Netflix tái cơ cấu đơn vị sản xuất phim. Ít Phim hơn nhưng chất lượng tăng

Theo một báo cáo mới từ Bloomberg, Netflix đang cải cách đơn vị sản xuất phim của mình, và cam kết sản xuất ít phim nhưng chất lượng hơn. Theo báo cáo, Netflix đang hợp nhất các đơn vị sản xuất phim nhỏ và trung bình, dẫn đến một số động thái sa thải nhân viên, bao gồm cả hai nhà lãnh đạo lâu năm. Netflix cho biết rằng những thay đổi này được thực hiện để đơn giản hóa cấu trúc và chuẩn bị cho giai đoạn phát triển tiếp theo. Nhưng stream từ chối bình luận về số lượng người bị sa thải.

Chủ tịch của Netflix Film Scott Stuber
Chủ tịch của Netflix Film Scott Stuber

Theo báo cáo, chủ tịch Netflix Film Scott Stuber đã muốn giảm số lượng để đảm bảo chất lượng phim. Dường như sự thay đổi này đã nhanh chóng được áp dụng, bởi vì trong dánh sách phim gốc 2023 vừa được Netflix công bố chỉ gồm 49 tác phẩm. So với năm ngoái công ty có lên đến 85 bộ phim gốc. Để làm rõ, phim gốc của Netflix đề cập đến cả nội dung được sản xuất bởi công ty và nội dung mà công ty sở hữu quyền phân phối. 

Lisa-Nishimura-Ian-Bricke-Netflix
2 cái tên gạo cội cũng ra đi trong lần tái cơ cấu này của Netflix

Hai nhà lãnh đạo lâu năm bị sa thải là Lisa Nishimura – người đã đứng sau các bộ phim tài liệu gốc của Netflix như “Making a Murderer”, “Power of the Dog” và “Tiger King”. Và Ian Bricke, người giữ chức phó chủ tịch phụ trách các bộ phim gốc của Netflix. Ông Bricke đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Netflix dẫn đầu trong thị trường phim tình cảm hài lãng mạn, khi ông đã chỉ đạo sản xuất các tác phẩm đáng chú ý như “The Kissing Booth”, “Set It Up” và “To All the Boys I’ve Loved Before”.

Lisa Nishimura đã gia nhập Netflix từ thời kỳ còn kinh doanh đĩa DVD, và khi công ty chuyển sang dịch vụ trực tuyến, cô đã xây dựng bộ phận phim tài liệu và hài kịch từ những bước đầu, đồng thời giúp Netflix trở thành một “ông lớn” trong cả hai lĩnh vực này,” Stuber viết trong một email. “Ian Bricke đã làm việc tại công ty hơn một thập kỷ, xây dựng và lãnh đạo đội ngũ phim độc lập của chúng tôi, thu hút các đạo diễn như Tamara Jenkins, Nicole Holofcener, Mark – Jay Duplass. Chúng tôi cảm ơn cả hai vì những đóng góp của họ để biến Netflix thành một hãng phim hàng đầu thế giới và chúc họ thành công trong tương lai.

Vào tháng 5 năm 2022, công ty đã cắt giảm khoảng 150 nhân viên. Một tháng sau, công ty đã cắt giảm thêm 300 người, tương đương với 3% tổng số nhân viên của công ty vào thời điểm đó. Vào đầu năm nay, Netflix tự hào thông báo với các cổ đông rằng công ty đã thành công trong việc phát triển mô hình streaming trong suốt thập kỷ qua. “Bây giờ chúng tôi đã bước vào giai đoạn cuối cùng của quá trình phát triển mô hình streaming trực tuyến. Qua gần 10 năm. Netflix đã thành công trong việc mở rộng quy mô, vượt qua được giai đoạn tốn kém nhất trong quá trình phát triển này”, công ty đã viết cho các cổ đông. “Kết quả là, chúng tôi tin rằng Netflix sẽ tạo ra dòng tiền tự do hàng năm bền vững trong tương lai.”

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...