LinkedIn ra mắt tính năng AI cải tiến hỗ trợ tìm kiếm việc làm

LinkedIn đang tích hợp mạnh mẽ trí tuệ nhân tạo (AI) vào các tính năng cốt lõi, mang đến trải nghiệm tìm kiếm việc làm, xây dựng hồ sơ ứng tuyển và phát triển kỹ năng mới hoàn toàn mới mẻ cho người dùng. Cùng Techie tìm hiểu nhé!

các tính năng AI mới của LinkedIn
credit: joshbersin

Theo ông Tomer Cohen, Giám đốc Sản phẩm LinkedIn, nhu cầu tuyển dụng nhân tài đang tăng cao do khả năng giúp doanh nghiệp gia tăng lợi thế cạnh tranh. Để đáp ứng xu hướng này và hỗ trợ người dùng tốt hơn, LinkedIn đã triển khai nhiều tính năng mới được hỗ trợ bởi AI.

Điểm nhấn là tính năng tìm kiếm việc làm này là dạng hội thoại. Thay vì phải gõ các từ khóa phức tạp, người dùng trả phí của LinkedIn giờ đây có thể sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu như đang nhắn tin để tìm kiếm việc làm. Ví dụ: “Tìm cho tôi công việc kỹ thuật ở Hà Nội, mức lương từ 20 triệu/tháng.” Giao diện hội thoại này giúp việc tìm kiếm trở nên dễ dàng và trực quan hơn, mô phỏng cách ứng viên thường chia sẻ về mong muốn nghề nghiệp của mình.

Nền tảng học tập

Tính năng học tập có áp dụng AI của LinkedIn
credit: joshbersin

Hơn nữa, LinkedIn cũng cải tiến nền tảng học tập. Người dùng cao cấp tham gia các khóa học chọn lọc trên LinkedIn Learning sẽ có cơ hội tương tác với chatbot do AI hỗ trợ, được đào tạo bởi giảng viên của khóa học. Nhờ đó, người học có thể đặt câu hỏi và nhận được hướng dẫn cá nhân hóa ngay trong quá trình học.

Để đơn giản hóa quá trình nộp đơn xin việc, LinkedIn còn cung cấp các công cụ hỗ trợ do AI. Người dùng cao cấp có thể sử dụng AI để tối ưu hóa hồ sơ và thư xin việc cho từng vị trí ứng tuyển cụ thể. Hệ thống sẽ phân tích hồ sơ hiện có và thông tin trên LinkedIn để đề xuất các chỉnh sửa và viết lại phù hợp, đảm bảo ứng viên đáp ứng tốt nhất yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Nhìn chung, các tính năng mới do AI hỗ trợ trên LinkedIn hứa hẹn mang đến trải nghiệm người dùng đơn giản, hiệu quả và cá nhân hóa hơn. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm cơ hội phù hợp, hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển ấn tượng và phát triển kỹ năng cần thiết một cách nhanh chóng. LinkedIn cũng cho biết sẽ mở rộng tính năng tìm kiếm việc làm bằng AI cho tất cả người dùng cao cấp và cung cấp Recruiter 2024 cho người dùng toàn cầu bằng tiếng Anh.

Với những đổi mới này, LinkedIn đang khẳng định vị thế dẫn đầu trong việc ứng dụng AI để mang đến giá trị thiết thực cho người dùng, giúp họ đạt được thành công trong sự nghiệp.

Xem thêm: LinkedIn gia nhập cuộc chiến influencer marketing với Tiktok và Instagram

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
Thời gian gần đây, công nghệ AI đang trở thành chủ đề được nhân loại đặc biệt quan tâm. Trên...