Netflix & Chill theo ngũ hành: xem phim chill theo mệnh của bạn

Ngoài 12 con giáp, bạn đã thử khám phá một khía cạnh khác của chiêm tinh học Châu Á chưa? Ngũ hành gồm năm yếu tố linh thiêng của trời đất – kim, thủy, mộc, hỏa và thổ. Người xưa tin rằng vạn vật trên trái đất đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản trên và luôn dựa vào nhau để có thể phát triển. Bạn đã thử chọn phim chill trên Netflix dựa trên mệnh của bản thân chưa?

Để biết mình thuộc mệnh nào, bạn chỉ cần đối chiếu chữ số cuối trong năm sinh với bảng dưới đây: 

  • Mệnh Kim : 1963,1984, 1985,1992, 1993,2000,1970, 1971
  • Mệnh Hoả : 1964, 1965,1978,1979,1986, 1987, 1994, 1995,2008, 2009
  • Mệnh Thuỷ: 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005
  • Mệnh Mộc : 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003
  • Mệnh Thổ : 1969, 19900, 1991, 1998, 1999, 2006, 2007

Theo đó, mệnh của bạn mang những điểm mạnh và điểm yếu riêng, và cũng nói lên được đặc điểm tính cách riêng của bạn. Tò mò muốn biết yếu tố ngũ hành của bạn có ý nghĩa gì và hợp với những bộ phim nào? Hãy để Techie bật mí bên dưới nhé!

Mệnh Kim xem phim chill gì trên Netflix

Những bộ phim dành cho mệnh Kim
Những bộ phim dành cho mệnh Kim

Kiên cường, tập trung và tự chủ, những người mang mệnh Kim có trách nhiệm cao trong công việc, họ chỉ cảm thấy hài lòng khi hoàn thành tốt công việc được giao. Tuy nhiên, tiêu chuẩn cao có thể làm họ trở nên cứng nhắc trong cách làm việc của mình, họ còn có thể trở nên kiểm soát và phán xét khi các tiêu chuẩn đó không được đáp ứng.

Do đó, điều quan trọng đối với những người thuộc mệnh Kim năm nay là hãy lùi lại một bước và tránh xa những kỳ vọng quá cao kia vì chúng có thể đem lại nhiều phiền não. Hãy thư giãn và làm cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn với những bộ phim hài lãng mạn như Hẹn hò chốn công sở, Điệu Cha-Cha-Cha làng biểnEmily in Paris, hoặc khai thác khía cạnh tình cảm với những bộ phim lấy nước mắt như First Love, Mong em hạnh phúcNhân sinh đại sự.

Mệnh Thuỷ xem phim gì trên Netflix để chill

Những bộ phim dành cho mệnh Thuỷ
Những bộ phim dành cho mệnh Thuỷ

Những người mang mệnh Thuỷ là những người có sức sáng tạo rất tốt, họ luôn căng tràn ý tưởng và đầy cảm hứng. Về các mối quan hệ xã hội, họ thường hướng nội và thích làm việc đơn lẻ. Những người mệnh Thuỷ có lòng trắc ẩn lớn, sẵn sàng lắng nghe và chăm sóc những người thân yêu với họ.

Mặt khác, họ cũng nhạy cảm và có xu hướng giữ suy nghĩ và cảm xúc vào bên trong, vì vậy bạn đừng ngạc nhiên nếu thấy người bạn mệnh Thuỷ của mình tự nhiên thu mình vào vỏ bọc và không giao tiếp với thế giới trong một vài ngày.

Trong những lúc “anti xã hội” như thế, những người mang mệnh Thuỷ có thể nạp lại năng lượng bằng cách hòa mình vào thế giới kỳ ảo của Thợ Săn Quái Vật: Dòng Máu Khởi NguồnHoàn hồn – Alchemy of Souls, nơi trí tưởng tượng của họ có thể bay xa. Ngoài ra, bạn có thể giải toả áp lực cuộc sống với những bộ phim hài kinh điển của Châu Tinh Trì, chẳng hạn như Lộc Đỉnh Ký, Quốc SảnBách Biến Tinh Quân.

Mệnh Mộc xem gì trên Netflix

Những bộ phim dành cho mệnh Mộc
Những bộ phim dành cho mệnh Mộc

Giống như một cái cây, những người mệnh Mộc sinh ra với sự ổn định trời cho và là những nhà chiến lược xuất sắc. Chăm chỉ và khôn ngoan hơn tuổi, họ luôn cố gắng để vươn tới những nấc thang mới và luôn tìm cách phát triển bản thân.

Tuy nhiên, trong quá trình tìm kiếm sự cải tiến và theo đuổi các cơ hội, những người thuộc mệnh Mộc có thể tỏ ra quá cạnh tranh hoặc tỏ ra coi thường người khác và cho tư tưởng của mình là độc nhất.

Tuy nhiên, những người mệnh Mộc luôn thích thứ gì đó có thể khiến họ động não, vì vậy những phim giải án/ tội phạm như Kẻ đâm lén: Glass OnionChân Tướng Sau Tội Lỗi, hoặc những bộ phim truyền hình đấu trí hấp dẫn như KaleidoscopeVô gian đạo có thể rất phù hợp để trở thành phill chill của mạng Mộc.

Phim chill của Mệnh Hoả trên Netflix

Những bộ phim dành cho mệnh Hoả
Những bộ phim dành cho mệnh Hoả

Yêu thích cảm giác mạnh và những chuyến phiêu lưu là đặc điểm dễ nhận ra nhất của những người mang mệnh Hoả. Đam mê, dũng cảm và cực kỳ năng động, không có gì ngăn cản họ theo đuổi những gì họ muốn.

Những người mệnh Hoả cũng rất sôi nổi xã giao trong các mối quan hệ xã hội, vì họ luôn thích được chung vui với mọi người, không chỉ vậy, những người mệnh Hoả còn rất tình cảm và sống gắn bó với những người thân yêu của họ.

Sau đây là những bộ phim gợi ý cho người mệnh Hoả: Đồng hành với những cuộc phiêu lưu trong Kung Fu Panda: Hiệp sĩ rồng, Roald Dahl’s Matilda the MusicalXứ Sở Mộng Mơ.

Nếu những bộ phim kia không đủ thú vị cho bạn, thì Căn Buồng Hiếu Kỳ Của Guillermo Del Toro Ito Junji: Những Câu Chuyện Rùng Rợn Từ Nhật Bản chắc sẽ đủ cho bạn một đêm thú vị đến thót tim.

Mệnh Thổ xem gì trên Netflix

Những bộ phim dành cho mệnh Thổ
Những bộ phim dành cho mệnh Thổ

Người mệnh Thổ bao dung, trung thành và đáng tin cậy. Người mệnh Thổ được yêu mến là do rất biết giữ lời hứa, cộng với tính cách trầm, bình tĩnh, làm việc cẩn thận, có khả năng tổ chức thì họ lại càng được tin tưởng.

Tuy nhiên, những người thuộc mệnh Thổ có thể thiếu tính tự phát và phiêu lưu do bản chất cẩn trọng của họ, vì vậy họ nên chọn những bộ phim hành động/ phiêu lưu để làm lượng adrenaline trong cơ thể tăng lên như RRR – Cuộc trỗi dậy, Alice in Borderland: Thế giới không lối thoát, Money Heist: Korea: Vụ cướp chưa hồi kết, và Minh Nhật Chiến Ký.

>>>Tham khảo thêm Quả Cầu Vàng 2023 quay trở lại với nhiều khoảnh khắc thú vị tại Techie nha!

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
Thời gian gần đây, công nghệ AI đang trở thành chủ đề được nhân loại đặc biệt quan tâm. Trên...