GenAI giúp Pepsico đẩy mạnh ra mắt sản phẩm mới như thế nào?

Bằng cách phân tích sở thích Pepsico người tiêu dùng và phối hợp giữa các danh mục sản phẩm, GenAI đã giúp Pepsico tăng trưởng doanh thu nhanh chóng. Hiện, công ty đang đang tham vọng mở rộng tại Ấn Độ, tận dụng tiềm năng địa phương cho vai trò lãnh đạo toàn cầu. Cùng Techie tìm hiểu!

Pepsico là công ty sản xuất đồ uống và snack nổi tiếng với các thương hiệu như nước giải khát Pepsi, nước ép Tropicana, khoai tây Lays… và trong nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất, tiếp thị, dịch vụ khách hàng. Pepsico đang đặt cược lớn vào trí tuệ nhân tạo tổng hợp (GenAI). Athina Kanioura, giám đốc chiến lược của PepsiCo nói rằng GenAI đang giúp họ phát triển và ra mắt sản phẩm nhanh hơn rất nhiều lần.

Kanioura lấy Cheetos làm ví dụ điển hình, trong đó GenAI đã giúp công ty định dạng và tìm ra hương vị hoàn hảo dựa trên những phản hồi từ khách hàng. Bà cho biết: “Chúng tôi nhận thấy khả năng thâm nhập thị trường của GenAI đã tăng 15%, đảm bảo lợi nhuận trong khi thúc đẩy doanh số bán hàng”.

Sản phẩm Cheestos của Pepsico
Cheetos Pepsico ra mắt thành công trên thị trường nhờ vào GenAI

PepsiCo đã thử nghiệm GenAI trong nhiều chiến dịch tiếp thị trước đây của mình. Trong khi AI truyền thống đã giảm chu kỳ chiến dịch từ 6-9 tháng xuống còn 3-4 tháng thì GenAI còn có khả năng thu hẹp chúng hơn nữa, đẩy nhanh tiến độ ra mắt sản phẩm trên thị trường.

Pepsico mở rộng quy mô ở Ấn Độ

Công ty PepsiCo tại Hoa Kỳ đã lên kế hoạch bổ sung một trung tâm năng lực mới ở Ấn Độ trong năm nay và có kế hoạch thuê thêm nhân viên tại đây. Công ty hiện đã có gần 4000 nhân viên tại hai trung tâm ở Hyderabad và Gurugram.

“Chúng tôi sẽ sớm bổ sung một trung tâm năng lực thứ ba ở Ấn Độ trong năm nay và nâng cao nhiều vai trò lãnh đạo ở Ấn Độ cũng như thu hút nhân tài trên toàn cầu”, Kanioura chia sẻ. Bà cho biết, trung tâm Hyderabad có khoảng 3000 nhân viên, tập trung vào AI, chuyển đổi quy trình và các công nghệ thế hệ tiếp theo, trong khi cơ sở Gurugram hoạt động thiên về công nghệ phần mềm. Đối với toàn ngành, công ty kỳ vọng GenAI sẽ tăng doanh thu 10-15% tùy thuộc vào kế hoạch áp dụng AI hiện tại của công ty.

PepsiCo đặt mục tiêu sử dụng GenAI để tổng hợp dữ liệu, phân tích nâng cao và xác định sự phối hợp giữa các danh mục nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.
>> Xem thêm: Coca-Cola đang ứng dụng công nghệ AI như thế nào?

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
Thời gian gần đây, công nghệ AI đang trở thành chủ đề được nhân loại đặc biệt quan tâm. Trên...