Gợi Ý Các Công cụ AI trong ngành Content

Công cụ AI (trí tuệ nhân tạo) là một phần mềm hoặc hệ thống được phát triển dựa trên các thuật toán và mô hình học máy, có khả năng thực hiện các tác vụ thông minh hoặc tự động hóa các quy trình mà trước đây chỉ có con người mới có thể thực hiện. Công cụ AI có khả năng “học” từ dữ liệu, phân tích và hiểu thông tin, và tự động thực hiện các nhiệm vụ dựa trên những kiến thức và kỹ năng đã học được.

Hiện nay, công cụ AI đã được áp dụng vào rất nhiều ngành nghề. Vậy các AI nào được sử dụng rộng rãi nhất trong lĩnh vực content – media. Cùng Techie tham khảo các công cụ AI trong các lĩnh vực nhé!

Gợi ý các công cụ AI viết nội dung hay được sử dụng:

Conversion.ai

Đây là một công cụ AI mạnh mẽ cho phép bạn tạo nội dung tự động thông qua việc cung cấp một đoạn văn bản hoặc đề tài. Công cụ này sẽ tự động tạo ra những đoạn văn bản, bài blog, email, hay tiêu đề mô tả dựa trên nội dung bạn đã cung cấp.

Công cụ viết AI
Công cụ AI tạo nội dung tự động thông qua việc cung cấp một đoạn văn bản hoặc đề tài

Article Forge:

Là một công cụ AI tự động viết nội dung. Bạn chỉ cần cung cấp một từ khóa hoặc chủ đề, công cụ này sẽ tạo ra các bài viết có liên quan với nội dung chủ đề đó. Nó sử dụng công nghệ học máy để tổ chức thông tin và tạo nội dung một cách tự động.

WordAI:

Là một công cụ AI được sử dụng để viết nội dung tự động và tạo ra các bài viết tự nhiên, chất lượng cao. WordAI sử dụng thuật toán tự động viết lại văn bản để tạo ra nội dung không bị trùng lặp và có khả năng tương tự với nội dung gốc. Xem thêm: https://wordai.com/

Articoolo:

Là một công cụ AI tự động tạo nội dung bằng cách sử dụng công nghệ học máy và thuật toán. Bạn chỉ cần cung cấp một chủ đề hoặc từ khóa, Articoolo sẽ tạo ra các đoạn văn bản, bài viết ngắn hoặc mô tả liên quan đến chủ đề đó. 

Công cụ AI - articoolo
Articoolo sẽ tạo ra các đoạn văn bản, bài viết ngắn hoặc mô tả liên quan đến chủ đề đó.

ContentBot:

Là một công cụ AI giúp tự động viết nội dung theo yêu cầu. Bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết và ContentBot sẽ tạo ra nội dung phù hợp với yêu cầu của bạn, bao gồm cả blog, bài viết và thông điệp tiếp thị.

Bạn nhớ lưu ý việc sử dụng công cụ AI để viết nội dung cần được xem xét kỹ lưỡng và chỉ sử dụng như một công cụ hỗ trợ. Việc tạo ra nội dung chất lượng và mang tính sáng tạo vẫn phụ thuộc vào khả năng của con người và hiểu biết sâu về lĩnh vực cụ thể.

Một số công cụ AI được sử dụng để vẽ và tạo ra nghệ thuật:

AI vẽ tranh
Công cụ AI chỉ là một phần hỗ trợ để tạo ra những tác phẩm độc đáo và sáng tạo hơn

DeepArt.io:

Công cụ này sử dụng công nghệ học sâu (deep learning) để biến ảnh chụp thành các tác phẩm nghệ thuật với phong cách của các họa sĩ nổi tiếng. Bạn có thể tải lên ảnh của mình và chọn một trong các phong cách nghệ thuật có sẵn để tạo ra một bức tranh mới và độc đáo.

Google’s DeepDream:

Được phát triển bởi Google, công cụ DeepDream sử dụng mạng neural để tạo ra những hình ảnh mang tính trippy và phát hiện các hình ảnh bất thường trong hình ảnh gốc. Bạn có thể tải lên ảnh của mình và xem công cụ này tạo ra các biểu tượng và mẫu mới trong bức ảnh.

Prisma:

Là một ứng dụng di động sử dụng công nghệ AI để biến ảnh chụp thành các tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Prisma cung cấp nhiều bộ lọc nghệ thuật khác nhau để biến đổi ảnh của bạn thành các phong cách nghệ thuật như tranh vẽ, bức ảnh họa tiết, hay ảnh mạch nha.

DeepArt Effects:

Đây là một ứng dụng di động cho phép bạn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ ảnh chụp của bạn. Bạn có thể áp dụng các bộ lọc nghệ thuật theo phong cách của các họa sĩ nổi tiếng hoặc tạo ra phong cách riêng của mình.

Runway ML:

Đây là một nền tảng tương tác và sáng tạo sử dụng công nghệ AI. Runway ML cho phép bạn thực hiện nhiều tác vụ sáng tạo, bao gồm cả vẽ và tạo hình ảnh. Bạn có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc đáo bằng cách sử dụng các mô hình AI có sẵn hoặc tự tạo ra mô hình của riêng mình.

Bạn nên biết rằng sử dụng công cụ AI để vẽ và tạo nghệ thuật cũng cần sự tham gia và sáng tạo của con người. Công cụ AI chỉ là một phần hỗ trợ để tạo ra những tác phẩm độc đáo và sáng tạo hơn.

Một số công cụ AI được sử dụng để tạo và chỉnh sửa video:

InVideo- AI cho video
InVideo cung cấp các mẫu video sẵn có và công cụ chỉnh sửa trực quan giúp bạn tùy chỉnh và chỉnh sửa video của mình

InVideo:

là một công cụ AI được sử dụng để tạo và chỉnh sửa video. Nó cung cấp nhiều tính năng và mẫu thiết kế cho phép người dùng tạo ra các video chuyên nghiệp một cách dễ dàng. InVideo sử dụng công nghệ AI để tự động tạo ra các hiệu ứng, chuyển động và phần mềm tiếng nhạc phù hợp với video. Ngoài ra, nó cũng cung cấp các mẫu video sẵn có và công cụ chỉnh sửa trực quan giúp bạn tùy chỉnh và chỉnh sửa video của mình.

Magisto:

Là một công cụ AI giúp bạn tạo video chuyên nghiệp một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ cần cung cấp hình ảnh, video và âm nhạc của mình, Magisto sẽ sử dụng công nghệ học máy để tự động chỉnh sửa và tạo ra một video tuyệt vời với các hiệu ứng, chuyển động và phần mềm tiếng nhạc phù hợp.

Animoto:

Là một công cụ trực tuyến sử dụng AI để tạo video trình diễn chuyên nghiệp. Animoto cung cấp nhiều mẫu thiết kế và kiểu trình diễn khác nhau. Bạn có thể tải lên hình ảnh, video và âm nhạc của mình, sau đó chỉnh sửa và tạo video theo ý muốn.

Wibbitz:

Là một công cụ tự động tạo video dựa trên nội dung. Bạn chỉ cần cung cấp văn bản, Wibbitz sẽ sử dụng công nghệ AI để tạo video tự động với các hình ảnh, video, âm thanh và hiệu ứng phù hợp. Công cụ này đặc biệt hữu ích cho việc tạo video tin tức, video marketing hoặc video giới thiệu sản phẩm.

làm video bằng AI
Viosk sẽ tạo ra một video chuyên nghiệp với hiệu ứng chuyển động và trình bày hấp dẫn

Viosk:

Là một công cụ AI cho phép bạn tạo video trình bày và giới thiệu sản phẩm một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần cung cấp văn bản, hình ảnh và âm nhạc của mình, Viosk sẽ tạo ra một video chuyên nghiệp với hiệu ứng chuyển động và trình bày hấp dẫn.

Trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt, việc tận dụng công cụ AI là một yếu tố quan trọng để các doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh. “Công cụ AI” giúp  người tiết kiệm được thời gian và công sức trong các công việc hiện tại và đạt được hiệu suất tối đa trong môi trường kinh doanh khắc nghiệt. Tuy vậy, việc sử dụng các công cụ này sao cho đúng mục đích còn là thách thức của con người trong thời gian đến.

Để kết luận, “Công cụ AI” đóng vai trò quan trọng trong việc tận dụng sức mạnh của Trí tuệ Nhân tạo để nâng cao hiệu suất kinh doanh. Với khả năng phân tích dữ liệu và tự động hóa các quy trình, công cụ này mang lại sự thông minh và đột phá cho doanh nghiệp, giúp tăng cường sức cạnh tranh và đạt được hiệu suất tối ưu trong môi trường kinh doanh ngày nay.

>>>Xem thêm: Tại sao AI cuối cùng rồi cũng thua con người trong cuộc chiến sáng tạo?

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...