Đây là cách mà Microsoft sẽ cạnh tranh với công cụ tìm kiếm của Google

Trong thời đại công nghệ 4.0, Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) đã trở thành một lĩnh vực được quan tâm nhất trong các công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Hai tên tuổi lớn của công nghệ, Microsoft và Google đang đua nhau trong cuộc chạy đua này.

Microsoft là một trong những công ty đang đi đầu trong việc tích hợp trí tuệ nhân tạo thông qua ChatGPT vào phần mềm. Nhờ vào cú bắt tay đáng giá triệu đô với OpenAI mà Microsoft đã có thể tích hợp chatbot AI nổi tiếng này vào công cụ tìm kiếm Bing của mình. Nếu bạn đang tự hỏi, Bing được bổ sung bởi ChatGPT sẽ như thế nào thì hãy để Techie bật mí cho bạn nhé.

 

Vào đầu tuần trước, một số người dùng đã được update giao diện Bing mới nhưng chỉ trong phút chóc Bing lại mất đi. Tuy nhiên đã có một người dùng Twitter – Owen Yin đã kịp chụp lại và mô tả chi tiết nhất về sự xuất hiện thoáng qua này. Theo như cô chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, giao diện mới này xuất hiện trước mắt cô ấy và trong đó thanh tìm kiếm được thay thế bằng một ô để người dùng đặt câu hỏi với thông điệp “hỏi tôi điều gì cũng được”.

Microsoft sẽ cạnh tranh với Google bằng chatbot AI

Bing – công cụ tìm kiếm tới từ nhà Microsoft khi kết hợp với ChatGPT đã có khả năng trả lời câu hỏi trực tiếp. Giờ đây tìm kiếm thông tin cũng sẽ giống như trò chuyện cùng trợ lý vậy. Không những vậy, các câu trả lời cũng được trích dẫn các nguồn rõ ràng và minh bạch.

Với ảnh chụp màn hình của Owen, chúng ta có thể thấy rằng Bing với trí thông minh nhân tạo đã có thể làm được 3 tác vụ như: cho phép người dùng đặt câu hỏi phức tạp, trả lời câu hỏi thông minh và sáng tạo hơn bao giờ hết. Kèm theo đó, Bing cũng hiển thị một thông báo miễn trừ trách nhiệm về kết quả: “Đây là kết quả dựa trên trí thông minh nhân tạo, vì vậy lỗi có thể xảy ra. Hãy kiểm tra các sự kiện và phản hồi để chúng tôi có thể học hỏi và cải thiện”, việc này đảm bảo tính minh bạch của kết quả.

Cuộc đua của 2 ông lớn 

Microsoft là một trong những công ty đầu tiên tìm hiểu và đầu tư vào AI, với nhiều dự án như máy học và chatbot. Microsoft đã thực hiện một số thương vụ đầu tư vào các công ty khác như OpenAI và Bonsai để mở rộng khả năng của mình trong lĩnh vực AI. Trong khi đó, Google cũng đang đẩy mạnh nỗ lực của mình trong lĩnh vực này bằng cách thành lập Google Brain để phát triển nghiên cứu AI. Năm 2015, Google đã giới thiệu hệ thống học máy TensorFlow, một công cụ mã nguồn mở cho phát triển AI.

Cả hai công ty đều có các sản phẩm AI rất thành công, bao gồm Siri của Apple (dựa trên công nghệ AI Cortana của Microsoft), và Google Assistant. Tuy nhiên, Google đã chiếm ưu thế trong cuộc đua này với khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên và hệ thống tìm kiếm thông minh của mình. Google cũng đã giành được nhiều giải thưởng trong lĩnh vực AI, bao gồm giải thưởng ImageNet, giải thưởng ImageNet Large Scale Visual Recognition Challenge và giải thưởng Google AI Impact Challenge.

Microsoft cũng đang nỗ lực để giành lại thế thượng phong của Google trong lĩnh vực này. Công ty đã giới thiệu một loạt sản phẩm và dịch vụ AI mới, bao gồm nền tảng máy học Azure, Hệ thống dịch thuật thời gian thực và công cụ học máy Microsoft Cognitive Toolkit.

Tóm lại, cuộc đua trí tuệ nhân tại vẫn chưa có kết quả chính thức. Microsoft và Google đều đang nỗ lực để phát triển AI một cách nhanh chóng và tiên tiến hơn để cung cấp cho khách hàng của họ những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Chắc chắn là AI sẽ tiếp tục là một lĩnh vực rất quan trọng và cạnh tranh giữa các công ty công nghệ hàng đầu sẽ tiếp tục diễn ra trong tương lai.

Xem thêm: Trong cuộc đua về trí tuệ nhân tạo, có phải Apple đang bị bỏ lại sau với Siri?

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...