Doanh thu Tinder ngược dòng bất chấp suy thoái công nghệ

Match Group – công ty mẹ của Tinder vừa công bố về doanh thu vượt mục tiêu  trong quý ba với 810 triệu USD. Trong đó, nguồn doanh thu chủ yếu đến từ những người dùng đăng ký trả phí trên ứng dụng hẹn hò này.

Việc Tinder tăng trưởng doanh thu là một bước đột phá ấn tượng trong một quý đầy biến động đối với các công ty công nghệ lớn nhất tại Mỹ. Match Group với hàng loạt ứng dụng hẹn hò như Hinge và OKCupid, cho biết cổ phiếu của công ty đã tăng đến 16% vào ngày 1/11 vừa qua.

Đây là một tin đáng mừng cho Tinder khi công ty đang phải đối mặt với nhiều  thay đổi trong bộ máy điều hành. Vào tháng 8, giám đốc điều hành Renate Nyborg đã từ chức sau chưa đầy một năm làm việc. Bên cạnh đó, tình hình lạm phát gia tăng và những lo ngại về chi phí sinh hoạt cũng gây áp lực lên người dùng và làm họ thắt chặt hầu bao cho các tính năng của  các ứng dụng.

Bất chấp các khó khăn, doanh thu của Match Group vẫn đạt đến 810 triệu USD chỉ trong ba tháng tính đến ngày 30 tháng 9, vượt qua mục tiêu ban đầu là 793 triệu USD theo theo dữ liệu của Refinitiv.

Tuy nhiên, công ty dự báo tăng trưởng doanh thu của Tinder có thể sẽ không thay đổi trong quý tới.

doanh-thu-tinder

Giám đốc điều hành Bernard Kim và giám đốc tài chính Gary Swidler cảnh báo rằng nền kinh tế toàn cầu đang suy yếu. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến các thương hiệu hướng đến những khách hàng có thu nhập thấp của Match Group, đồng thời ảnh hưởng đến các hoạt động chi tiêu của tệp khách hàng này trên các ứng dụng.

Số lượng người dùng trả phí để sử dụng Tinder đã tăng lên 7% và doanh thu cũng tăng thêm 6%, nhờ vào sự trở lại của một tính năng cho phép người dùng có thể truy cập ứng dụng trên các thiết bị máy tính. Tinder cũng cung cấp ba gói dịch vụ trả phí, cho phép người dùng sở hữu các tính năng như lượt thích không giới hạn và các gói cao cấp hơn sẽ cho phép người dùng xem profile của người đã “thích” họ.

Tinder-cung-cấp-ba-gói-dịch-vụ-trả-phí-cho-người-dùng
3 gói dịch vụ trả phí của Tinder

Tuần trước, những gã khổng lồ công nghệ như Meta, Alphabet và Microsoft đã chứng kiến giá trị vốn hoá thị trường bị rớt giá hàng tỷ USD do sự ảnh hưởng nặng nề của suy thoái kinh tế toàn cầu. Cổ phiếu của 5 công ty công nghệ lớn nhất đã giảm tổng cộng đến 950 tỷ USD tính đến thời điểm hiện tại.

Match Group cũng đã chuẩn bị kế hoạch để đối phó với sự suy thoái sắp tới bằng việc cắt giảm chi phí liên quan đến nhân sự và chi tiêu cho các hoạt động Marketing. Tinder cho biết họ đang tìm kiếm một Giám đốc điều hành mới, vị trí hiện vẫn đang bị bỏ trống.

Nhìn chung, viễn cảnh u ám trong thời gian sắp tới là điều khó tránh khỏi với các công ty công nghệ. Tuy nhiên, những công ty nắm bắt thị hiếu và có sự điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của người dùng vẫn có thể thu được kết quả lạc quan – giống như Tinder đã làm!

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
Thời gian gần đây, công nghệ AI đang trở thành chủ đề được nhân loại đặc biệt quan tâm. Trên...