Discord tối ưu hoá trải nghiệm người dùng với tính năng mới

Vốn là mạng xã hội ngách, chưa phổ biến với số đông, Discord vừa tiết lộ một số tính năng mới để tối ưu hoá trải nghiệm của người dùng.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Discord đã phát triển từ một ứng dụng xã hội đơn giản, nơi người dùng (chủ yếu là cộng đồng game thủ) có thể trò chuyện và tạo HaikuBot nhỏ nhằm thay thế đa năng cho Zoom, Slack và thậm chí cả Facebook.

tinh-nang-moi-discord-nitro-va-nitro-basic
Discord tung ra 2 gói dịch vụ Nitro và Nitro Basic. Ảnh: Discord

Mặc dù đã gây ấn tượng với cộng đồng với nhiều điểm đặc biệt, sức hấp dẫn của ứng dụng này vẫn chưa đủ cho người dùng sử dụng Discord để trò chuyện mỗi ngày. Đa phần, người ta tham gia Discord để trao đổi về game, công nghệ hay các tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Có thể thấy, đối tượng của Discord đang ở phân khúc ngách. Hơn nữa, họ vẫn chưa thực sự là tệp người dùng trung thành của ứng dụng. Đó là chưa kể, nhiều người dùng hiện nay có xu hướng sử dụng Instagram và WhatsApp nhiều hơn, và họ có thể vẫn chưa tìm thấy các lợi ích đáng kể khi chuyển sang sử dụng Discord.

Hiểu được điều đó, Discord tiếp tục nỗ lực xây dựng một số tính năng mới để hỗ trợ trải nghiệm của người dùng. Ngoài việc cung cấp các gói đăng ký với mức giá phải chăng , đồng thời mở khóa nhiều tính năng trả phí hơn, Discord cũng đang tạo ra một thư mục ứng dụng mới cũng như thêm một số tính năng dành riêng cho các lập trình viên, công ty khởi nghiệp có nhu cầu kinh doanh trên nền tảng này.

Tạo biểu tượng cảm xúc cho riêng mình

Không giống như nhiều nền tảng khác hiện đã bị khai tử, Discord không tạo ra doanh thu từ quảng cáo. Mặc dù trải nghiệm cốt lõi của Discord là miễn phí, nhưng công ty hiện cung cấp dịch vụ Nitro với mức giá 10 USD mỗi tháng. Gói Nitro cho phép người dùng tạo ra các biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh, đồng thời hỗ trợ server (máy chủ), phát trực tuyến định dạng video HD và tải lên các tệp có dung lượng lớn.

Bên cạnh đó, hiện Discord vừa cung cấp thêm dịch vụ Nitro Basic với giá 3 USD/ tháng, cho phép người dùng sử dụng tất cả biểu tượng cảm xúc cũng như tải lên các tệp dung lượng lớn và thể hiện các huy hiệu “xịn sò” trên profile người dùng.

Một trong những điểm mới được đánh giá rất cao của Discord là khả năng tùy chỉnh tối ưu các biểu tượng cảm xúc để phù hợp với trải nghiệm người dùng. Rick Ling, Giám đốc Sản phẩm của Discord, cho biết: “Đây không chỉ là một ứng dụng trò chuyện đơn thuần. Việc cho phép người dùng tuỳ chỉnh với mức độ lớn sẽ khiến cho họ cảm thấy thoải mái, không có rào cản nào khi sử dụng Discord.”

tinh-nang-moi-discord-ho-tro-lap-trinh-vien
Discord tung ra nhiều tính năng hỗ trợ lập trình viên và startups. Ảnh: Mashable

Hỗ trợ các nhà sáng tạo

Bắt đầu từ hôm nay, cộng đồng các lập trình viên sẽ có thể chính thức kinh doanh các tính năng cao cấp cho người dùng trong Discord. Công ty cũng chính thức khởi động Quỹ Đầu tư đầu tiên dành cho hệ sinh thái dành cho các lập trình viên (Ecosystem Fund). Trước đó, Discord đã đầu tư 5 triệu USD cho các lập trình viên và các startup muốn xây dựng doanh nghiệp trên Discord. Điều này được đánh giá là một trong những cách tốt nhất có thể giúp Discord trở thành một trong những không gian sáng tạo nhất trên Internet – chính là hỗ trợ những người tạo ra nó.

Lược dịch từ WIRED.

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...