Chứng rối loạn lo âu có thể được điều trị bằng thiết bị đeo đầu!

Tin vui cho những người mắc chứng rối loạn lo âu: vừa qua, cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cấp giấy phép sử dụng cho thiết bị đeo đầu không xâm lấn NeuroValens. Đứng sau thiết bị này là công ty cùng tên – Neurovalens – một startup hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thần kinh. Cùng Techie cập nhật cụ thể hơn sau đây!

Thiết bị đeo đầu trị lo âu đầu tiên được FDA cấp phép

Thiết bị NeuroValens được FDA cấp phép là một tin tức rất quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tinh thần. Bởi đây là lần đầu tiên, FDA phê duyệt một thiết bị đeo đầu không xâm lấn cho mục đích trị liệu lo âu và mất ngủ.

Ước tính tại Hoa Kỳ, có 40 triệu người mắc chứng rối loạn lo âu mỗi năm. Việc xuất hiện các thiết bị như NeuroValens là một bước tiến quan trọng, bởi nó có thể cung cấp thêm lựa chọn điều trị an toàn và hiệu quả cho người dùng.

Công ty Neurovalens
Sản phẩm được phát triển bởi start-up Neurovalens

Đây là thiết bị y tế thứ 2 của công ty Neurovalens được FDA cấp phép. Start-up có trụ sở tại California đã dành hơn 10 năm để phát triển về công nghệ kích thích xung điện không xâm lấn cho não bộ và hệ thần kinh. Công ty đã hợp tác với các tổ chức nghiên cứu uy tín như Đại học Stanford và Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia Hoa Kỳ. Thiết bị được cấp phép trước đó của Neurovalens là vào tháng 10 năm ngoái, nhằm mục đích điều trị chứng mất ngủ. Ngoài ra, Neurovalens vẫn còn nhiều sản phẩm đang trong quá trình phát triển, đáng chú ý là thiết bị điều trị rủi ro tim mạch do chứng béo phì dự kiến sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Cơ chế hoạt động của thiết bị trị rối loạn lo âu NeuroValens

Sản phẩm của Neurovalens có hình dạng như một thiết bị gắn trên đầu. Thiết bị hoạt động bằng cách tạo ra các xung điện nhẹ kích thích vào vùng da ở phía sau tai, qua đó trực tiếp nhắm vào dây thần kinh tiền đình. Các xung điện này được cho là giúp giảm bớt các triệu chứng lo âu, chẳng hạn như căng thẳng, bồn chồn và khó ngủ.

Đáng chú ý, đây là một phương pháp khác biệt so với một số công ty khởi nghiệp về kỹ thuật kích thích thần kinh khác. Chẳng hạn như các công ty đang áp dụng phương pháp kích thích điện xuyên sọ (TDCS) hoặc kích thức từ.

Thiết bị trị rối loạn lo âu NeuroValens
Thiết bị trị rối loạn lo âu NeuroValens

Hiện, thiết bị trị rối loạn lo âu NeuroValens đã lên kệ tại thị trường Hoa Kỳ với mức giá 1.499 USD. Người dùng có thể dễ dàng sử dụng tại nhà với thời gian khuyến nghị là 20 phút/ngày, 5 ngày/tuần. Theo ghi nhận, thông tin về NeuroValens đang nhận được phản ứng tích cực từ cộng đồng, nhiều người bày tỏ hy vọng rằng thiết bị sẽ giúp họ kiểm soát chứng lo âu. Tuy vậy, sản phẩm cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn, gồm chứng đau đầu, buồn nôn và chóng mặt.

Với việc được FDA cấp phép, Neurovalens đã thành công gọi vốn thêm 2.65 triệu USD trong vòng series A của mình. Đại diện công ty cho biết họ sẽ sớm bắt đầu gọi vốn cho series B để mở rộng thị trường.

>>Xem thêm: Công nghệ cấy ghép điện não điều trị trầm cảm như thế nào?

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...