Làm việc từ bất cứ đâu nhờ vào sự hỗ trợ của 5G? Tại sao không?!

Với đa số các công việc hiện tại, địa điểm để làm việc từ xa chỉ diễn ra thuận lợi khi bạn giữ được liên lạc với đối tác, đồng nghiệp, công ty,… Trong tương lai khi 5G phủ sóng rộng rãi, dù bạn lựa chọn địa điểm làm việc ở đâu thì 5G cũng có thể hỗ trợ bạn kết nối với thế giới xung quanh, nhờ tốc độ kết nối gấp 10 lần 4G, băng thông rộng cùng khả năng bảo mật tốt. 

Xu hướng làm việc từ xa 

Đúng với tên gọi, làm việc từ xa là hình thức để người lao động lựa chọn điểm điểm lao động: bạn có thể làm việc ở nhà, không gian làm việc chung ( working – space), quán cafe, thậm chí là trong quá trình du lịch,… ngoài không gian làm việc do công ty cung cấp và chỉ cần bạn đảm bảo được hiệu quả công việc. 

Xu hướng này khá phổ biến ở các nước châu Âu và châu Mỹ, tại Mỹ tính từ năm 2005 xu hướng này đã 159% số lượng nhận sử sử dụng hình thức làm việc từ xa, đặc biệt là nhân sự trong các ngành dịch vụ. Tại các nước Châu Á, hình thức này cũng dần được người lao động lựa chọn nhiều hơn, đồng thời, dưới sự tác động của đại dịch Covid, quá trình phổ biến xu hướng remote work cũng diễn ra nhanh chóng hơn. 

Lợi ích xu hướng làm việc từ xa đối với nhân viên và doanh nghiệp 

Khi lựa chọn hình thức từ xa, nhân viên có khả năng cân bằng công việc và cuộc sống (work-life balance) khi có thể chủ động sắp xếp lịch trình công việc hằng ngày và tiết kiệm thời gian di chuyển, các hoạt động bắt buộc khi làm việc tại văn phòng. 

Đối với doanh nghiệp việc lựa chọn hình thức remote work cũng là phương pháp hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí vận hành, đồng thời, cũng là cơ hội để tuyển dụng nhân sự từ khắp nơi trên thế giới mà không bị ảnh hưởng bởi yếu tố địa lý của nguồn lao động. 

5G – Lựa chọn hiệu quả giúp bạn tiếp cận công việc từ bất cứ nơi đâu 

Làm việc từ xa cho thấy ưu thế trong nhiều mặt đối với người lao động, tuy nhiên, để sử dụng hình thức này hiệu quả, cần một số yếu tố quan trọng. Một trong số đó là khả năng quản lý nhân sự của doanh nghiệp cũng như khả năng kết nối với các yếu tố công việc của người lao động. Hầu hết các phương tiện kết nối hiện tại đều cần thông qua internet, thế nhưng, không phải lúc nào người lao động và doanh nghiệp cũng có thể duy trì kết nối ổn định. Trong tình huống người lao động thường xuyên di chuyển hay  remote work ở những nơi có kết nối kém, việc hoàn thành công việc theo kế hoạch gặp khá nhiều khó khăn. 

Một giải pháp được đưa ra trong những năm gần đây để giải quyết vấn đề này là mạng 5G. Với khả năng năng kết nối tối, băng thông rộng và độ trễ chậm, 5G được đánh giá cao về hiệu suất. Người lao động hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này để tương tác trong thời gian thực, đồng thời việc xử lý các tài liệu có dụng lượng lớn cũng được giải quyết nhanh chóng nhờ vào sự hỗ trợ của 5G. 

Đồng thời 5G cũng là đòn bẩy giúp pháp triển các công nghệ tiên tiến nhất ở thời điểm hiện tại. Nhân viên hoàn toàn có thể sử dụng công nghệ VR-AR để tương tác cùng doanh nghiệp hoặc tạo 1 không gian làm việc mới mẻ cho mình mà không gặp các vấn đề gián đoạn mạng internet, hay giật lag. 

Ở Việt Nam, công nghệ 5G đang được triển khai ở một số tỉnh thành và đang trong quá trình hoàn thiện cơ sở hạ tầng để có thể phủ sóng rộng khắp cả nước. Đây sẽ là cơ hội hứa hẹn giúp doanh nghiệp và người lao động có nhiều lựa chọn hơn trong thời gian tới. 

Nguồn tham khảo: FastWork 

 

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...