Mùa tựu trường: Top 7 ứng dụng học tập cho các em

Mùa tựu trường đã đến cùng với những hưng phấn và kế hoạch mới cho học sinh. Để giúp các bạn chuẩn bị tốt nhất cho một năm học mới, Techie đã tổng hợp danh sách các ứng dụng học tập hữu ích không thể thiếu trong hành trang học tập của các bạn. Dưới đây là danh sách ‘Top 10 ứng dụng học tập giúp ích cho học sinh’, những công cụ thông minh và tiện ích sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận kiến thức, quản lý thời gian và tối ưu hóa hiệu suất học tập.

StoryShots

ứng dụng Storyshots
Ứng dụng học tập Storyshots

StoryShots là một ứng dụng giúp tóm tắt sách dưới nhiều hình thức như văn bản, âm thanh và video.

StoryShots chia nhỏ một quyển sách thành những đoạn nhỏ, cung cấp đọc giả vài đoạn văn tóm tắt những điểm quan trọng nhất. Ứng dụng này có thể hữu ích cho những học sinh muốn tìm hiểu về một chủ đề cụ thể trong thời gian ngắn, đặc biệt tiện lợi khi ôn luyện thi cử. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp các biểu đồ, bản đồ tư duy, bài thuyết trình và video ngắn phù hợp với từng môn học.

StoryShots cung cấp hơn 400 đầu sách, về nhiều thể loại khác nhau như tâm lý học, sức khỏe, lịch sử, chính trị, tiếp thị, tâm linh và tôn giáo và nhiều thể loại khác. Các cuốn sách bán chạy trên ứng dụng bao gồm “A Promised Land” của Barack Obama, “A Brief History of Time” của Stephen Hawking và “Long Walk to Freedom” của Nelson Mandela. StoryShots thường thêm vào thư viện từ hai đến bốn cuốn sách mỗi tháng.

Essayist

ứng dụng essayist
Phần mềm học tập Essayist

Như cái tên, Essayist giúp học sinh viết bài luận. Essayist cũng hỗ trợ định dạng trích dẫn trong văn bản bao gồm APA, MLA, Chicago/Turabian và Harvard, danh mục tham khảo, header/footer và trang bìa, cũng như cài đặt trang như phông chữ, cỡ chữ, khoảng cách dòng, căn chỉnh, số trang và nhiều điểm khác.

Ứng dụng học tập này có tính năng quản lý tài liệu tham khảo cho phép học sinh sắp xếp các thông tin từ sách, tạp chí, trang web và thậm chí cả phim thành một kho tài liệu gọn gàng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng Google Scholar để sao chép và dán URL vào Essayist để nhanh chóng lưu trích dẫn.

Photomath

phần-mềm-photomath
Học toán dễ dàng

Photomath là một ứng dụng giải toán, có khả năng chụp hình các bài toán và hiển thị từng bước giải toán. Người dùng chỉ cần đưa máy ảnh quét bài toán (dù là viết tay trên giấy hay gõ vào máy) và ứng dụng sẽ gửi hình ảnh đến máy chủ để phân tích và đưa ra câu trả lời. Ngoài ra, ứng dụng cũng có máy tính tích hợp nếu người dùng muốn nhập câu hỏi thủ công.

Một hạn chế là phiên bản miễn phí chỉ hiển thị hai hoặc ba bước đầu tiên. Người dùng có thể mở khóa phần còn lại của câu trả lời bằng cách đăng ký gói Photomath Plus. Ngoài ra, Photomath Plus còn bao gồm giải pháp từ hàng trăm sách giáo trình để người dùng có thể tìm kiếm câu hỏi thay vì quét. 

Bookly

đọc sách với Bookly
Quản lý Đọc sách

Bookly là một ứng dụng theo dõi và quản lý sách giúp người dùng duy trì mục tiêu đọc sách. Bạn có thể thiết lập số lượng sách mà muốn đọc trong một tháng/năm và thời gian bạn muốn dành cho việc đọc mỗi ngày.

Người đọc thêm sách vào thư viện bằng cách quét mã ISBN, tìm kiếm trực tuyến hoặc thêm sách thủ công (số trang, tiêu đề, tác giả). Ứng dụng có đồng hồ đếm thời gian tích hợp để đếm thời gian người dùng bắt đầu đọc sách trong ngày, dựa trên mục tiêu của họ. Ví dụ, nếu bạn muốn đọc 20 phút mỗi ngày, Bookly sẽ thông báo cho người dùng lúc hết thời gian. 

Ngoài ra, Bookly tạo ra thống kê về việc đọc, chẳng hạn như tổng thời gian đọc, số trang đã đọc, tốc độ đọc, số ngày liên tiếp đọc sách và nhiều thông tin khác. Bookly cung cấp bản tóm tắt PDF về tất cả dữ liệu đã thêm cho mỗi cuốn sách, giúp học sinh có thể tải xuống báo cáo đọc và biểu đồ thống kê để gửi cho giáo viên.

Peech

ứng dụng Peech
Ứng dụng nghe sách Peech

Peech là một trình đọc – chuyển biến bất kỳ tệp văn bản, PDF, sách hoặc bài viết trên web thành tệp âm thanh. Ứng dụng này cho phép người dùng “nghe” sách bất cứ đâu, như trong thời gian di chuyển đến trường hoặc khi đang làm việc nhà. Peech cũng có thể hữu ích cho những người có khuyết tật, thị lực kém làm cho việc cầm quyển sách trên tay trở nên khó khăn.

Có nhiều cách để nghe nội dung bằng Peech, bạn có thể sao chép và dán văn bản trực tiếp vào ứng dụng, tải tệp, chèn URL hoặc thậm chí quét sách bằng camera điện thoại. Đáng chú ý, Peech hỗ trợ đến 50 ngôn ngữ, vì vậy học sinh có thể đọc sách ngoại ngữ để học thêm 1 thứ tiếng mới.

Evernote

Evernote là một ứng dụng ghi chú và quản lý thông tin cá nhân nổi tiếng. Nó cho phép người dùng ghi chú, sắp xếp danh sách công việc, tệp đính kèm, hình ảnh, và nhiều loại tệp khác nhau trong một giao diện dễ sử dụng. Evernote có sẵn trên nhiều nền tảng, bao gồm điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính để bàn. Tất cả các thông tin sẽ được đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị khác nhau.

Ngoài ra, Evernote còn cung cấp tích hợp với các ứng dụng và dịch vụ khác, như Google Drive, Microsoft OneDrive và Dropbox, để người dùng có thể dễ dàng lưu trữ và chia sẻ tệp đính kèm. Evernote đã trở thành một công cụ phổ biến trong việc quản lý thông tin cá nhân, làm việc nhóm, học tập và nghiên cứu.

Saturn

Saturn là một ứng dụng mạng xã hội dành cho học sinh trung học. Hiện tại, Saturn chỉ có trên các thiết bị iOS. Ứng dụng miễn phí này dành cho học sinh từ 13 tuổi trở lên để chia sẻ lịch học với bạn cùng lớp, tổ chức các buổi họp nhóm, trò chuyện và quản lý thời khoá biểu.

Các em học sinh sẽ nhận được nhắc nhở về lịch trình trước 1 ngày để các em và phụ huynh có thể sắp xếp thời gian của mình. Để đăng ký tài khoản trên Saturn, học sinh cần nhập tên trường học của mình để tham gia với bạn đồng học. Chỉ những học sinh cùng trường đó mới có thể xem hồ sơ của nhau. Tuy nhiên, điều này có thể gây khó chịu nếu trường học đó không được cập nhật lên ứng dụng. 

Tổng thể, Saturn hữu ích đối với các em học sinh muốn quản lý thời gian tốt hơn cũng như duy trì kết nối với bạn bè và cộng đồng của họ.

Xem thêm: Học tiếng anh bằng phương pháp nhập vai cùng ứng dụng AI – Loop English

 

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...