Những điều thú vị về CEO nữ – Lidiane Jones của Bumble

Lidiane Jones, Giám đốc điều hành của ứng dụng hẹn hò Bumble, nổi lên như một biểu tượng truyền cảm hứng cho phụ nữ. Là một nữ lãnh đạo xuất thân từ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bà Jones đã phá vỡ mọi rào cản để khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực công nghệ đầy cạnh tranh.

Lidiane Jones phát biểu
Lidiane Jones sẽ kế nhiệm người sáng lập Wolfe Herd từ 2024

Mặc dù xuất thân từ gia đình có mẹ là nhân viên vệ sinh và bố là thợ máy ở São Paulo, Brazil, bà Jones đã vươn lên vị trí lãnh đạo tại một trong những công ty nổi bật giới công nghệ. Bà cho rằng trở ngại thực sự phụ nữ gặp phải không phải là xuất thân mà là giới tính: “Con đường tiến tới thành công đối với phụ nữ ngày nay vẫn không công bằng”.

Trước khi gia nhập Bumble, bà Jones đã giữ vị trí CEO Slack từ tháng 1 năm 2023. Trước đó, bà còn từng là Phó Chủ tịch điều hành tại Salesforce. Và nhiều năm kinh nghiệm tại Microsoft, Sonos và Apple.

Nguồn cảm hứng lớn cho phụ nữ

Lời khuyên lớn nhất của bà Jones dành cho phụ nữ là “hãy sử dụng khả năng bền bỉ mà chúng ta có được, bởi vì cơ hội khó đến với phụ nữ hơn.”

Bà Jones đã truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ khác rằng hãy biết cách tận dụng mạng lưới lãnh đạo nữ. Họ sẽ là người dẫn dắt và cho bạn những lời khuyên phù hợp nhất.

Lidiane Jones kêu gọi phụ nữ hãy tin tưởng vào bản thân và đừng tự nghi ngờ. Bà khẳng định rằng tự nghi ngờ chỉ lãng phí năng lượng, thay vào đó, hãy tin tưởng vào khả năng của bản thân và dũng cảm bước nhảy vọt.

Tầm nhìn xa

Lidiane Jones và founder của bumble
Lidiane Jones và Wolfe Herd trên bài post thông báo CEO mới tại Bumble

Tại Slack, Lidiane Jones đã đạt được những tiến triển đáng kể trong việc tích hợp AI vào nền tảng nhắn tin của công ty. Nhờ những nỗ lực của bà, Slack đã trở thành một công cụ hữu ích cho hàng triệu người dùng, giúp họ kết nối và cộng tác hiệu quả hơn.

Jones đặt mục tiêu sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đưa Bumble lên tầm cao mới. Bà tin tưởng rằng AI có tiềm năng to lớn để cải thiện trải nghiệm người dùng và thúc đẩy sự phát triển của Bumble.

Người ủng hộ sự công bằng

Bumble tự định vị là một ứng dụng thân thiện với phụ nữ – trên ứng dụng này, người phụ nữ phải chủ động trước để hai người dùng có thể kết nối. Cũng vì lẽ đó, vị CEO của công ty cũng có phẩm chất là ủng hộ sự bình đẳng giới.

Bên cạnh năng lực chuyên môn, bà Lidiane Jones còn được biết đến là người ủng hộ mạnh mẽ cho sự đa dạng và bình đẳng giới trong ngành công nghệ. Bà thường xuyên kêu gọi phụ nữ trẻ tham gia lĩnh vực này và đề xuất những giải pháp để tạo môi trường làm việc nhân văn hơn, nơi cả nam và nữ đều có thể cống hiến hết mình cho công việc mà vẫn đảm bảo trách nhiệm gia đình.

CEO của Salesforce, Marc Benioff, đã dành những lời khen ngợi cho bà Jones, khẳng định rằng bà là “một trong những giám đốc điều hành xuất sắc nhất” của công ty.

Xem thêm: Chỉ có 2% các công ty khởi nghiệp AI có người sáng lập nữ

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...