Màn hợp tác gây “bão” giữa Pokémon và bảo tàng Van Gogh

Sẽ ra sao nếu tranh về Pokémon được vẽ theo phong cách của họa sỹ lừng danh Vincent Van Gogh? Câu trả lời sẽ có trong triển lãm 50 năm thành lập bảo tàng Van Gogh đang diễn ra! Cùng Techie cập nhật nhanh về màn hợp tác gây “bão” này nhé!

Sau đoạn Teaser Pokémon x Van Gogh đầy bí ẩn được Công ty Pokémon hé lộ khoảng 1 tháng trước thì mới đây, phía bảo tàng Van Gogh (Amsterdam, Hà Lan) đã công bố về màn hợp tác với Pokémon nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập.

Thoạt nhìn, tưởng chừng đây là sự kết hợp không mấy “ăn nhập”, nhưng thực tế, những tác phẩm của danh họa Van Gogh đều phần nào có mối liên hệ với văn hóa Nhật Bản.

Tranh Van Gogh
Tranh Van Gogh được lấy cảm hứng từ các bản in Nhật Bản

“Cuộc hợp tác này sẽ giúp cho thế hệ sau hiểu về nghệ thuật và câu chuyện cuộc đời của Vincent Van Gogh một cách sáng tạo. Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, bảo tàng  Van Gogh và Công ty Pokémon đã kết hợp để tạo ra một trải nghiệm đặc biệt dành cho trẻ em, cho phụ huynh của các bé và cả những người đang quan tâm đến chủ đề này”. – Emilie Gordenker, Giám đốc Tổng của Bảo tàng Van Gogh nói trong một thông cáo báo chí.

Trong tâm của sự hợp tác sẽ nằm ở tầng 1 của tòa nhà Rietveld – nơi trưng bày các tác phẩm tranh hoạt hình Pokémon được mô phỏng theo phong cách của Van Gogh. Bạn sẽ có dịp được chiêm ngưỡng hình ảnh Pikachu được lấy cảm hứng từ bức tranh Chân dung tự họa với Mũ nỉ màu xám (1887); Hay Pokémon Sunflora ẩn trong một biến thể của Hoa hướng dương nổi tiếng của Van Gogh (1889)… Các bức tranh này đều do nghệ sỹ từ The Pokémon Company thực hiện.

Tranh Pokemon

Tranh pokemon tại bảo tàng van gogh
Một số bức tranh được trưng bày tại bảo tàng

Bên cạnh hoạt động tham quan bảo tàng và tìm hiểu câu chuyện phía sau những bức tranh, cũng sẽ có một số hoạt động trực tuyến để giúp người xem hiểu hơn về sự hấp dẫn của văn hóa Nhật Bản đối với Van Gogh.

Ngoài ra, một số mặt hàng phiên bản giới hạn cũng đã được phát hành cùng với triển lãm. Đáng chú ý chính là tấm thẻ Pokémon với hình ảnh chú Pikachu đội mũ màu xám. Khách sau khi đến tham quan bảo tàng sẽ có cơ hội nhận tấm thẻ này. Song song với đó, người dùng cũng có thể sở hữu tấm thẻ bằng cách đặt mua bộ sưu tập đặc biệt của Bảo tàng Pokémon x Van Gogh. 

Pikachu đội mũ xám
Pikachu đội mũ xám đã “gây ra” một cuộc hỗn loạn ở bảo tàng

Tuy nhiên, điều này đã gây ra một chút hỗn loạn khi ở phía bảo tàng, hàng trăm khách hàng lao vào tranh giành sản phẩm. Và ở trên cửa hàng trực tuyến của The Pokémon Copany, tất cả vật phẩm đã “cháy hàng” chỉ trong vòng 1 ngày. Sau đó, nhiều vật phẩm đã được rao bán lại trên các nền tảng như eBay với giá cao hơn nhiều.

Trước tình cảnh hỗn loạn trên, phía công ty Pokémon sau đó đã đăng bài xin lỗi khách hàng trên Twitter và gợi ý mơ hồ rằng nhiều thẻ và vật phẩm có thể sẽ được phát hành trở lại.

Triển lãm đã bắt đầu từ ngày 28/09 và kéo dài đến ngày 07/01/2023. Hiện vé tham quan chỉ được bán trực tuyến.

>>Xem thêm: Disney phát hành bộ Blu-ray gồm 100 phim hoạt hình di sản

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...