Gen-Z chê UFO, người ngoài hành tinh lỗi thời

Vào ngày 26/7 tại thủ đô Washington, Ủy ban Giám sát Hạ viện đã tổ chức một phiên điều trần liên quan đến các hiện tượng bất thường không xác định, an ninh quốc gia và những vấn đề đối ngoại của Hoa Kỳ (trong đó UFO là vật thể bay không xác định, còn UAP là hiện tượng trên không không xác định).

buoi-dieu-tran-quoc-hoi-my
Một số hình ảnh từ buổi điều trần

Ba nhân chứng trong phiên điều trần này là Ryan Graves, David Fravor, hai cựu phi công hải quân đã nói rằng họ đã thấy với UFO trong không phận huấn luyện quân sự và David Grusch, cựu sĩ quan tình báo của Lầu Năm Góc.

Trong khi Bộ Quốc phòng đã nói rằng chưa có bằng chứng nào liên kết UAPs với người ngoài hành tinh, cư dân mạng vẫn coi buổi điều trần này là bằng chứng cho sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

Bất ngờ hơn, trái lại với những gì chúng ta thường tưởng tượng rằng người dân sẽ hoảng loạn, và sợ hãi khi nhắc đến “người ngoài hành tinh”, nhưng sau buổi điều trần thì cư dân mạng đã tạo ra nhiều meme, hình ảnh chế. Hầu như không ai “take it seriously” vấn đề này nữa. Vậy lí do tại sao? Có phải người trẻ đã tiếp xúc với khái niệm người ngoài hành tinh quá lâu nên chán ngán nó rồi không?

Tweet ghi: Hài hước làm sao, Hạ viện đang nói về UFOs và “các sinh vật không phải người” và không ai quan tâm đến cả. Đã có quá nhiều thuyết âm mưu, mọi người cảm thấy chán ngấy rồi, không còn ai thích thú với Area 51 (Vùng 51 là tâm điểm của loạt thuyết âm mưu, như người ngoài hành tinh hay vật thể lạ chưa xác định (UFO) nữa”.

Mạng xã hội đã từng mê mẩn những thứ ngoài hành tinh

Facebook-Twitter-storm-area-51
Hình ảnh tại buổi “tập kết”

Trước đây vào 2019, 2 triệu người đã đăng ký tham gia chiến dịch “càn quét khu vực 51” để xem người ngoài hành tinh có thật hay không. Chiến dịch này bắt đầu từ một sự kiện trên facebook với cái tên “Tấn công khu vực 51, họ không thể ngăn nổi chúng ta!”. Tưởng chừng chỉ là trò vui trên mạng xã hội nhưng có gần 150 người đã có mặt tại Area 51, nhưng không ai dám đùa với quân đội canh giữ khu bí mật quân sự này. 

sự kiện tiến vào area 51
Sự kiện thu hút gần 2 triệu người bấm nút “tham gia”

Không những thế, đã có 2 lễ hội âm nhạc được tổ chức để trùng khớp với sự kiện trên. Theo thông tin từ cơ quan chức năng và địa phương, khoảng 1.500 người đã tham gia vào 2 lễ hội này. Phát ngôn viên của Không quân Hoa Kỳ, đã khuyến nghị người dân không nên cố gắng xâm nhập vào tài sản quân sự. Sự kiện trên đã ảnh hưởng đến các doanh nghiệp ở địa phương Nevada, họ đã chuẩn bị sản phẩm bán khách tham quan và những người tham dự sự kiện.

Người ngoài hành tinh hết sức hút rồi ư?

Tờ NBC news cho rằng cuộc sống trên trái đất hiện tại có hỗn loạn và căng thẳng rồi, nên giới trẻ hiện nay chẳng còn sức đâu mà quan tâm đến cuộc sống trên hành tinh khác được. Một cư dân mạng trên X (trước đây là Twitter) chia sẻ: “Nếu người ngoài hành tinh có thể giảm lạm phát, xoá nợ sinh viên, thanh toán hoá đơn, không làm trái đất nóng lên; và mang lại hạnh phúc cho cuộc sống đầy khốn khổ này không? Nếu không thì xê ra dùm”. 

Tweet có gần 350k lượt tương tác

@amandajustvibin

#aliens #rant #alien

♬ original sound – amandajustvibin

Trong video gần 3 triệu lượt likes trên Tiktok, cũng đã chia sẻ quan điểm tương tự là: loài người đã quá là phiền phức rồi, người ngoài hành tinh không còn ấn tượng hay thú vị gì nữa. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn như vậy tôi còn mong bị người ngoài hành tinh bắt cóc quách cho xong.

Với những bài đăng có lượng tương tác lớn như vậy, đã thể hiện được một biệt tài mới của thế hệ Gen-Z, đó chính là có thể biến những thông tin quan trọng, đầy tính “hình sự” thành những tiêu đề, topic tán ngẫu hài hước trên mạng xã hội.

Xem thêm: Netflix đã thay đổi ngành công nghiệp giải trí toàn cầu ra sao?

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
Thời gian gần đây, công nghệ AI đang trở thành chủ đề được nhân loại đặc biệt quan tâm. Trên...