TikTok sẽ cho phép livestream nội dung “chỉ dành cho người lớn”?

TikTok vừa nâng giới hạn về độ tuổi cho phép livestream trên nền tảng, đồng thời cũng sẽ xây dựng các tùy chỉnh livestream chỉ dành cho người lớn.

Hiện tại, người dùng từ 16 tuổi trở lên đã có thể livestream trên TikTok. Nhưng kể từ ngày 23/11, TikTok sẽ đặt ra giới hạn mới – yêu cầu người dùng phải đủ 18 tuổi trở lên mới có thể livestream trên nền tảng này. TikTok cho biết sự thay đổi này là tất yếu để đảm bảo an toàn cho cộng đồng người dùng.

Ngoài ra, TikTok dự định sẽ giới thiệu tính năng livestream nội dung “chỉ dành cho người lớn” trong vài tuần tới. Cần nói rõ, giới hạn độ tuổi 18+ này không hợp pháp hoá các nội dung người lớn, mà các livestream này vẫn phải đảm bảo tuân thủ các chính sách của nền tảng. Thay vào đó, đây là cách giúp cho các TikTok ngăn trẻ vị thành niên vô tình xem phải những nội dung hướng đến khán giả là người lớn hoặc những nội dung mà người dùng dưới độ tuổi 18 sẽ không thấy thú vị. 

tiktok-chi-cho-phep-nguoi-lon-livestream
TikTok sắp tới sẽ nâng giới hạn độ tuổi livestream từ 16 thành 18. Ảnh: Dexerto

Trước khi triển khai chính thức tính năng livestream này, TikTok đã bắt đầu thử nghiệm tính năng giới hạn livestream đối với người xem dưới 18 tuổi vào tháng 7 vừa qua. 

Đại diện phía TikTok cho biết: “Chúng tôi dự định giới thiệu một cách mới giúp người sáng tạo nội dung lựa chọn độ tuổi khán giả mà họ muốn tiếp cận trong livestream. Chẳng hạn, có một số tiểu phẩm hài kịch sẽ phù hợp hơn với người xem trên 18 tuổi. Hoặc, khi người livestream kể về một trải nghiệm khó khăn trong cuộc sống, họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi biết cuộc trò chuyện chỉ giới hạn cho khán giả ở độ tuổi này.” 

Những điểm mới này được công bố vài tháng sau khi TikTok cho biết nền tảng muốn bắt đầu xác định những loại nội dung nào phù hợp với thanh thiếu niên hơn so với người lớn. TikTok trước đây cũng đã phát triển một hệ thống xác định và hạn chế một số loại nội dung nhất định đối với người dùng thanh thiếu niên. Đồng thời, TikTok cũng sẽ bắt đầu yêu cầu các TikToker xác định rõ những nội dung nào chỉ phù hợp với người lớn.

tinh-nang-gioi-han-do-tuoi-livestream-tiktok
Các tính năng mới cũng được công bố và sẽ được áp dụng sớm trong tương lai. Ảnh: Dexerto.

TikTok cho biết họ sẽ không hiển thị bất kì chỉ số hay nhãn dán nào trên video trong tương lai, dù các nhãn dán cho phép người dùng đánh giá nhanh các nội dung phù hợp với từng lứa tuổi. Thay vào đó, nền tảng này cho biết họ đã lên kế hoạch dựa vào phân loại ở hệ thống backend và cho phép nhà sáng tạo tự gắn thẻ nội dung của riêng họ để có thể đạt hiệu quả tối ưu. Việc tự gắn thẻ nội dung này sẽ được áp dụng lần đầu tiên vào các livestream chỉ dành cho người lớn tới đây.

Ngoài ra, TikTok sắp công bố phiên bản cập nhật về công cụ lọc từ khóa – cho phép gửi lời nhắc cho người dùng cũng như đề xuất các từ khóa mới có thể thêm vào danh sách lọc. Các nhà sáng tạo nội dung hiện đã có thể sử dụng công cụ lọc từ khóa của ứng dụng để hạn chế những bình luận mà họ cảm thấy không phù hợp, nhưng bản cập nhật sắp tới sẽ đưa tính năng này tiến thêm một bước nữa.

“Công cụ lọc từ khoá sẽ xem xét các nội dung mà nhà sáng tạo thường xóa nhất trong khi livestream. Từ đó, hệ thống sẽ phát hiện những từ tương tự trong các bình luận và sau đó đề xuất người tổ chức livestream thêm những từ này vào danh sách bộ lọc của họ,” TikTok giải thích thêm về tính năng lọc trong một bài đăng blog. “Khi chúng tôi thử nghiệm tính năng này, chúng tôi nhận thấy rằng số lượng những tài khoản livestream nổi tiếng sử dụng tính năng lọc từ khóa đã tăng gần gấp đôi ”.

tinh-nang-livestream-nhieu-nguoi-tiktok
Tính năng Multi-guest sắp được ra mắt với tối đa 5 người dùng khác. Ảnh: Free Way Social

TikTok cũng đang triển khai một tính năng mới có tên là “Multi-Guest”. Tính năng này cho phép người dùng tổ chức livestream chung với tối đa năm người khác, bằng cách sử dụng bố cục lưới (grid) hoặc bảng (panel). Tính năng mới này phù hợp để tổ chức các video hướng dẫn, trả lời câu hỏi hoặc đơn giản là chia sẻ khoảnh khắc cùng nhau. Sau khi bắt đầu phát trực tiếp, các TikToker có thể nhấn vào tùy chọn để thay đổi các cài đặt khác nhau, chẳng hạn như lật máy ảnh, thêm hiệu ứng và nhãn dán, lọc bình luận và thêm người kiểm duyệt.

Lược dịch từ TechCrunch.

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
Thời gian gần đây, công nghệ AI đang trở thành chủ đề được nhân loại đặc biệt quan tâm. Trên...