Kỹ năng dùng AI ngày càng quan trọng trong mắt nhà tuyển dụng

Một nghiên cứu mới đây của Resume Templates cho thấy, đa số các nhà tuyển dụng sẵn sàng ưu tiên ứng viên có ít năm kinh nghiệm làm việc liên quan nhưng am hiểu sâu về trí tuệ nhân tạo (AI), hơn là những ứng viên nhiều kinh nghiệm hơn nhưng thiếu kỹ năng AI.

Tuyển dụng với kỹ năng AI
Xu hướng tuyển dụng liệu sẽ bị ảnh hưởng bởi AI?

Nghiên cứu được thực hiện trên 780 nhà tuyển dụng, yêu cầu họ lựa chọn trong số 4 ứng viên tiềm năng với các mức độ kinh nghiệm và kỹ năng AI khác nhau. Kết quả cho thấy, hơn 56% nhà tuyển dụng chọn ứng viên có kinh nghiệm liên quan và một số kỹ năng về AI.

Andrew Stoner, Giám đốc Điều hành và Huấn luyện nghề của Resume Templates cho biết: “Việc sở hữu ít nhất một hiểu biết cơ bản về lĩnh vực cụ thể, kết hợp với các kỹ năng AI, có thể giúp các ứng viên ít kinh nghiệm hơn cạnh tranh với những người giàu kinh nghiệm hơn”.

Ông cũng nhấn mạnh: “Các ứng viên ít kinh nghiệm nên tập trung làm nổi bật các kỹ năng liên quan đến công việc trên CV và đưa ra những ví dụ cụ thể trong quá trình phỏng vấn. Ngoài ra, việc lấy chứng chỉ cũng là một cách khác để các ứng viên nâng cao vị thế cạnh tranh. Cuối cùng, các mẫu công việc được hoàn thành bởi AI mà bạn có thể làm là một cách để bạn thể hiện kỹ năng của mình.”

skill làm việc với AI
Thay đổi khẩu vị tuyển dụng vì AI?

Resume Templates cho rằng một trong những lý do khiến các nhà tuyển dụng tìm kiếm kỹ năng AI là do các công ty của họ đang mở rộng việc sử dụng công nghệ này. Theo khảo sát, 74% nhà tuyển dụng cho biết AI rất quan trọng (33%) hoặc khá quan trọng (41%) đối với công ty của họ, trong khi 73% cho biết tổ chức của họ chắc chắn (41%) hoặc có thể (32%) sẽ mở rộng việc sử dụng AI trong năm 2024.

Kyle Samuels, Giám đốc điều hành của Creative Talent Endeavors, một công ty tìm kiếm giám đốc và tư vấn nhân sự ở Charlotte lưu ý rằng: việc cân nhắc kinh nghiệm AI cụ thể so với kinh nghiệm nghề nghiệp trong các vai trò mà chuyên môn về AI đóng vai trò quan trọng cho thành công là hợp lý.

Xem thêm: Coca-Cola đang ứng dụng công nghệ AI như thế nào?

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
Thời gian gần đây, công nghệ AI đang trở thành chủ đề được nhân loại đặc biệt quan tâm. Trên...