có thể được bạn “dạy” để phù hợp với bạn hơn

Trước đây, các dịch vụ dành cho doanh nghiệp của ChatGPT là lựa chọn duy nhất cho phép tải dữ liệu riêng lên để huấn luyện và tùy chỉnh chatbot cho các ngành và trường hợp sử dụng cụ thể. Giờ đây, công ty đang bổ sung tùy chọn cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo chatbot cá nhân hoá cho bản thân.

Nhiều công ty khởi nghiệp đang cố gắng cung cấp công cụ AI được cá nhân hóa mà chúng ta có thể đã quen thuộc thông qua các bộ phim nổi tiếng, chẳng hạn như J.A.R.V.I.S. của Tony Stark. Open AI viết trong thông cáo báo chí rằng: “Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng xây dựng GPT của riêng mình mà không cần lập trình. Việc tạo ra một chatbot cũng dễ dàng như bắt đầu một cuộc trò chuyện, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn và cung cấp cho nó các kiến ​​thức bổ sung”.

App Store của OpenAI

Giờ đây, khi người dùng có thể khởi chạy chatbot AI được cá nhân hóa cho riêng mình, OpenAI bất đầu giới thiệu một nguồn doanh thu mới cho công ty: GPT store. Trong GPT store, người dùng có thể kiếm tiền bằng các ứng dụng mà họ tạo ra với ChatGPT. Sam Altman cho biết “Điều mà OpenAI thực sự kinh doanh là trí tuệ, và những người trí tuệ sẽ giúp OpenAI phát triển theo thời gian”.

Tạo hình ảnh, duyệt web chỉ trong chatbot

Nếu trước đây người dùng phải chuyển đổi giữa nhiều ứng dụng và trang web khác nhau để sử dụng các công cụ của OpenAI, điều này rất tốn thời gian. Thì từ nay công ty đã hợp nhất các công cụ AI tại một nơi. ChatGPT nay đã có khả năng tạo hình ảnh thông qua DALL-E, duyệt web, phân tích dữ liệu, tải lên tài liệu và tìm kiếm PDF. Trước đây, Claude của Anthropic là chatbot duy nhất cho phép tìm kiếm PDF.

Bảo vệ bản quyền

Từ khi các vụ kiện liên quan đến AI gia tăng, Sam Altman đã thông báo rằng OpenAI sẽ tiến hành bảo vệ khách hàng của mình bằng cách trả chi phí phát sinh nếu bạn phải đối mặt với các yêu cầu pháp lý xung quanh vấn đề vi phạm bản quyền. Điều này tương tự như các tuyên bố trước đó được đưa ra bởi Google, Microsoft và Adobe.

Xem thêm: Hãy để luật sư AI giúp bạn đọc điều khoản hợp đồng

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...