Stable Doodle – Ứng dụng AI mới của Clipdrop có thể biến những nét vẽ nguệch ngoạc thành một bức tranh kiệt tác

Stable AI và thương hiệu phụ Clipdrop gần đây đã cho ra mắt Stable Doodle- một ứng dụng mới giúp biến những bức vẽ đơn giản thành hình minh họa đầy màu sắc chỉ trong vài giây. Với công nghệ hiện đại và trí tuệ nhân tạo, ứng dụng này có thể nhận diện các chi tiết trên bức vẽ và chuyển đổi chúng thành những hình ảnh mỹ thuật đẹp mắt, hoàn thiện nhất. Cùng Techie trải nghiệm công nghệ này trong bài viết dưới đây nhé!

Không cần phải là một nghệ sĩ đồ họa chuyên nghiệp, bạn cũng có thể trở thành chủ nhân của những bức họa đẹp mắt nhờ trí tuệ nhân tạo (AI) này. Bất cứ công việc nào cần đến hình minh họa thì công cụ này sẽ là một trợ thủ đắc lực mang đến cho bạn những tác phẩm hoàn hảo nhất. Điển hình có thể nhắc đến là các bài thuyết trình, ấn phẩm truyền thông hay meme…

buc-tranh-cua-stable-doodle
Một bức vẽ được hoàn thiện bởi Stable Doodle

Stable Doodle – một tên gọi thích hợp cho ứng dụng này, nó không phải là công cụ chuyển văn bản thành hình ảnh như Dall-E and the rest. Cách sử dụng công cụ này cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng web, tạo ra một hình vẽ nguệch ngoạc và kèm thêm một vài lời hướng dẫn theo ý muốn của bạn. Sau vài giây, công cụ sẽ tạo ra một số hình minh họa dựa trên hình vẽ nguệch ngoạc ban đầu của bạn. Bên cạnh ưu điểm hoạt động rất nhanh chóng ứng dụng này còn cung cấp cho bạn 14 phong cách nghệ thuật để lựa chọn nếu bạn không hài lòng với kết quả cuối cùng.

de-dang-ve-voi-stable-doodle
Stable Doodle rất đơn giản để sử dụng

Stable Doodle miễn phí và có sẵn trên các thiết bị Android và iOS nếu bạn thấy khó khăn khi vẽ nguệch ngoạc trên máy tính thực. Nó được cung cấp bởi Stable Diffusion XL mới nhất là SDXL 0.9. Trong các bài quảng cáo, Stability AI cho rằng công cụ này không đơn thuần là thú vui để “giết thời gian” bởi công ty đang hình dung ra một tương lai ứng dụng này sẽ trở thành một công cụ quan trọng cho các nhà thiết kế và họa sĩ minh họa chuyên nghiệp. Cuối cùng, công ty cho biết hơn bất kỳ các ứng dụng nào Stable Doodle có thể dễ dàng tạo ra các thiết kế cho khách hàng chỉ từ những ý tưởng đơn sơ hay hình phác họa cơ bản cho logo, bản trình chiếu…

Stable Doodle hiện đang có sẵn. Bạn có thể dùng thử mà không cần tạo thông tin đăng nhập nhưng bạn phải tuân theo các giới hạn sử dụng hàng ngày. Để tránh những phản hồi không đáng có, công ty đã đưa ra lời cảnh báo rằng “độ chính xác của công cụ có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ phức tạp của cảnh”. Ngoài ra còn có rất nhiều quy tắc để ngăn việc trẻ em đưa ra những tình huống kém lý tưởng.

Kết luận
Có thể nói, đây là một bước đột phá trong công nghệ và nghệ thuật, đơn giản hóa và nâng cao tính thẩm mỹ của các ấn phẩm thiết kế. Nếu bạn đam mê đồ họa nhưng vẫn chưa đủ tự tin về kĩ năng của mình thì Stable Doodle là một ứng dụng rất đáng để trải nghiệm. Hãy truy cập và dùng thử ngay nhé!

>> Xem thêm: Top 6 công cụ AI sáng tạo hình ảnh hàng đầu theo cập nhật mới nhất

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...
Với tỷ lệ dân số sử dụng Internet chiếm đến hơn 70%, Việt Nam luôn được coi là thị trường...