Gặp gỡ các cặp đôi quyền lực trong ngành Tech

Thế giới công nghệ không chỉ có các dự án, sản phẩm mới mà cả những mối quan hệ của tầng lớp ưu tú cũng là một đề tài được nhiều người quan tâm. Techie sẽ giới thiệu những cặp đôi quyền lực trong ngành công nghệ. Không chỉ là những câu chuyện tình yêu, mà còn là những người bạn đồng hành, cùng nhau xây dựng và chia sẻ những thành công, thử thách và cả những ý tưởng sáng tạo. 

Jen Rubio và Stewart Butterfield

Jen-Rubio-Stewart-Butterfield
Cặp đôi Jen Rubio và Stewart Butterfield

Jen Rubio là CEO của công ty khởi nghiệp Away – chuyên sản xuất vali và phụ kiện du lịch, còn Stewart Butterfield là đồng sáng lập và CEO của nền tảng giao tiếp làm việc Slack.

Mối quan hệ giữa Rubio và Butterfield ban đầu không được công chúng biết đến nhiều, nhưng mối quan hệ đã trở thành tâm điểm chú ý khi vào tháng 5 năm 2019, Butterfield đã cầu hôn Rubio ngay trên trang Twitter của mình và tag Rubio vào. Tweet cầu hôn của Butterfield đính kèm link báo về việc Away đã đạt được giá trị ước tính 1,4 tỷ đô la, sau đó CEO của Slack cũng đùa thêm là “Cưới tôi đi, tôi không phải đào mỏ đâu”. Cặp đôi hạnh phúc này đã đính hôn sinh con đầu lòng của họ vào tháng 5 năm 2021.

Màn cầu hôn có 1-0-2 của Jen Rubio và Stewart Butterfiled

Karlie Kloss và Joshua Kushner

Cặp đôi joshua kushner và Karlie kloss
Siêu mẫu Karlie Kloss và Joshua Kusher

Kushner là người sáng lập của công ty tư vấn đầu tư mạo hiểm Thrive Capital và là đồng sáng lập của công ty bảo hiểm điện tử Oscar Health. Còn Karlie Kloss là một siêu mẫu nổi tiếng ham học. Ngoài sự nghiệp người mẫu thành công của mình, cô còn tổ chức các trại học lập trình (code camp) cho các bé gái có tên Kode with Klossy.

Về phần nhà trai, một số khoản đầu tư nổi trội của Thrive bao gồm Warby Parker, Codecademy và GroupMe, nhưng đặc biệt nhất phải kể đến khoảng đầu tư vào Instagram. Theo Forbes, Kushner đã đầu tư vào ứng dụng chia sẻ hình ảnh này từ lúc nó chỉ có giá trị 500 triệu đô la. Ba ngày sau đó, Facebook mua lại Instagram với giá 1 tỷ đô la — gấp đôi khoản đầu tư của Thrive trong vòng chưa đầy một tuần.

Dưới sự lãnh đạo của Kushner, Thrive đã tiếp tục phát triển. Vào tháng 9 năm 2012, chỉ vài tháng sau thỏa thuận với Instagram, Thrive huy động thêm 150 triệu đô la để đầu tư vào nhiều startup công nghệ hơn, theo The New York Times. Năm 2022, Forbes thông báo tài sản của Thrive đã tăng lên khoảng 16 tỷ đô la.

Mark Zuckerberg và Priscilla Chan

Priscilla Chan và Mark Zuckerberg
Cặp đôi đã quá nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn

Mark Zuckerberg và Priscilla Chan là một trong những cặp đôi không chỉ quyền lực trong ngành Tech mà còn nhất, nhì trên thế giới. Cặp đôi là những doanh nhân thành đạt, nhà từ thiện hào phóng.

Mark Zuckerberg là nhà đồng sáng lập và CEO của Facebook, một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới. Anh ấy được biết đến với sự đổi mới và tầm nhìn của mình, và anh ấy đã giúp định hình cách chúng ta giao tiếp và kết nối với nhau.

Priscilla Chan là một bác sĩ và nhà từ thiện. Cô ấy gặp Zuckerberg khi họ còn là sinh viên tại Đại học Harvard, và họ đã kết hôn vào năm 2012. Họ có hai con gái, Max và August.

Zuckerberg-Chan rất tích cực tham gia hoạt động từ thiện. Họ đã thành lập Chan Zuckerberg Initiative (CZI), một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận nhằm giải quyết những thách thức lớn nhất của thế giới. CZI đã cam kết tài trợ 6 tỷ đô la cho giáo dục và chăm sóc sức khỏe.

Serena Williams và Alexis Ohanian 

vợ chồng Serena Williams

Cặp đôi là sự kết hợp của doanh nhân công nghệ và một trong những vận động viên quần vợt thành công nhất thế kỉ. Cặp đôi nổi tiếng với hình ảnh những người ủng hộ mạnh mẽ cho bình đẳng sắc tộc và quyền của phụ nữ.

Serena Williams được coi là một trong những vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại. Cô đã giành được 23 giải Grand Slam đơn nữ, nhiều hơn bất kỳ vận động viên nào khác trong lịch sử.

Còn Alexis Ohanian là một doanh nhân công nghệ, ông cũng chính là người đồng sáng lập ra Reddit, một trong những trang web phổ biến nhất trên thế giới. Cặp đôi đã thành lập Serena & Alexis Ohanian Family Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ các hoạt động giáo dục và thể thao cho trẻ em.

Paul Graham và Jessica Livingston 

Paul Graham và Jessica Livingston

Họ là một trong những cặp đôi quyền lực nhất đã tái định nghĩa về việc khởi nghiệp ở thung lũng Silicon. Graham và Livingston gặp nhau tại Đại học Harvard, nơi họ là bạn cùng lớp. Họ đã kết hôn vào năm 2008 và có hai con trai, William và John.

Paul Graham là một nhà đầu tư mạo hiểm và đồng sáng lập của Y Combinator, một chương trình ươm tạo khởi nghiệp nổi tiếng. Ông cũng là tác giả của nhiều cuốn sách về khởi nghiệp, bao gồm “Hackers & Painters” và “The Startup Owner’s Manual”.

Jessica Livingston là một nhà đầu tư mạo hiểm và đồng sáng lập của Y Combinator. Bà cũng là tác giả của cuốn sách “Founders at Work”, một tuyển tập các cuộc phỏng vấn với các nhà sáng lập của các công ty công nghệ nổi tiếng.

Marissa Mayer và Zachary Bogue 

Marissa Mayer và Zachary Bogue

Marissa Mayer là cựu CEO của Yahoo!, một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới. Cô ấy được biết đến với sự sáng tạo và khả năng lãnh đạo của mình.

Zachary Bogue là một nhà đầu tư mạo hiểm và sáng lập của Data Collective, một quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào công nghệ và giáo dục. Anh ấy cũng là một nhà từ thiện và là người ủng hộ mạnh mẽ cho giáo dục công lập.

Mayer và Bogue gặp nhau khi họ còn là sinh viên tại Đại học Stanford, và họ đã kết hôn vào năm 2009. 

Cặp đôi Mayer-Bogue rất tích cực tham gia hoạt động từ thiện. Họ đã thành lập Marissa Mayer Foundation, một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ các hoạt động giáo dục và công nghệ.

Trên bài viết đã nêu ra các 6 cặp đôi vừa tình vừa tài, Bạn hâm mô ai trong các cặp đôi trên? Tìm hiểu nhiều hơn về họ cũng là một cách học hỏi cách người tài chọn bạn đời của mình đấy nhé!

Xem thêm: Catfishing là gì và làm thế nào để tránh bị mắc câu trên mạng?

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...