TikTok thử nghiệm tính năng dislike bình luận 

TikTok công bố sẽ bắt đầu thử nghiệm tính năng cho phép người dùng xác định những bình luận không liên quan hoặc không phù hợp. Theo thông báo này, người dùng trong chương trình thử nghiệm có thể gắn cờ một số bình luận thông qua nút dislike một cách riêng tư. Tính năng mới này sẽ được thử nghiệm tại một số khu vực nhất định, không bao gồm Mỹ. 

Người dùng có thể gắn cờ một số bình luận thông qua nút dislike một cách riêng tư. Ảnh: New Vex

Ngay khi người dùng dislike một bình luận, thông tin này sẽ không được thông báo và người bình luận cũng không nhận được thông báo bình luận của họ đã nhận được dislike. Đồng thời, người bình luận cũng không thể thấy số lần bình luận của họ bị dislike. 

TikTok cho biết họ coi tính năng này là cách người dùng có thể gắn cờ vào bình luận spam hoặc những bình luận không phù hợp ngữ cảnh. Tuy nhiên, TikTok cũng giải thích rằng đây không phải là cách báo cáo các nội dung bình luận tiêu cực. Vì vậy, khi muốn báo cáo những bình luận với nội dung quấy rối tình dục, thù địch, bắt nạt, người dùng TikTok vẫn cần làm theo quy trình thông thường. 

Trong blog post về chương trình thử nghiệm này, TikTok cho biết “Phản hồi người dùng sẽ được ghi nhận và bổ sung vào những tính năng hiện có của TikTok để phần bình luận liên quan đến nội dung video và là nơi tương tác thực sự”. Tuy nhiên, TikTok từ chối chia sẻ chi tiết về giao diện của nút dislike. 

Tính năng dislike sẽ chính thức ra mắt nếu nhận được nhiều phản hồi tích cực từ quá trình thử nghiệm. Ảnh: Mobile Syrup.

Cùng với chương trình thử nghiệm nút dislike mới, TikTok cũng đang có kế hoạch thử nghiệm 1 số lời nhắc xuất hiện để hướng dẫn người dùng cách sử dụng tính năng lọc hoặc block bình luận không liên quan. Những hướng dẫn này sẽ xuất hiện với TikToker có video nhận nhiều bình luận tiêu cực. TikTok sẽ thử nghiệm tính năng này và sẽ chính thức ra mắt nếu nhận được kết quả tích cực từ chương trình thử nghiệm.  

Nếu tính năng này được triển khai rộng rãi, đây sẽ là công cụ hiệu quả dành cho TikToker trong việc tạo ra một nơi tương tác thật sự trên nền tảng TikTok khi kết hợp cùng những công cụ hiện có. 

 

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...
Với tỷ lệ dân số sử dụng Internet chiếm đến hơn 70%, Việt Nam luôn được coi là thị trường...