Đây là điều mà cha mẹ thường quên dạy con mình nhất?

Cùng đọc quan điểm của Eva Moskowitz về điều mà cha mẹ thường quên dạy cho con của mình nhất! Cô người sáng lập và CEO của Success Academy Charter Schools, đã dành nhiều thập kỷ làm việc với phụ huynh và giảng dạy cho học sinh từ các cộng đồng khó khăn. Cùng tìm hiểu với Techie!

tìm hiểu về eva moskowitz
Eva Moskowitz là tác giả của cuốn sách “Nuôi dạy con cái A+: Hướng dẫn nuôi dạy những đứa trẻ thông minh đáng kinh ngạc”

Theo Eva, nhiều phụ huynh rất chú trọng vào việc dạy con cách dọn dẹp phòng ốc, cư xử có trách nhiệm và làm bài tập về nhà. Những điều này rất quan trọng, nhưng có một điều mà nhiều người trong chúng ta đã hoàn toàn quên mất: cách tận hưởng cuộc sống. Có sự khác biệt giữa việc tận hưởng cuộc sống khi còn nhỏ và được chuẩn bị để tận hưởng cuộc sống khi trưởng thành.

Trẻ em dễ hiểu nhầm về hạnh phúc

Eva chia sẻ con người sẽ hạnh phúc nhất khi được làm những việc có ý nghĩa cho bản thân lẫn xã hội. Thật không may, chúng ta liên tục bị bao quanh bởi thông điệp cho rằng hạnh phúc đến từ việc sở hữu vật chất.

Khi quảng cáo nói với chúng ta rằng hãy “tự thưởng” cho mình bằng các sản phẩm của họ, họ đang cố khiến chúng ta tin rằng mua sắm là phần thưởng lớn nhất, rằng chúng ta sẽ chỉ hạnh phúc nếu mua một chiếc xe sang trọng hơn hoặc một ngôi nhà lớn hơn.

Làm thế nào để thay đổi?

Đừng tạo thói quen đưa con bạn đến những cửa hàng nơi chúng có thể chạy quanh và đòi “Con muốn cái này”, “Con muốn cái kia”.

Ngay cả khi trẻ em không tiếp xúc với nhiều quảng cáo, chúng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nền văn hóa mà quảng cáo tạo ra. Ví dụ, bạn của con có thể khoe rằng mình luôn được mua đồ chơi mới hằng tuần, hoặc ngày sinh nhật được tặng rất nhiều quà đắt tiền.

Những đứa trẻ hạnh phúc nhất coi trọng trải nghiệm hơn vật chất

Quan niệm bày tỏ tình yêu thương bằng vật chất từng được áp dụng nhiều, nhưng ngày nay nhiều trẻ em nhận được rất nhiều thứ đến nỗi nó nhanh chóng trở nên nhàm chán. Eva cũng khuyên nên dùng những món quà có ý nghĩa cho gia đình mình, chẳng hạn như một tấm thiệp làm thủ công, nướng bánh tại nhà hoặc đọc thơ.

Nếu bạn có thể dạy con mình về giá trị của những điều nhỏ bé này, cơ hội hạnh phúc sẽ tăng vô hạn khi chúng lớn hơn, không còn bị gói gọn trong khả năng tài chính nữa.

Xem thêm: Ngôi sao quần vợt Novak Djokovic sử dụng thiết bị giống Iron Man để thi đấu?

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...