Có nên cài đặt phiên bản cập nhật trên hệ điều hành iOS trước thời điểm nhận được thông báo?

Để tăng trải nghiệm người dùng, Apple thường đưa ra những phiên bản hệ điều hành mới và gửi thông báo cập nhật cho người dùng. Điều này đồng nghĩa với việc, hệ điều hành hiện tại đã không còn ổn định và phát sinh lỗi trên điện thoại, cần sự điều chỉnh từ những phiên bản mới hơn. Trong nhiều trường hợp, chúng ta có thể cài đặt ngay phiên bản mới nhất trong ngày đầu tiên ra mắt mà không cần chờ đến lúc nhận được thông báo trên điện thoại. Vậy việc cập nhật sớm hệ điều hành có được xem là một lựa chọn sáng suốt dành cho người dùng iPhone?

Cách cập nhật hệ điều hành mới nhanh nhất

Việc cập nhật hệ điều hành iOS thường xuyên diễn ra, nhưng liệu bạn có có đang trông đợi điện thoại của mình có thể cập nhật những phiên bản mới nhất trước khi nhận được thông báo trên điện thoại
Nếu câu trả lời của bạn là: “Có” , bạn hoàn toàn có thể thực hiện bằng một vài thao tác như sau: truy cập Settings > General > Software Update > Download and Install và lựa chọn cập nhật phần mềm ngay khi chúng có sẵn.

Cách cập nhật hệ điều hành nhanh nhất trên iPhone

Lý do bạn không nhận được thông báo ngay ngày đầu tiên

Theo kỹ sư phần mềm tại Apple, Craig Federighi chỉ ra rằng lý do cho việc trì hoãn những cập nhật phần mềm trong khoảng thời gian từ 1-4 tuần là cách để nhận những phản hồi từ người dùng trước khi việc cập nhật được thông báo và diễn ra rộng rãi hơn.
Nói cách khác, những người tìm kiếm và cập nhật phiên bản iOS đầu tiên sẽ ngẫu nhiên trở thành Tester tìm ra những lỗi, vấn đề mà Apple có thể đã bị bỏ sót trong quá trình thử nghiệm. Ngay khi nhận được những thông tin về vấn đề này, Apple có thể chọn một số hướng giải quyết phù hợp bằng cách trì hoãn quá trình update với người dùng hoặc đẩy nhanh tiến độ chỉnh sửa lại những lỗi này trước khi bản cập nhật được kích hoạt rộng rãi.
Bên cạnh đó, dù không được chỉ ra cụ thể nhưng một số phỏng đoán cho rằng, việc thử nghiệm này sẽ giúp giảm tải hoạt động của máy chủ của Apple khi quá trình cập nhật diễn ra rộng rãi.

Thông báo cập nhật hệ điều hành thường được gửi đến người dùng sau từ 1-4 tuần kể từ ngày ra mắt. Ảnh Kaspersky

Tóm lại là …

Có một điều chắc chắn rằng, Apple đã cố gắng loại bỏ hầu hết lỗi trước khi đưa ra bản cập nhật mới. Tuy nhiên, quá trình này không phải lúc nào cũng có thể xác định được tất cả vấn đề cho những phiên bản mới trên hệ điều hành iOS.
Đồng thời, việc cập nhật hệ điều hành không phải lúc nào cũng diễn ra đồng bộ. Trong tình huống Apple đã phát hành, nhưng điện thoại của bạn chưa nhận được thông báo cập nhật. Đừng vội! Rất có thể việc cập nhật phiên bản mới này trên điện thoại của bạn là không cần thiết và phiên bản hiện tại đang là hệ điều hành phù hợp nhất cho máy của bạn. Việc thay đổi qua hệ điều hành mới trong trường hợp này có thể phát sinh ra một số lỗi.
Vì vậy, dường như việc cập nhật khi nhận được thông báo từ hệ thống được xem là giải pháp phù hợp hơn cho điện thoại của bạn, vì với cơ chế này hệ điều hành của bạn sẽ ít gặp lỗi hơn.

Cập nhật sau khi được thông báo sẽ giúp hệ điều hành của bạn hạn chế tối đa những vấn đề lỗi. Ảnh: Wccftech

Credit: Techradar

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...