Meta Tung Chức Năng Mới Dành Cho Phụ Huynh

Meta tung ra bộ điều khiển mở rộng mới dành cho phụ huynh trên cho Instagram và Messenger. Cha mẹ hiện có thể xem thời gian mà con của họ dành cho Messenger. Cùng Techie khám phá tính năng mới này nhé!

Công cụ mới Meta
Các công cụ mới này dành cho phụ huynh

Meta đã thông báo vào tháng 7 rằng công ty này đang ra mắt một bộ công cụ mới cho phụ huynh để kiểm soát cả Instagram và Messenger. Các công cụ mới này cho phép phụ huynh có khả năng xem thời gian mà con em họ dành cho Messenger, cũng như có cái nhìn sâu hơn về việc con em họ thực sự biết những người mà họ đang theo dõi trên Instagram (và những người theo dõi họ).

Công ty cho biết cha mẹ và người giám hộ hiện có thể kiểm tra danh sách liên lạc của con em họ trên Messenger, cùng với cài đặt bảo mật và riêng tư từ Trung tâm Gia đình Meta. Cha mẹ cũng sẽ nhận được thông báo nếu con mình báo cáo một người nào đó trên ứng dụng – miễn là họ đã kích hoạt cài đặt chế độ dành cho trẻ vị thành niên, ngoài việc xem ai có thể và không thể gửi tin nhắn cho các bé.

Trên Instagram, cha mẹ có thể mong đợi các cập nhật tương tự. Điều này bao gồm một cách mới để xem con em mình có bao nhiêu người bạn chung với những người mà chúng đang theo dõi, cũng như những người theo dõi chúng. Điều này có thể giúp cha mẹ theo dõi xem con em mình có tiếp xúc với người lạ không. Meta cũng cho biết tài khoản phụ huynh sẽ nhận được lời nhắc khi con của họ chặn một ai đó, đồng thời đề xuất cho phép phụ huynh giám sát tài khoản của người bị chặn.

Ngoài những tính năng này, Meta đang thử nghiệm một biện pháp bảo vệ mới cho hệ thống nhắn tin trên Instagram. Nếu người dùng muốn nhắn tin cho một người mà không theo dõi họ trên ứng dụng, họ sẽ phải xin phép để kết nối với người đó. Meta cũng đang thử nghiệm một thông báo mới trên Instagram, đề nghị cho các trẻ vị thành niên dừng lướt ứng dụng IG nếu chúng đang duyệt qua Reels vào ban đêm.

Meta và tính năng mới ở IG
Trên Instagram, cha mẹ có thể mong đợi các cập nhật mới

Khi lo ngại về tác động của các trang mạng xã hội như Facebook và Instagram đối với người dùng trẻ tuổi ngày càng gia tăng, Meta đã đưa ra nhiều tính năng kiểm soát cho cha mẹ và tính năng an toàn mạnh mẽ hơn cho ứng dụng gia đình của các bạn nhỏ. Một số tính năng đó bao gồm Chế độ Yên Tĩnh trên Instagram, thông báo để trẻ em tránh xa nội dung mà họ liên tục xem trên ứng dụng và các tính năng để ngăn người lớn tiếp cận tin nhắn riêng của người vị thành niên.

>>>xem thêm: Cách Gen-Z thả thính trên mạng xã hội

Khám phá thêm
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
Công cụ AI (trí tuệ nhân tạo) là một phần mềm hoặc hệ thống được phát triển dựa trên các...
Hiện nay, các phương thức phát triển phần mềm rất đa dạng, phong phú và theo các quy chuẩn khác...
Bài test innate personality được tạo ra bởi viện triển lãm và thiết kế Đài Loan đã làm mưa làm...
Với tỷ lệ dân số sử dụng Internet chiếm đến hơn 70%, Việt Nam luôn được coi là thị trường...