Sắp có bộ sưu tập NFT từ series phim Game of Thrones

Vừa qua, hãng phim Warner Bros. Discovery (WBD) đã thông báo về việc phát hành bộ sưu tập NTF từ series ăn khách Game of Thrones. Công nghệ NTF sẽ cho phép người hâm mộ bộ phim “Trò chơi vương quyền” xây dựng vương quốc cho riêng mình!

NFT là gì?

NFT – viết tắt của từ tiếng Anh: Non-Fungible Token (tạm dịch: token không thể thay thế) là một loại tài sản số được tạo ra bằng chương trình giống với tiền mã hóa, ví dụ như Block chain. Nếu như hầu hết các nội dung, vật thể số từ trước đến nay đều có khả năng tái sản xuất vô hạn, thì NFT lại hoàn toàn khác. Mỗi NFT có một mã định danh riêng biệt và thuộc về một chủ sở hữu duy nhất. Và vì là tài sản số, chúng thường được mua bán dưới hình thức thanh toán bằng tiền điện tử.

Ví dụ, khi một họa sỹ bán tranh vẽ của mình dưới dạng NFT, người mua sẽ trả tiền và trở thành chủ nhân của nó. Những người khác vẫn có thể xem tranh, nhưng chỉ có người mua là chủ sở hữu chính thức.

Bức tranh NFT
Bức tranh NFT từng gây bão khi được bán với mức giá kỷ lục 69.3 triệu USD. Được biết, nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng Mike Winklemann, hay còn được biết đến với cái tên “Beeple” đã tạo ra tác phẩm từ việc tổng hợp 5.000 bức vẽ hàng ngày dưới dạng NFT.

NFT thường đại diện cho các vật phẩm trong thế giới thực như các tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc, game, phim ảnh… Và chúng có thể tồn tại trong tất cả các kiểu vật thể số như hình ảnh, video, âm thanh, chữ viết hay thậm chí là một bài đăng Twitter!

Có gì ở dự án NFT “Game of Thrones: Build Your Realm”?

Trải nghiệm số NFT “Game of Thrones: Build Your Realm” sẽ cho phép người hâm mộ xây dựng một vương quốc của riêng mình bằng cách thu thập các hình đại diện tùy chỉnh lấy cảm hứng từ các nhân vật trong phim. Bên cạnh đó, sẽ có nhiều gói  NFT với các bộ sưu tập vật phẩm khác nhau để cải thiện vị trí cho “hình đại diện” của chủ sở hữu, ví dụ như vũ khí, bạn đồng hành hay các phụ kiện, thiết bị.

Dự án NFT Game of Thrones
Thông báo về việc ra mắt dự án NFT Game of Thrones

Warner Bros. cũng tiết lộ rằng dự án NFT này sẽ có những phân cảnh kinh điển nhất từ series phim cũng như các nhân vật và địa điểm xuất hiện trong “Game of Thrones”. 

Josh Hackbarth – Người đứng đầu Bộ phận phát triển kinh doanh NFT của Warner Bros. Discovery cho biết, mục tiêu của công ty là tạo ra các phương thức mới để người hâm mộ tương tác với những câu chuyện và nhân vật mà họ yêu thích. Thông qua dự án, hãng phim cũng đặt mục tiêu thu hút người hâm mộ ở cấp độ sâu hơn, cho phép họ hòa mình vào thế giới Westeros và nâng cao trải nghiệm cùng bộ phim.

Theo Tech Crunch, việc ra mắt bộ sưu tập NTF Game of Thrones sẽ giúp Warner Bros cải thiện tình hình tài chính. Trước đó, công ty đã báo cáo khoản lỗ 3,4 tỷ USD trong quý 3 của năm, làm tăng thêm khoản nợ 55 tỷ USD trước đó.

Được biết, trước sự án NTF Game of Thrones, Warner Bros. đã hợp tác với công ty blockchain Eluvio để phát hành dự án web 3 “Chúa tể của những chiếc nhẫn” với các phiên bản NFT được tạo ra từ bộ phim.

Lược dịch từ Techcrunch

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...