#Hoạt huyết dưỡng não: 4 ứng dụng hữu ích giúp bạn tập trung vào công việc 

Bộ não của con người được hình thành từ khoảng 100 tỷ nơ-ron thần kinh, quả là một con số khủng khiếp. Nhưng hầu hết thời gian, mỗi người không cần phải sử dụng 100% công năng của đội quân nơ-ron hùng hậu này. Tuy nhiên, hãy tưởng tượng một lúc nào đó, đội quân nơ-ron thần kinh này đột nhiên “quay xe” khiến chúng ta không thể nào tập trung giải quyết công việc. 4 ứng dụng sau đây sẽ là những ứng cử viên tiềm năng “cứu cánh” bạn những lúc như thế!

1. Forest 

Forest là ứng dụng dựa trên Pomodoro – phương pháp học tập và làm việc được chia theo thành các khoảng thời gian nhỏ và có giờ nghỉ một cách khoa học.

ung-dung-cong-viec-forest
Forest là ứng dụng dựa trên phương pháp Pomodoro. Ảnh: Forestapp

Đúng như tên gọi của ứng dụng, khi bắt đầu công việc, bạn sẽ gieo 1 hạt giống và cài đặt khoảng thời gian bạn muốn tập trung. Hạt giống này sẽ dần nảy mầm trong suốt thời gian bạn tập trung. Trong suốt quá trình này, ứng dụng sẽ luôn hiển thị trên màn hình. Nếu có bất cứ “cám dỗ” nào khiến bạn thoát ra khỏi ứng dụng, cây của bạn sẽ chết. 

Khi hoàn thành xong một hiệp, bạn sẽ nhận được phần thưởng là một cái cây xinh xắn, cùng các đồng xu – với số lượng tuỳ theo thời gian mà bạn đặt ra để trồng cây. Đồng thời, bạn có thể tích lũy xu để mua những loại giống cây mới. Chẳng mấy chốc, bạn sẽ có khu rừng của riêng mình.

Không dừng lại ở đây, ứng dụng này còn có một tính năng mang tên Real Forest, nơi mà bạn có thể góp phần vào việc trồng cây thật sự, giúp cải thiện môi trường ở Châu Phi. Khi bạn tích đủ 2.500 xu và nhấn nút Plant a real tree, Forest sẽ trích quỹ để trồng một cây non ở Châu Phi.

Tính năng Real Forest giúp bạn biến khu rừng ảo thành hiện thực. Ảnh: Joe’s Daily

2. BlockSite – Stay focus

BlockSite – Stay Focus sẽ là một trợ thủ đắc lực của bạn trong quá trình “cai nghiện” mạng xã hội. Với tình năng Block During Work Mode, ứng dụng này cho phép người dùng hẹn giờ để khóa các app hay trang web khi thực hiện công việc, giúp bạn có thể hoàn toàn tập trung. Một tính năng khác cũng được đánh giá cao ở ứng dụng này là có thể chặn các trang website với nội dung không lành mạnh.

Một điểm cộng khác dành cho ứng dụng này là dung lượng khá nhỏ, chỉ chiếm 55MB. Đồng thời BlockSite cũng là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí. 

ung-dung-cong-viec-blocksite
TBlockSite sẽ là trợ thủ đắc lực bạn đang có ý định cai nghiện mạng xã hội. Ảnh: MODYOLO

3. HabitBull 

Với 4.7/5 sao từ hơn 7.400 lượt bình chọn, có thể thấy HabitBull là một ứng dụng nhận được khá nhiều phản hồi tích cực. Ứng dụng này được thiết kế giúp bạn hình thành thói quen lành mạnh trong vòng 66 ngày. Đây là khoảng thời gian đủ để bạn hình thành một thói quen mới và duy trì chúng trong tương lại. 

So với các ứng dụng được thiết kế nhằm giúp người dùng tăng sự tập trung trong công việc, HabitBull đòi hỏi người dùng cần có sự “tự giác” trong việc hình thành các thói quen tốt. Để có thể sử dụng hiệu quả HabitBull, bạn có thể đặt mục tiêu về thời gian, tần suất dành cho công việc cùng nhiều hoạt động khác.

Đến cuối mỗi ngày, nếu bạn đã thực hiện được mục tiêu đề ra, đừng quên đánh dấu trên ứng dụng. Sau khi hoàn thành chặng đường 66 ngày, bạn đã “ vượt lên chính mình” và thành công xây dựng một thói quen mới. 

ung-dung-cong-viev-habitbull
HabitBull hỗ trợ bạn hình thành một thói quen mới trong 66 ngày. Ảnh: HabitBull

4. Brain.fm 

Một chút âm nhạc sẽ có thể là chất xúc tác hiệu quả cho bộ não trong quá trình khuất phục đội quân nơ-ron. Brain.fm được thiết kế với kho nhạc đa dạng phù hợp với nhiều hoạt động khác nhau trong cuộc sống. Ứng dụng này được hỗ trợ tiếng Việt nên khá dễ dàng trong quá trình sử dụng. 

Ngoài ra Brain.fm còn sở hữu các kênh dành cho thiền định – giúp não bộ tăng sự tập trung. 

-dung-cong-viec-brainfm
Âm nhạc có thể là chất xúc tác tăng sự tập trung ở não bộ. Ảnh: Brain.fm

Với 4 ứng dụng từ “nhẹ nhàng, tình cảm” đến “hết sức mạnh tay”, hi vọng bạn đã có những gợi ý hiệu quả để chinh phục bộ não của mình. Vậy còn điều gì có thể giúp bạn bổ não nữa nhỉ? Đừng quên follow những số tiếp theo trong series #hoạt huyết dưỡng não nhé!

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...