Khủng long rớt mạng- Từ đâu mà có?

Rớt mạng khi đang lướt web là điều chẳng ai mong muốn. Tuy nhiên, các lập trình viên của Google Chrome lại biến sự cố này thành trải nghiệm vui, với trò chơi “Khủng long rớt mạng”. Cùng Techie tìm hiểu qua bài viết bên dưới

Cảm hứng của khung long rớt mạng

Nhân vật chính trong trò chơi này là chú khủng long T-Rex có tên Chromasauras, xuất hiện mỗi khi người dùng khởi động Google Chrome mà không có kết nối Internet. Tựa game này chính thức được tích hợp vào Chrome từ năm 2014, được phát triển bởi Edward Jung, Sebastien Gabriel và Alan Bettes. Dự án này đầu tiên được đặt tên là Project Bolan, theo cố nghệ sĩ Marc Bolan của ban nhạc Rock T-Rex lừng danh những năm 1970s.

Theo những nhà phát triển của tựa game này, việc chọn khủng long là nhân vật chính cũng có ý nghĩa – ám chỉ việc người dùng như “quay về thời tiền sử” khi rớt mạng. Được thiết kế theo phong cách Pixel 2D “hoài cổ” như những tựa game làm mưa làm gió những năm 90, cũng có cách chơi đơn giản không kém: chỉ cần nhấn phím Space/phím mũi tên lên trên để điều khiển chú khủng long và bắt đầu trò chơi vượt chướng ngại vật và chạy càng lâu càng tốt. Bất kì khi nào chú khủng long bị đụng phải một chướng ngại nào đó, trò chơi lập tức kết thúc.

khung-long-rot-mang-y-nghia
Cách chơi vô cùng đơn giản của game Khủng long rớt mạng. Nguồn: Google Blog

Chạy được càng xa, vận tốc của chú khủng long càng nhanh, các chướng ngại vật cũng dần phong phú, bắt đầu là những bụi xương rồng nhỏ rồi đến những bụi to hơn, thậm chí là hẳn 2-3 cây chụm lại thành một bụi, khiến bạn phải nhảy 2 lần liên tục.

“Điều thú vị là, chú khủng long này được lập trình để có thể “chạy” liên tục trong 17 triệu năm, bằng với thời gian mà T-Rex có mặt trên trái đất”, Edward Jung chia sẻ.

Từ khủng long rớt mạng thành Game nổi tiếng

Hiện nay, có khoảng 270 triệu lượt chơi game này mỗi tháng, cả trên laptop và điện thoại. Không mấy bất ngờ, đa số người dùng đến từ các thị trường với truy cập Internet không ổn định hoặc có giá cả đắt đỏ, như Ấn Độ, Brazil, Mexico và Indonesia.

Trò chơi này còn nổi tiếng tới mức, các nhà điều hành game phải cấp quyền quản trị viên cho các doanh nghiệp để vô hiệu hoá trò chơi, bởi một số học sinh, và kể cả người lớn, mải chơi game mà quên mất thực hiện công việc.

Theo Reddit, có một anh chàng (chắc hẳn là khá rảnh rỗi) đã đạt được 4 300 điểm khi chơi trò này!

khung-long-rot-mang-thanh-dino-swords
Trò chơi này gần đây đã được nâng cấp thành Dino Swords với nhiều cải tiến. Ảnh: MSCHF
Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
Thời gian gần đây, công nghệ AI đang trở thành chủ đề được nhân loại đặc biệt quan tâm. Trên...