Elon Musk cắt giảm hàng loạt nhân sự ngay sau khi tiếp quản Twitter?!

Không còn là lời đồn đoán, ngay trong ngày đầu tiên Elon Musk tiếp quản Twitter, một loạt nhân sự chủ chốt đã ra đi. Điều dư luận đang quan tâm là phải chăng, 75% nhân viên Twitter sẽ bị sa thải như một phần của thỏa thuận sau khi tiếp quản công ty của Elon Musk – như thông tin đăng tải trên tờ Washington Post vào hôm 20/10 vừa qua!

Theo như truyền thông Mỹ đồng loạt đưa tin, tỷ phú Elon Musk được cho là sẽ sa thải tới ba phần tư số nhân viên của Twitter sau khi hoàn tất việc mua lại nền tảng mạng xã hội này. Cụ thể, Musk sẽ giảm số nhân sự tại Twitter từ 7.500 người hiện tại xuống còn 2.000 người sau khi nắm quyền. Và quyết định này sẽ được thực hiện ngay sau ngày 28/10, khi việc chuyển giao hoàn tất. Trước mắt, ngay trong ngày tiếp quản Twitter của Musk, một loạt nhân sự chủ chốt bao gồm Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính, Lãnh đạo bộ phận pháp lý & chính sách đã rời khỏi trụ sở công ty ở San Francisco.

Kế hoạch tiếp quản Twitter của Musk dường như đã đem đến một tình cảnh cực kỳ khó khăn đối với đội ngũ nhân sự của công ty. Vào tháng 7 vừa qua, đại diện Twitter cho biết đã “trì hoãn đáng kể khâu tuyển dụng” trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái diễn ra ngày càng nặng nề, nhiều công ty công nghệ gần đây đã thông báo sẽ đóng băng việc tuyển dụng và bắt đầu cắt giảm nhân sự.

Mặt khác, những lùm xùm trong thương vụ của Elon Musk cũng đã tác động đáng kể đến tinh thần của những người đang làm việc tại Twitter. Theo một nguồn tin nội bộ, Twitter đã mất khoảng 700 nhân việc làm việc toàn thời gian trong khoảng vài tháng trở lại đây.

Elon Musk
Elon Musk mang bồn rửa mặt đến trụ sở Twitter 26/10 – được cho là động thái đánh dấu chủ quyền đối với nền tảng này

Carl Tobias, Trưởng ban luật Williams tại Đại học Richmond, cho biết: “Twitter dường như đã bị mất phương hướng và đang đi xuống, và tình hình này nó đang ngày càng trở nên trầm trọng hơn bởi sự can thiệp của Elon Musk”. Tobias cho biết việc sa thải chắc chắn sẽ có tác động đến các hoạt động hàng ngày của Twitter, bao gồm khả năng kiểm duyệt những nội dung độc hại và ảnh hưởng đến vấn đề bảo mật. Thông tin trên cũng đã được đưa ra trong một cáo buộc vào tháng 9, cho rằng Twitter đang bị thiếu hụt về cả hai vấn đề trên và cảnh báo đây là những thiếu sót “nghiêm trọng” tại công ty.

Tuy nhiên, theo Bloomberg, Elon Musk đã trấn an với các nhân viên của Twitter rằng ông không có kế hoạch cắt giảm 75% nhân sự như tờ The Washington Post đưa tin trước đó.

Ngoài ra, theo báo cáo của Washington Post, Twitter cũng sẽ cắt giảm tài trợ cho các cơ sở hạ tầng, bao gồm cả các trung tâm dữ liệu của công ty. Với tư cách là chủ sở hữu của Twitter, Elon nói rằng ông sẽ nới lỏng các chính sách kiểm duyệt nội dung và có khả năng chuyển công ty sang mô hình kinh doanh theo hình thức đăng ký. 

Trên một tweet hôm 27/10, Elon Musk đã giải thích lý do mua lại nền tảng xã hội này của mình: “Lý do tôi mua lại Twitter là vì tương lai của nền văn minh, là cách tạo dựng một quảng trường kỹ thuật số dành cho tất cả mọi người, nơi người ta có thể tranh luận về nhiều thể loại tín ngưỡng một cách lành mạnh mà không cần dùng đến bạo lực”. Bên cạnh đó, tỷ phú cũng trấn án các nhà quảng cáo rằng mạng xã hội này sẽ không bị biến thành “một địa ngục miễn phí cho tất cả, nơi có thể nói bất cứ điều gì mà không để lại hậu quả”.

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...