Thực hư chuyện ứng cử viên AI đang tranh cử vào Quốc hội ở Anh?

Khi Vương quốc Anh đang tiến gần hơn đến cuộc bầu cử vào tháng tới, đất nước này chứng kiến ​​trường hợp “lạ” – một chính trị gia mới là một ứng cử viên AI. AI Steve sẽ đại diện cho doanh nhân Steve Endacott tại Quốc hội – một doanh nhân có trụ sở tại Brighton. Endacott cho biết anh ấy sẽ chỉ đóng vai trò là người dẫn dắt và AI sẽ đưa ra các quyết định chính sách.

Endacott sẽ là đại diện trực tiếp tham dự các cuộc họp và phiên họp quốc hội thay mặt cho AI Steve. Ông cho rằng AI Steve là một cách để cho phép một hình thức dân chủ trực tiếp hơn. Endacott nói: “Tôi thực sự nghĩ rằng chúng tôi đang tái tạo lại nền chính trị bằng cách sử dụng AI làm cơ sở công nghệ. AI sẽ xuất hiện với tư cách là người phụ trợ, không phải để thay thế các chính trị gia mà để rút ngắn khoảng cách giao tiếp với người dân.”

Ứng cử viên AI ở Anh
Ứng cử viên AI đầu tiên của nước Anh

AI Steve được thiết kế bởi Neural Voice, một công ty về giọng nói AI do Endacott làm chủ tịch. Theo Jeremy Smith, người đồng sáng lập công ty, AI Steve có thể thực hiện tới 10.000 cuộc trò chuyện cùng một lúc. Smith cho biết: “Yếu tố quan trọng là tạo cơ sở dữ liệu thông tin cá nhân hóa và cách đưa dữ liệu của người dân vào đó.”

Ý tưởng sáng tạo ra AI Steve xuất phát từ sự thất vọng của Endacott khi những giải pháp cải thiện môi trường của ông bị phớt lờ trong các phiên họp Quốc hội. Qua nỗ lực tranh cử trong nhiều năm, Endacott cảm thấy tất cả chỉ đang là sự tranh giành của Đảng và lo lắng về việc ghế nào “an toàn” hơn là đáp ứng nhu cầu thực sự của người dân.

Ủng hộ cho AI Steve
Bỏ phiếu cho AI Steve

Trong quá trình tiến hành bầu cử, AI Steve sẽ ghi lại và phân tích các cuộc trò chuyện với cử tri và chuyển các vấn đề về chính sách cho “người xác nhận”. Endacott bày tỏ: “Việc hệ thống bỏ phiếu gồm những người xác nhận để kiểm tra mức độ hợp lý của các chính sách và kiểm soát chặt chẽ các phát ngôn. Tại Quốc hội, chúng tôi muốn người dân bỏ phiếu theo cách này”.

AI Steve mới chỉ tồn tại được một ngày nhưng Endacott và Smith nói rằng mối quan tâm chính mà AI Steve nhận được là về cuộc xung đột ở Palestine và các vấn đề địa phương như thu gom rác. Đồng thời, Endacott cũng cam kết rằng sẽ bỏ phiếu phù hợp với các ưu tiên của cử tri như được bày tỏ thông qua AI Steve.

>> Xem thêm: Robot AI Ai-Da lần đầu tham dự cuộc họp tại Thượng viện Anh

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
Thời gian gần đây, công nghệ AI đang trở thành chủ đề được nhân loại đặc biệt quan tâm. Trên...