Cuộc tranh luận “gặp gấu hay gặp đàn ông” rần rần trên mạng xã hội, vì sao?

Một tài khoản TikTok đã làm một video phỏng vấn một nhóm phụ nữ rằng “Nếu bạn ở một mình trong rừng, bạn muốn gặp một con gấu hay một người đàn ông?” Trong số bảy phụ nữ được phỏng vấn, chỉ có một người chọn đàn ông. Câu trả lời cho câu hỏi giả định đó đã gây ra một cuộc tranh luận về lý do tại sao đại đa số nói rằng họ sẽ cảm thấy an toàn hơn khi chọn một con gấu.

“Tất nhiên là gấu. Đàn ông thật đáng sợ” – Một trong những người phụ nữ trả lời.

Đa số những phụ nữ khác cũng đưa ra câu trả lời tương tự và hơn 65.000 bình luận bên dưới cũng nghĩ rằng mình sẽ muốn gặp con gấu hơn. Đứng trước vấn đề này có nhiều chiều hướng cảm xúc khác nhau, một số bày tỏ nỗi buồn về tình hình thế giới, một số thì đùa cợt và những người đàn ông thì có vẻ khó chịu.

Con gấu là sự lựa chọn an toàn hơn

Nhiều người cho rằng họ hiểu tại sao phụ nữ lại chọn một con gấu. Một tài khoản chia sẻ: “Sẽ không ai hỏi tôi liệu tôi có dẫn dụ con gấu hay không hoặc đưa cho tôi một loạt các mẹo phòng tránh bị gấu tấn công”. Tài khoản @Brennduhh bày tỏ: “Khi tôi chết để xác trong rừng, bầy sói sẽ hiền lành hơn bất kỳ người đàn ông nào. Tôi biết ý định của một con gấu nhưng người đàn ông thì thật khó đoán, dù họ có tốt thế nào đi nữa”.

chọn gấu hay người đàn ông
Gấu và đàn ông – khó để đưa ra câu trả lời

Để có cái nhìn đa chiều hơn, một người dùng TikTok khác đã hỏi ý kiến chồng mình về vấn đề này rằng liệu anh muốn phụ nữ gặp con gấu hay người đàn ông trong rừng. Chồng cô cho biết anh “không thích cả hai lựa chọn” nhưng cho biết anh nghiêng về phía con gấu. Chị dâu của một người dùng khác cũng lựa chọn con gấu với lý do rằng “nếu bị con gấu tấn công mọi người sẽ tin và thông cảm nhưng nếu một người đàn ông tấn công mọi người sẽ nghĩ rất khác”.

‘Gặp gấu hay gặp đàn ông’ hot trên mọi nền tảng

Giả thuyết này đã gây ra một số xung đột, phụ nữ cho rằng đàn ông sẽ không bao giờ thực sự hiểu được cảm giác trở thành phụ nữ và mối nguy hiểm họ gặp phải.

Vô số những câu trả lời, hình ảnh và meme bàn luận về vấn đề này. Nó trở thành một từ khóa xu hướng trên mọi trang mạng xã hội trong tuần.

meme câu chuyện gấu và đàn ông
Meme dưới góc nhìn của một con gấu
một góc nhìn khác về giả thuyết gấu và đàn ông
Cũng có một một số quan điểm đi ngược lại với số đông
meme về người đàn ông và con gấu
Một meme hài hước khác trên X

Có nhiều lý do giải thích cho việc phụ nữ lựa chọn gặp gấu thay vì đàn ông. Với một con gấu, họ biết mối nguy hiểm là gì. Ít nhất về mặt lý thuyết, họ biết cách sống sót sau cuộc chạm trán. Điều này không có nghĩa là đàn ông là một điều gì đó quá tiêu cực nhưng nó liên quan đến nhận thức của phụ nữ qua những câu chuyện trên báo đài, trải nghiệm của họ trong quá khứ và bản chất về giới. Tuy chỉ là kết quả của một câu hỏi giả định nhưng cũng dấy lên những lo ngại về một xã hội đang thiếu tính an toàn.

>> Xem thêm: Tại sao việc trút giận chỉ khiến mọi chuyện tồi tệ hơn?

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...