TikTok đang thử nghiệm tính năng tạo bài hát bằng AI

TikTok đang thử nghiệm tính năng “AI Song” (Bài hát AI) mới, sử dụng AI để tạo các bài hát dựa trên prompt mà người dùng nhập vào. AI Song là một tính năng thử nghiệm và hiện chỉ khả dụng cho một số người dùng được chọn. Tính năng này được thiết kế để sử dụng cho vui chứ không phải để tạo ra một bài hát hoàn chỉnh và viral.

Công ty nói rằng AI Song sử dụng Bloom, một mô hình ngôn ngữ lớn, để tạo lời bài hát dựa trên prompt bằng văn bản. Sau đó, lời bài hát sẽ được ghép nối với nhạc từ danh mục lưu sẵn của ứng dụng để tạo nên một bài hát mới.

Người dùng TikTok có tên là Jonah Manzano đã đăng một video trình bày chi tiết cách hoạt động và hướng dẫn sử dụng tính năng này. Theo video, AI Song bắt đầu bằng cách yêu cầu người dùng “nhập prompt để tạo bài hát”. TikTok đưa ra một số prompt gợi ý như “Đi xem hòa nhạc”, “Một khởi đầu mới” và “Ôm ấp thú cưng”. Tất nhiên, bạn cũng có thể nhập prompt dựa theo sở thích và mong muốn của riêng bạn. Sau đó, ứng dụng sẽ bắt đầu tạo lời bài hát liên quan đến prompt được nhập và lồng ghép nó với âm nhạc. Bạn có thể thay đổi cảm xúc của bài hát bằng cách chuyển đổi tùy chọn giữa “Pop”, “EDM” và “Hiphop”. Kết quả cuối cùng là một bài hát mới với lời bài hát dựa trên văn bản đã được nhập.

@jonahcruzmanzano

How to create a song using AI on TikTok. 🎵 Explore the world of AI music on TikTok! Join me in creating catchy Pop, EDM, and HipHop songs using simple prompts and words. 🤖✨ Let’s make music together! 🚀🎶 What is AI Song? AI Song is an experimental feature available on TikTok, utilizing artificial intelligence (AI) to generate songs based on prompts you input. How does AI Song work? The lyric generation in AI Song is driven by Bloom, a robust language model employing machine learning to produce text. It’s important to note that lyrics generated by this model might include errors, and the same lyrics may be generated for multiple users utilizing the feature. For your security, refrain from sharing personal or confidential information while using AI Song #tiktok #tiktoknewfeature #tiktokai #tiktoknews #tiktokupdate

♬ Vibes – ZHRMusic

Theo video, ứng dụng cũng lưu ý rằng “có những quy tắc phải tuân theo” khi sử dụng AI Song như không sử dụng tính năng này để lợi dụng hoặc làm hại trẻ vị thành niên hoặc truyền bá thông tin sai lệch hoặc thông tin cá nhân gây hại cho người khác. Đồng thời, TikTok cũng ngăn chặn việc lạm dụng tính năng này để phỉ báng, mạo danh hoặc quấy rối người khác.

TikTok không phải là công ty duy nhất triển khai các công cụ giúp người dùng tạo nhạc cho các video dạng ngắn. Vài tháng trước, YouTube đã ra mắt tính năng “Dream Track” cho phép người sáng tạo tạo các bản nhạc dài 30 giây do AI tạo ra. Người dùng có thể tạo nhạc nền bằng giọng của các nghệ sĩ chọn lọc, bao gồm Alec Benjamin, Charlie Puth, Charli XCX, Demi Lovato, John Legend, Sia, T-Pain, Troye Sivan và Papoose.

AI song TikTok
TikTok định hướng phát triển liên quan đến âm nhạc

Sự xuất hiện của tính năng AI Song mới là một bước trong hành trình tiến sâu hơn vào lĩnh vực kinh doanh âm nhạc của TikTok. Năm ngoái, họ đã ra mắt dịch vụ phát nhạc trực tuyến chỉ đăng ký của riêng mình có tên “TikTok Music” ở một số quốc gia chọn lọc để cạnh tranh với các công ty như Spotify và Apple Music. Mặc dù TikTok chưa chia sẻ bất kỳ thông tin chi tiết nào về thời điểm họ dự định ra mắt dịch vụ phát trực tuyến tại Hoa Kỳ nhưng đã hơn một năm kể từ khi ByteDance – công ty mẹ của TikTok, nộp đơn đăng ký nhãn hiệu lên Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ cho một dịch vụ có tên “TikTok Music”. Vậy nên, chúng ta có thể mong đợi tính năng này vào một thời điểm nào đó trong tương lai gần.

>> Xem thêm: TikTok và GoTo hợp tác, đe dọa Shopee?

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...