Shigeru Miyamoto – Cha đẻ của game Mario đã quay lại và lợi hại hơn xưa

Shigeru Miyamoto chính là người tạo ra hàng loạt tựa game gắn liền với tuổi thơ dữ dội của cả một thế hệ như Super Mario, Donkey Kong hay The Legend of Zelda. Dù đã ngoài 70 tuổi nhưng Miyamoto vẫn đang làm việc cật lực để xây dựng công viên giải trí Mario đầy màu sắc.

Fan ruột của tựa game Mario chắc hẳn đã từng nghe đến cái tên Miyamoto. Ông chính là người đã tạo ra những thế giới ảo mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử ngành game, từ Vương quốc nấm của Super Mario, Star Fox cho đến The Legend of Zelda. Ông có xuất phát điểm là sinh viên thiết kế công nghiệp rồi sau đó mới chuyển qua thiết kế trò chơi điện tử. 

Thế giới đầy màu sắc của trò chơi Super Mario
Thế giới đầy màu sắc của trò chơi Super Mario

Sau nhiều năm cống hiến cho công ty game Nintendo, Miyamoto đã có thể quay lại với gốc rễ của mình. Ông nói “Cuối cùng thì tôi cũng được tưởng sử dụng đôi tay của mình để tạo ra thứ gì đó thực sự phù hợp với tôi”. Sau khi bị trì hoãn vì đại dịch Covid-19, Miyamoto đã có cơ hội quay trở lại với công việc kiến trúc sư với dự án Super Nintendo World tại Universal Creative.

Dù đã đến tuổi nghỉ hưu nhưng Miyamoto lại cho rằng đây mới là giai đoạn có tính thử thách nhất trong sự nghiệp của mình. Ông đã dành cả tuổi thanh xuân của mình để sáng tạo và điều hành các dự án trò chơi điện tử của Nintendo, cũng như đóng vai trò là nhà sản xuất cho các bộ phim mang chủ đề game như The Super Mario Bros. Với dự án công viên chủ đề Super Mario World,  Miyamoto cho rằng đây sẽ là công việc khó khăn nhưng ấn tượng nhất trong sự nghiệp của ông. 

Super Mario World hứa hẹn sẽ đẹp lại trải nghiệm có 1-0-2
Super Mario World hứa hẹn sẽ đẹp lại trải nghiệm có 1-0-2

Đối với Miyamoto, việc xây dựng công viên Super Mario World cũng là cơ hội để sử dụng kiến thức về game của ông trong một bối cảnh hoàn toàn mới. Super Nintendo World gần giống như một trò chơi điện tử khổng lồ: vào công viên bạn có thể thu thập tiền xu, tìm kiếm chìa khóa và giải mã để có thể đến được một khu vực đặc biệt của công viên. Thậm chí bạn còn có thể trải nghiệm lái Mario Kart trong thế giới thực. Bạn sẽ mê mệt khi đến Super Mario World vì đây không chỉ là một công viên giải trí, mà còn mang đến cho bạn trải nghiệm trò chơi điện tử ngoài đời thật.

Khách tham quan có thể trải nghiệm trò chơi Mario Kart huyền thoại
Khách tham quan có thể trải nghiệm trò chơi Mario Kart huyền thoại

Những yếu tố tưởng chừng như mới mẻ trên hầu hết đều sử dụng công nghệ mà Nintendo đã từng áp dụng vào các sản phẩm trước đó. Chuyến đi Mario Kart được hỗ trợ bởi Thực tế ảo tăng cường AR (Augmented Reality), công nghệ này đã được tích hợp trong 3DS và được áp dụng rộng rãi nhờ Pokémon Go. Trong khi đó, thu thập tiền xu và mở khóa bí mật bằng cách đến chạm vào vòng đeo tay kết nối không dây với các điểm tham quan, chính là công nghệ NFC. Dựa vào cốt truyện trò chơi sẵn có, Nintendo áp dụng công nghệ để tạo nên trải nghiệm hoàn toàn độc đáo và chưa từng có tại bất kì công viên chủ đề nào. Miyamoto nói: “Đây là dự án chứa đựng nhiều tâm huyết cũng như kinh nghiệm của chúng tôi”.

Xem thêm: Không phải trò chơi rèn luyện trí não, game thông thường mới giúp bạn thông minh hơn?!

 

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...