Đôi điều về ALTAVA 3.0 – Nền tảng định hình thời trang kỹ thuật số

Không chỉ giúp người dùng thể hiện bản thân trong thế giới ảo, ALTAVA còn tạo điều kiện để mọi người có thể thiết kế, chia sẻ và thậm chí bán các sáng tạo thời trang số của họ. Cùng Techie tìm hiểu nhanh về nền tảng này nhé!

ALTAVA 3.0 là nền tảng AI được phát triển bởi công ty công nghệ thời trang ALTAVA Group có trụ sở tại Singapore. Về cơ bản, có thể nói ALTAVA là ứng dụng đã đưa phong cách thời trang cao cấp vào thế giới ảo, cho phép người dùng thể hiện các phong cách thời trang khác nhau mà trong đời sống thực khó có thể trải nghiệm do những hạn chế về tài chính và điều kiện thực tế.

Với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, ALTAVA giúp tối ưu hóa quá trình sáng tạo các sản phẩm thời trang kỹ thuật số. Đồng thời, nền tảng cũng giúp các sản phẩm thời trang tạo ra được tích hợp một cách mượt mà vào vương quốc ảo của ALTAVA, bao gồm metaverse, dịch vụ mạng xã hội SNS, các trò chơi và bất kỳ nền tảng nào có sử dịnh hình đại diện ảo và tài sản thời trang số. Điều này sẽ góp phần định hình lại trải nghiệm thế giới ảo, khi mọi người có thể tự thiết kế và bán các trang phục, phụ kiện ảo của mình.

ALTAVA NTF
ALTAVA có ba bộ sưu tập NFT riêng biệt trong hệ sinh thái của mình

CEO – cũng là nhà sáng lập của ALTAVA Group là Andy Ku cho biết, ALTAVA 3.0 đại diện cho một bước đột phá trong việc giúp cá nhân thỏa mãn khả năng tự biểu đạt bản thân trong không gian ảo. Nền tảng phục vụ cho đối tượng đa dạng, từ người yêu thích thời trang cho đến các nhà thiết kế và bất kỳ ai muốn sáng tạo, tiếp thị phong cách độc đáo của mình cũng như xây dựng thương hiệu thời trang ảo.

Hệ sinh thái của ALTAVA 3.0 bao gồm các thành phần được tích hợp công nghệ AI và blockchain. Chế độ kiếm tiền của ALTAVA (ATAVA’ Create to Earn) trao quyền cho cả người trong nghề và người chơi nghiệp dư trong việc sáng tạo và chia sẻ tài sản thời trang trên các nền tảng khác nhau. Qua đó, họ có thể tạo ra nguồn doanh thu tiềm năng từ những tài sản này.

ALTAVA
ALTAVA từng hợp tác với nhiều thương hiệu thời trang xa xỉ

Được biết, ALTAVA Group là công ty đi đầu trong lĩnh vực thời trang số khi đã ứng dụng các thiết kế 3D, thực tế ảo và công nghệ block chain để tạo ta trải nghiệm ảo cho các thương hiệu danh tiếng như Prada, Fendi, Balmain, Bvlgari và LVMH. Vào năm 2021, ALTAVA giới thiệu ‘ALTAVA 1.0’ ở giai đoạn alpha – lúc này vẫn là ứng dụng chơi game tập trung vào thời trang, sau đó phát triển thành trải nghiệm tập trung vào biểu tượng ảo có tên ‘Worlds of You.’

Tiếp sau đó, công ty mở rộng hoạt động và ra mắt ALTAVA 2.0. Với việc ra mắt phiên bản 3.0 hiện tại, ALTAVA đã cho thấy sự nỗ lực trong việc tận dụng sức mạnh của công nghệ web3 và trí tuệ nhân tạo để đem đến một nền tảng phát triển về lĩnh vực thời trang ảo.

>>Xem thêm: Trợ lý ảo Copilot của Microsoft có thể đi họp giúp bạn

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...