Hiện tượng giảm dung lượng pin sau khi cài đặt IOS 15.4 và cách xử lý đơn giản

Ngày 15 tháng 3 vừa qua, Apple đã cho ra mắt phiên bản iOS 15.4 và nhận được phản hồi của người dùng về hiện tượng hao pin nhanh chóng trên điện thoại ngay sau đó. Hiện tượng này đã từng được ghi nhận với những phiên bản iOS ra mắt trước đó của Apple. 

Tài khoản Hỗ trợ của Apply trên Twitter đã đưa ra phản hồi cho vấn đề này và xác nhận đây là một hiện tượng bình thường và điện thoại của bạn đã cần khoảng 48 giờ để có thể tương thích sau khi cài đặt bản cập nhật 

Với nhận định này chúng ta có thể thấy rằng, điện thoại của bạn có thể sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn trong một vài ngày đầu sau khi cập nhật phần mềm để hệ điều hành có thể hoạt động ổn định trên điện thoại của bạn. Vì vậy, trong khoảng thời gian này bạn hãy đem theo thiết bị sạc dự phòng trong tin huống pin tụt nhanh. 

Bạn có thể chờ một vài ngày để hệ điều hành để iOS hoạt động ổn định hơn. đồng thời. Trong một vài tình huống việc khởi động lại cũng giúp cải thiện tình trạng này. Ngoài ra, một số tips giúp cái thiện trình trạng này như sau: 

Đóng tính năng làm mới ứng dụng nền

Bạn có thể nhận thấy rằng, không chỉ đối với những ứng dụng xuất hiện trực tiếp trên màn hình mới gửi thông báo đến cho bạn, rất nhiều ứng dụng trên điện thoại được chạy ngầm và vẫn liên tục hoạt động, những ứng dụng chạy ngầm này có thể dẫn đến hiện tượng tụt pin. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc việc tạm thời tắt tính năng này trên một số ứng dụng để giảm lượng pin hao hụt trong những ngày đầu sau quá trình cập nhật hệ điều hành

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Làm mới ứng dụng trong nền.

Bước 2: Chọn Làm mới ứng dụng trong nền > Chọn Tắt.

Tắt định vị

Iphone cho phép các ứng dụng theo dõi định vị của 

năng định vị trên iphone cho phép các Iphone xác định vị trí hiện tại của bạn và hỗ trợ một số tính năng trên các ứng dụng cần định vị như, Grab, Now,… tuy nhiên bạn trong nhưng tình huống không cần thiết việc tắt tính năng này giúp bạn tiết kiệm kha khá dung lượng pin.

​Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Quyền riêng tư.

Bước 2: Chọn Dịch vụ định vị > Chọn Tắt Dịch vụ định vị.

Bật chế độ nguồn điện thấp

Một cách giúp kéo dài thời gian sử dụng pin trong khoảng thời gian này là bật chế độ nguồn điện thấp. bạn chỉ cần mở trung tâm kiểm soát và chọn chế độ nguồn điện thấp dể vô hiệu hoá các ứng dụng tự đồng bộ, tự động tải xuống.

Sau thời gian update hoàn thiện (từ vài ngày cho đến một tuần) điện thoại của bạn vẫn có dấu hiệu hao pin nhanh, thì rất có thể đây là lỗi của phiên bản mới này trên ứng dụng của bạn. Điều bạn cần làm lúc này có lẽ nên report lỗi này và tiếp tục chờ những phiên bản hoàn thiện hơn được Apple tung ra trong thời gian tới.

Credit : Teachradar, thegioididong 

 

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...