Mercedes-Benz tích hợp Chat GPT cho xe ô tô

Bạn có biết rằng công nghệ cũng chạy theo trend không? Trước đây, mọi thứ đều được gắn mác “thông minh”. Từ bình nước thông minh, tủ lạnh thông, bồn cầu kết nối internet. Thì hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp trên thế giới đều đang cố gắng tích hợp các công cụ trí tuệ nhân tạo vào sản phẩm của mình.

Mới đây, Mercedes-Benz đã thông báo rằng họ sẽ tích hợp ChatGPT, công cụ trí tuệ nhân tạo vào các dòng xe của hãng. Bắt đầu từ ngày 16/6, khoảng 900.000 khách hàng Mercedes ở Mỹ sẽ có thể tham gia chương trình thử nghiệm ChatGPT trên xe bản beta. Hãng sản xuất xe Đức cho biết ChatGPT sẽ bổ trợ cho trợ lý giọng nói “Hey Mercedes” hiện có. Mercedes mong muốn ChatGPT sẽ có thể trả lời một loạt các yêu cầu và thậm chí tham gia vào các cuộc trò chuyện với mọi người trên xe.

Vì vậy, nếu bạn không muốn nghe gì hoặc buồn chán trong đường tắc đường, bạn sẽ sớm có thể hỏi ChatGPT về ý nghĩa của cuộc sống hoặc yêu cầu ChatGPT soạn một bài hát về việc tắc đường ngay trên xe.

Xem thêm: Hệ thống bãi đỗ xe thông minh – Giải pháp tiên tiến cho thành phố hiện đại

mercedes-cũng-bổ-trợ-chatgpt-trong-ứng-dụng-điện-thoại
ChatGPT cũng sẽ có sẵn trong ứng dụng Mercedes

Trong tuyên bố với báo chí, Mercedes khẳng định: “Sớm thôi, con người sẽ quen với việc sử dụng công cụ Trợ lý ảo để hỏi thông tin về điểm đến, đề xuất một công thức nấu ăn hoặc trả lời một câu hỏi phức tạp – trong khi vẫn có thể giữ tay trên vô lăng”.

Điều này có thể giúp giảm nguy cơ tai nạn giao thông do tài xế không tập trung lái xe và cải thiện trải nghiệm lái xe cho người dùng. Ngoài ra, việc tích hợp ChatGPT cũng là một bước tiến trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào các sản phẩm công nghệ để mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Về bảo mật, hãng xe Đức khẳng định nội dung những cuộc trò chuyện của bạn sẽ được lưu trữ trong hạ tầng điện toán đám mây thông minh riêng, và ẩn danh hoàn toàn. Tuy nhiên, những dữ liệu này sẽ vẫn được sử dụng cho việc phân tích và cải thiện dịch vụ.

Trên trang web của mình, Microsoft cho biết rằng sẽ có ngày các tài xế có thể thực hiện nhiều tác vụ khác nhau, chẳng hạn như đặt chỗ nhà hàng hay đặt vé xem phim, bằng cách sử dụng trợ lý trí tuệ nhân tạo. Việc thử nghiệm ChatGPT trên xe Mercedes-Benz có thể mở ra một hướng đi mới cho ngành công nghiệp xe hơi.

Không chỉ riêng Mercedes-Benz, nhiều hãng xe khác cũng đang tiến hành nghiên cứu tích hợp các chatbot trí tuệ nhân tạo vào các mẫu xe của mình. Vào tháng 3 năm nay, General Motors thông báo họ đang hợp tác với Microsoft để khám phá tiềm năng của ChatGPT và có kế hoạch sử dụng chatbot trí tuệ nhân tạo này trên các mẫu xe của họ trong tương lai.

Xem thêm: Công nghệ lái xe tự động có giá trị đối với các nhà máy sản xuất hơn là ô tô?

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...