Gen Z hẹn hò: Chán quen Online nhưng lại bối rối khi Offline

Thế hệ Gen Z (những người sinh từ năm 1997 đến 2012) đang gặp khó khăn trong chuyện tình cảm, đặc biệt là khi họ ngại ngùng trong việc tán tỉnh trực tiếp, nhưng lại không còn tin vào những ứng dụng hẹn hò. Nhiều bạn trẻ cho rằng việc ” thả thính” đang dần trở nên nhạt nhẽo.

Gen Z hẹn hò: Chán quen Online nhưng lại bối rối khi Offline
Gen Z gặp phải khó khăn khi “tán tỉnh” ngoài đời thật

CNBC đưa tin: Ngày nay, thay vì tán tỉnh, mọi người chỉ cần xin Instagram của đối phương rồi nhắn tin riêng hoặc vuốt lên story để thể hiện sự quan tâm. Nhiều bạn trẻ Gen Z khác cũng cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm tình yêu ngoài đời thực do ngại ngùng tiếp cận người lạ.

Nghiên cứu gần đây cho thấy một số Gen Z vật lộn với chứng lo lắng xã hội và tránh tương tác với người lạ. Điều này tạo ra thách thức độc đáo cho những người Gen Z đang tìm kiếm tình yêu. Sau nhiều năm hẹn hò trực tuyến, nhiều người cảm thấy mệt mỏi với vô số lựa chọn vô tận trên các ứng dụng. Kết quả là, họ đang hướng đến các trải nghiệm ngoại tuyến để gặp gỡ người mới.

Benjamin Camras, một dating coach với hơn 116k Followers trên Instagram cho rằng các ứng dụng hẹn hò chỉ cho chúng ta những kết nối hời hợt. Chỉ góp phần tăng lòng tự trọng, nhưng điều này khiến việc hẹn hò trở nên hời hợt. Nhiều người quá quen với việc thể hiện “cuộc sống hoàn hảo” trên mạng nên không thể tạo ra những mối quan hệ chân thành ngoài đời thực.

Hẹn hò dần trở thành vấn đề về sự công nhận và sự chú ý mà bạn nhận được hơn là tình yêu đích thực. Gen Z lớn lên trong môi trường đầy rẫy nguy cơ, họ dè dặt hơn trong việc đặt mình vào nguy cơ bị tổn thương về mặt tình cảm.

Gen Z hẹn hò: Chán quen Online nhưng lại bối rối khi Offline
Gen Z hẹn hò: Chán quen Online nhưng lại bối rối khi Offline
đại dịch đã ảnh hưởng rất nhiều đến Gen Z trong việc giao tiếp
đại dịch đã ảnh hưởng rất nhiều đến Gen Z trong việc giao tiếp

Maxine Williams, người sáng lập sự kiện kết nối “We Met IRL” cho biết: Một lý do lớn khiến Gen Z gặp khó khăn trong việc tán tỉnh là đại dịch. Một số bạn trẻ bắt đầu đại học trong thời gian phong tỏa, khiến họ không thể bước ra ngoài và tạo mối quan hệ trong cuộc sống thực. Điều đó, cùng với việc quen thuộc với việc kết nối online, đã khiến nhiều người trẻ không có cơ hội để phát triển những kỹ năng đó.

Việc tán tỉnh có thể khó khăn, nhưng nó cũng có thể là một trải nghiệm thú vị và bổ ích. Bằng cách học hỏi từ những sai lầm và kiên trì, Gen Z có thể tìm thấy tình yêu và kết nối ý nghĩa trong thế giới ngày nay.

Xem thêm: Nên hay không việc nhờ công nghệ tư vấn tình yêu?

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
Thời gian gần đây, công nghệ AI đang trở thành chủ đề được nhân loại đặc biệt quan tâm. Trên...