Những Browser Extensions bổ trợ ChatGPT hữu ích trong công việc

Hơn 100 triệu người đã sử dụng ChatGPT từ ngày “trợ lý ảo” này chào sân, tạo nên một làn sóng sử dụng chatbot AI trên toàn thế giới. Ngày càng có nhiều tiện ích mở rộng trên trình duyệt (Extensions) được ra mắt để hỗ trợ người dùng tận dụng hết sức mạnh và sự đa dụng của ChatGPT. Cùng Techie khám phá những Extensions đầy hữu ích này nhé!

Dù bạn sử dụng ChatGPT miễn phí hay mua ChatGPT Plus ($20 mỗi tháng), thì chatbot này vẫn chạy dựa trên cơ sở dữ liệu cũ chỉ đến năm 2021 và hoàn toàn không thể tìm kiếm thông tin hoặc tin tức nào mới cả. Đến cả giao diện của ChatGPT cũng đang ở định dạng tối giản nhất.

Đó là lý do tại sao các tiện ích mở rộng bên thứ ba lại trở nên cần thiết: Chúng có thể giúp bạn dễ dàng truy cập ChatGPT từ các trang web khác. Không những thế, các Extensions còn thêm tính năng bị thiếu như đề xuất câu hỏi tốt hơn để nhận được câu trả lời tốt hơn từ trợ lý trí tuệ nhân tạo.

Những tiện ích mở rộng này đều tương thích với các phiên bản mới nhất của Google Chrome và Microsoft Edge:

Merlin

Merlin giúp bạn truy cập ChatGPT trên mọi tab một cách dễ dàng và nhanh chóng. Merlin sẽ giúp bạn viết một bài đăng hoặc tóm tắt một đoạn văn dài ngay trên bất kỳ trang mạng xã hội nào.

Bạn có thể kích hoạt Merlin bằng phím tắt Ctrl + M (Windows) hoặc Cmd + M (macOS). Sau đó, bạn cần cho Merlin biết bạn muốn ChatGPT làm gì: tóm tắt, trả lời, viết, và vô số tác vụ khác.

Ví dụ, bạn có thể tô sáng toàn bộ nội dung email và yêu cầu Merlin/ChatGPT giúp bạn viết phản hồi. Từ nay bạn đã có chatbot hiện diện trực tiếp trong trình duyệt của mình, giúp việc sử dụng trở nên rất tiện lợi. Tuy nhiên bạn chỉ có giới hạn 31 yêu cầu mỗi ngày.

ChatGPT for Google

Người dùng sẽ không cần phải chờ đợi Chatbot AI của Google ra mắt nữa, bởi vì Extension “ChatGPT for Google” sẽ hiển thị kết quả từ chatbot cùng với các kết quả chuẩn từ Google ngay trên trình duyệt một cách đầy thuận tiện.

Mặc dù ChatGPT không thể cho bạn biết điểm số về trận đá bóng mới diễn ra, nhưng nó có thể giải thích DNA là gì. Kết quả của “ChatGPT for Google” được tích hợp gọn gàng cạnh các kết quả tìm kiếm của Google. Bạn cũng có thể lựa chọn chế độ “add-on” theo cách thủ công thay vì tự động, nếu bạn không muốn nó xuất hiện trên mọi tìm kiếm.

Giao diện của Extension: ChatGPT for Google
Giao diện của Extension: ChatGPT for Google

Enhanced ChatGPT

Enhanced ChatGPT là một tiện ích mở rộng cho trình duyệt web, được phát triển để bổ sung một số tính năng mới cho giao diện ChatGPT cơ bản. Nó cung cấp cho người dùng nhiều công cụ hữu ích để tạo và chỉnh sửa các đề bài, bao gồm tìm kiếm hình ảnh, lấy lời khuyên du lịch, tạo bản dịch và lập trình bằng JavaScript. Ngoài ra, Enhanced ChatGPT cũng cho phép người dùng xuất các cuộc trò chuyện dưới định dạng Markdown để dễ dàng tham khảo lại trong tương lai.

Promptheus

Promptheus là một tiện ích mở rộng (extension) trên trình duyệt giúp người dùng có thể nói chuyện với ChatGPT bằng giọng nói thay vì phải gõ. Điều này giúp cho việc tương tác với trí tuệ nhân tạo trở nên dễ dàng hơn đối với những người có khó khăn trong việc gõ chữ.

Để sử dụng Promptheus, người dùng chỉ cần truy cập vào giao diện ChatGPT và nhấn và giữ phím cách khi muốn nói. Ngoài ra, tiện ích mở rộng còn cung cấp một số tùy chọn để người dùng tùy chỉnh, chẳng hạn như tùy chọn gửi các đề bài tự động khi người dùng kết thúc nói chuyện.

Ngoài ra, Promptheus cũng cho phép người dùng dễ dàng truy cập vào ChatGPT từ bất kỳ trang web nào, chỉ cần nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng trên thanh công cụ trình duyệt của họ để bắt đầu tương tác với ChatGPT.

WebChatGPT

WebChatGPT là một extension giúp cho ChatGPT lấy thông tin từ web để cho ra những trả lời cập nhật thông tin mới nhất. Extension này sử dụng kết quả tìm kiếm từ internet kết hợp với các phản hồi của trí tuệ nhân tạo của ChatGPT. Điều này giúp tăng hiệu suất làm việc của ChatGPT trong việc đưa ra câu trả lời chính xác và hữu ích cho người dùng.

Ví dụ, hãy thử sử dụng các đề bài như “Hiện tại ai là chủ tịch nước Việt Nam?” hoặc “Những bài viết mới nhất trên Techie” để xem sự khác biệt mà tiện ích mở rộng này mang lại cho ChatGPT.

WebChatGPT extension
WebChatGPT còn cung cấp các tham số để người dùng tùy biến việc tìm kiếm: số lượng kết quả, khoảng thời gian và khu vực cần tìm kiếm

Nếu bạn muốn tối ưu hiệu quả công việc của mình với ChatGPT, hãy thử sử dụng những browser extension này để xem sự khác biệt của chúng trong quá trình làm việc. Với những công cụ này, Techie hy vọng bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức để có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Combo Chat GPT tích hợp cùng Siri – Bạn đã biết cách cài đặt?

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
Thời gian gần đây, công nghệ AI đang trở thành chủ đề được nhân loại đặc biệt quan tâm. Trên...