Công cụ AI mới của Wix có thể tạo một trang web hoàn chỉnh từ promtp

Wix là một nền tảng xây dựng và thiết kế trang web trực tuyến. Ra mắt vào năm 2006, Wix cung cấp cho người dùng các công cụ để tạo trang web một cách dễ dàng và không cần phải biết về lập trình (no-code). Người dùng có thể tùy chỉnh giao diện trang web của họ thông qua giao diện kéo và thả. 

Công cụ AI Site Generator mới được ra mắt của Wix sẽ cho phép người dùng mô tả mong muốn xây dựng của họ, rồi AI Site Generator sẽ tự động tạo ra một trang web hoàn chỉnh bao gồm trang chủ, trang nội bộ, kèm cả văn bản và hình ảnh. Avishai Abrahami, người sáng lập và CEO của Wix, nói rằng mục tiêu là cung cấp cho khách hàng “giá trị thực” khi họ xây dựng trang web và phát triển doanh nghiệp của họ.

cách AI Site Generator hoạt động
Đây là cách công cụ AI Wix hoạt động

Ông nói “AI Site Generator sử dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm về lĩnh vực xây dựng web gần một thập kỷ của chúng tôi, song hành với trí tuệ nhân tạo để tạo ra nội dung, thiết kế chất lượng cao. Wix đã tiến hành nhiều thử nghiệm và thực hiện nhiều cuộc trò chuyện với người dùng để tự tin rằng chúng tôi đang cung cấp giá trị thực. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã chọn ra mắt AI Site Generator vào thời điểm này”.

AI Site Generator có thể là thử nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI) đầy tham vọng nhất của Wix đến thời điểm hiện tại, nhưng đây không phải là lần đầu tiên công ty thử thách với công nghệ AI. Wix cũng đã ra mắt công cụ tạo văn bản AI cho phép tạo ra toàn bộ nội dung cho một trang web cụ thể. Ngoài ra, công cụ tạo tên miền bằng AI để giúp người dùng tạo ra tên miền web độc đáo, chỉnh sửa ảnh bằng AI đều nằm bộ công cụ AI của Wix.

AI giúp xây dựng trang web dễ dàng
Xây dựng trang web nhanh gọn cùng AI

Abrahami nói: “Wix không ủng hộ trí tuệ nhân tạo chỉ vì nó là xu hướng. Tôi coi công nghệ này như một cách tối ưu và đơn giản hóa quy trình kinh doanh của khách hàng”. Theo Abrahami, khó khăn lớn nhất của các doanh nghiệp nhỏ là chi phí duy trì trang web. Một cuộc khảo sát vào năm 2022 của Top Design Firms, phát hiện rằng gần 27% doanh nghiệp nhỏ vẫn chưa có trang web hoặc có nhưng lưu lượng truy cập thấp, dẫn đến việc họ phải từ bỏ trang web để dồn tiền duy trì những thứ khác. 

So sánh với các nền tảng có kết hợp AI như SpeedyBrand, Wix tự tin rằng với AI Site Generator, người dùng có thể tạo một trang web hoàn chỉnh, trong đó thiết kế phù hợp với nội dung, chứ không chỉ một mẫu nội dung đơn thuần. Điều này tạo ra một trang web độc đáo tối đa hóa trải nghiệm phù hợp với nội dung.

Abrahami nói thêm: “Các công cụ AI hiện tại chỉ là bước đầu để giải phóng tiềm năng thực sự của AI. Chúng tôi tin rằng AI có thể giảm sự phức tạp và tạo ra giá trị cho người dùng, và chúng tôi sẽ tiếp tục là những người tiên phong”.

Wix Ai thiết kế website dễ dàng
Thay đổi phong cách thiết kế dễ dàng

Như James Vincent của The Verge đã viết, các mô hình AI tạo nội dung đang thay đổi internet – khiến cho việc tạo nội dung chất lượng thấp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Newsguard, một công ty cung cấp công cụ kiểm tra nguồn tin tin tức, cho biết đã có hàng trăm trang web chạy quảng cáo có chứa thông tin sai lệch được tạo ra bằng trí tuệ nhân tạo.

Nội dung AI rẻ tiền cũng tiềm ẩn nguy cơ tắc nghẽn các công cụ tìm kiếm. Các mô hình như ChatGPT có thể giúp tạo ra các bài viết SEO thân thiện với công cụ tìm kiếm. Nhưng những nội dung không được kiểm chứng này thường làm che khuất các trang web hợp lệ, đặc biệt là các trang web được tạo bởi những người không có khả năng hoặc kiến thức để tối ưu hóa nội dung của họ nhưng lại chưa những kiến thức chất lượng. Mô hình AI đôi khi trả lời câu hỏi như đúng rồi, từ đó tạo ra các thông tin sai sự thật, hoặc xào nấu lại các thông tin có trên mạng.

Nhận thức được điều đó, Wix công bố rằng các giải pháp AI của công ty đã được thử nghiệm trên dữ liệu chất lượng và có quy mô lớn. Wix đã tận dụng những dư liệu thu được từ việc sử dụng và xây dựng hàng trăm triệu trang web.

Xem thêm: Học tiếng anh bằng phương pháp nhập vai cùng ứng dụng AI – Loop English

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...