Google đang xây dựng chatbot AI dựa trên người nổi tiếng và KOLs?

Google được cho là đang xây dựng các chatbot AI mới dựa trên những người nổi tiếng và KOLs trên YouTube. Ý tưởng này không mới – các startup như Character.ai và các công ty như Meta đã ra mắt các sản phẩm tương tự. Cùng Techie tìm hiểu nhé!

Theo The Information, chatbot “người nổi tiếng” của Google sẽ được hỗ trợ bởi bộ ngôn ngữ Gemini. Không những thế, Google còn cố gắng hợp tác với các KOLs nổi tiếng trên mạng xã hội, và cũng đang phát triển một tính năng cho phép mọi người tạo chatbot của riêng mình chỉ bằng cách mô tả tính cách và ngoại hình mong muốn – điều mà Character.ai đã làm được. Một điều thú vị: Noam Shazeer, một trong những đồng sáng lập của Character.ai, từng là kỹ sư của Google.

Hiện vẫn chưa rõ Google có thể hợp tác với những người nổi tiếng hoặc KOLs nào. Ví dụ, các chatbot của Meta dựa trên những người nổi tiếng như ngôi sao TikTok Charli D’Amelio, hiện tượng YouTube Mr. Beast, Snoop Dogg và Paris Hilton.

Character AI là ứng dụng gì
Với Character AI, người dùng có thể tương tác trực tiếp với các chatbot đóng vai người nổi tiếng (Elon Musk, Vladimir Putin,…) và các nhân vật hư cấu từ văn hóa đại chúng.

Trong khi đó, các nhân vật của Character.ai bao gồm chính trị gia, triết học gia, nhân vật hư cấu và thậm chí cả những vật dụng biết nói như một khối phô mai. Dự án của Google được cho là do Ryan Germick, một giám đốc điều hành lâu năm phụ trách Google Doodles, cùng một nhóm gồm 10 người dẫn dắt.

Có vẻ như các chatbot của Google sẽ chỉ là một sản phẩm thử nghiệm – vì nó chỉ xuất hiện trên Google Labs.

Vẫn chưa rõ lý do tại sao Google lại làm điều này. Các chatbot AI tương tự của Meta đã không thành công mặc cho công ty nhồi nhét chúng vào mọi sản phẩm. Phải kể đến chatbot dựa trên Rapper nổi tiếng Snoop Dogg của Meta chỉ có 15.000 người theo dõi trên Instagram so với 87,5 triệu người theo dõi Snoop Dogg phiên bản thật.

Xem thêm: 7 điểm đáng chủ ý sau sự kiện Google I/O 2024

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
Thời gian gần đây, công nghệ AI đang trở thành chủ đề được nhân loại đặc biệt quan tâm. Trên...