Bạn đã biết: Số Lượng Đảo Nhật Bản Tăng Thêm 7000 trong năm 2023

Số lượng đảo Nhật bản đã được nhân lên gấp đôi so với trước đây, sau khi công bố bản đồ mới nhất vào năm nay. Cùng Techie khám phá chi tiết qua bài viết bên dưới nhé!

Số lượng Đảo Nhật Bản Lại Tăng Gấp Đôi

Nhật Bản phát hiện ra họ có thêm 7.000 hòn đảo so với suy nghĩ trước đây nhờ công nghệ lập bản đồ khảo sát tiên tiến. Cơ quan thông tin không gian địa lý Nhật Bản (GSI) đã tìm thấy 14.125 hòn đảo trong quá trình giám sát, một sự khác biệt lớn so với 6.852 hòn đảo mà cơ quan này ghi nhận vào năm 1987, CNN đưa tin.

dao-nhat-ban
Phát hiện mới làm tăng gấp đôi số lượng đảo ở Nhật Bản

 

Nguyên nhân cho sự gia tăng số lượng đảo ở Nhật

Nhưng làm thế nào để một quốc gia chỉ mất đảo? Hơn nữa là với số lượng lớn như vậy. Câu trả lời khá đơn giản. Khi Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đếm các đảo cách đây 35 năm, công nghệ này không thể phân biệt giữa các cụm đảo nhỏ và các đảo riêng lẻ lớn hơn. Nghĩa là hàng ngàn đảo này được tính là một. 

 

Trong những năm kể từ đó, các vụ phun trào núi lửa cũng đã góp phần hình thành các hòn đảo mới. Cộng lại, đã tăng gần gấp đôi diện tích đảo mà Nhật Bản trước đây được cho là sở hữu.

 

dao_nhat_ban
Ngoài sự thay đổi về luật pháp, núi lửa cũng khiến Nhật gia tăng số lượng đảo

 

GSI đã sử dụng kỹ thuật tương tự để lập bảng số lượng đảo. Thêm đó, bằng cách chỉ đánh dấu những đảo có chu vi từ 100 mét (330 feet) trở lên và là các đảo tự nhiên tự nhiên. Các phương pháp tính toán tương tự đã được sử dụng để xác nhận lãnh thổ của Nhật Bản. Nhưng GSI đã bổ sung việc sử dụng ảnh chụp từ trên không và kiểm tra chéo các phát hiện đối với các bản đồ trước đây, để đảm bảo nó không bao gồm đất khai hoang nhân tạo.

 

Các nhà nghiên cứu đã liệt kê một cách tẻ nhạt từng hòn đảo mà họ tìm thấy bằng tay. Vì vậy, họ không chỉ bỏ qua những hòn đảo nhỏ mà họ còn bỏ qua những bãi cát và hòn đảo được tìm thấy trong hồ và sông. Vào thời điểm đó, những vùng đất đó không được coi là đảo nhưng hiện đã được Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển công nhận.

Kết Luận

Luật thiết lập nơi có ranh giới ven biển và hàng hải, giữa quốc gia này với quốc gia khác, nghiêm cấm các quốc gia thăm dò đáy biển trong các lãnh thổ khác và phân bổ đồng đều doanh thu thu được từ hoạt động thăm dò theo quy định. Số lượng đảo của Nhật Bản có ý nghĩa quốc tế vì nó mô tả chính xác các quyền của Nhật Bản, cũng như quyền của các quốc gia khác trong vùng biển của khu vực. Cùng Techie khám phá những điều thú vị khác cùng chuyên mục Popcorn nhé!!!!

>>>Tham khảo thêm bài viết: Từ góc độ khoa học: Ant-Man mới là chiến binh mạnh nhất đội Avenger?!

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
Thời gian gần đây, công nghệ AI đang trở thành chủ đề được nhân loại đặc biệt quan tâm. Trên...