TikTok Shop chuẩn bị “chào sân” thị trường Mỹ

TikTok Shop – tính năng thương mại điện tử được tích hợp trong ứng dụng TikTok – cuối cùng đã chính thức ra mắt tại thị trường Mỹ. Đây là địa bàn “bành trướng” tiếp theo của TikTok Shop, sau Anh và Indonesia.

Theo báo cáo của Semafor, công ty đã bắt đầu thử nghiệm tính năng TikTok Shop trong tuần này, cho phép người dùng mua sản phẩm trực tiếp ngay trong ứng dụng.

Thương mại điện tử từ lâu đã là trọng tâm phát triển của TikTok, thế nhưng lại có khởi đầu ở Mỹ chậm hơn so với các khu vực khác, điển hình như Châu Á. Công ty trước đây đã thử nghiệm với tính năng tab mua sắm trên Shopify và đang chuẩn bị đưa tính năng mua sắm trực tiếp vào thị trường Mỹ.

tiktok-shop-ra-mat-tai-my
TikTok Shop đã cho phép người dùng mua sản phẩm trực tiếp ngay trong ứng dụng. Ảnh: Digital News Asia

Người phát ngôn của TikTok, Laura Perez, xác nhận rằng tính năng mới đang được thử nghiệm ở Mỹ, nhưng không cung cấp thêm thông tin cụ thể. Trước đây, nền tảng này chỉ giới hạn ở Anh, Indonesia và các quốc gia khác ở Đông Nam Á. Theo Semafor, TikTok đang mời các doanh nghiệp Mỹ tham gia vào TikTok Shop, và cũng sẽ mở rộng tính năng cho người bán quốc tế.

TikTok từ lâu đã để mắt đến hoạt động mua sắm trực tuyến ở Mỹ, do đó đã hợp tác với các công ty tại đây để mang tính năng này đến người dùng vào các mùa lễ hội. Hơn nữa, nền tảng cũng tuyển dụng các vị trí cho các trung tâm xử lý và hoàn thiện đơn hàng tại Mỹ để cung cấp các dịch vụ lưu kho và giao hàng.

tiktok-shop-bat-dau-tuyen-dung-tai-thi-truong-my
TikTok Shop bắt đầu tuyển dụng tại thị trường Mỹ. Ảnh: Reuters

Một tin tuyển dụng của TikTok chỉ ra: “Ngành thương mại điện tử đã có sự phát triển vượt bậc trong những năm gần đây và đã trở thành một lĩnh vực cạnh tranh gay gắt giữa các công ty Internet hàng đầu trên thị trường. Sự tăng trưởng trong tương lai của lĩnh vực này hứa hẹn nhiều tiềm năng. Với hàng triệu người dùng trung thành trên toàn cầu, chúng tôi tin rằng TikTok là một nền tảng lý tưởng để cung cấp trải nghiệm thương mại điện tử hoàn toàn mới và tối ưu cho người dùng.”

Tháng 4 năm nay, TikTok Shop cũng chính thức ra mắt tại Việt Nam và đang dần tìm kiếm được chỗ đứng của mình trong ngành E-Commerce. Tuy vẫn còn khoảng cách khá xa với những cái tên “gạo cội” như Shopee, Lazada hay Tiki, nhưng với sự phát triển như vũ bão của mình, TikTok vẫn là một cái tên đáng gờm trong sân chơi này trong thời gian sắp tới.

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...