Cách Netflix ngăn chặn bạn chia sẻ mật khẩu vào tháng 3/2023

Quy tắc chia sẻ mật khẩu của Netflix là gì?

Chúng tôi đã biết từ lâu rằng Netflix sẽ bắt đầu kiểm soát chặt chẽ những người chia sẻ tài khoản và mật khẩu của họ với người khác và các báo cáo gần đây cho thấy rằng chúng tôi có thể thấy dịch vụ phát trực tuyến sẽ trở nên khó khăn hơn ngay sau tháng 3 năm 2023, nhưng chính xác thì Netflix sẽ ngăn người dùng chia sẻ mật khẩu như thế nào?

Netflix muốn ngăn người dùng chia sẻ tài khoản của họ vì cảm thấy rằng nó đang làm suy yếu vị thế là một trong những dịch vụ phát trực tuyến tốt nhất. Theo công ty, việc chia sẻ mật khẩu “làm suy yếu khả năng đầu tư và cải thiện dài hạn” vào nội dung và nền tảng của Netflix. Netflix cho biết, tất cả những người đang mượn mật khẩu Netflix của người khác, thay vì tự trả tiền cho dịch vụ, đang cản trở việc sản xuất một số chương trình hay nhất của Netflix .

quy-tac-chia-se-mat-khau-Netflix
Quy tắc chia sẻ mật khẩu của Netflix

Tuy nhiên, sự thay đổi này không phổ biến, với những người đăng ký ở các khu vực của Châu Mỹ Latinh và Nam Mỹ ghét chương trình chia sẻ mật khẩu trả phí mới đã được thử nghiệm vào năm ngoái. Ngoài ra, vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng khi nào việc chia sẻ mật khẩu được và không được phép cũng như Netflix sẽ ngăn chặn điều đó như thế nào, dựa vào sự thích hợp của các trình tạo mật khẩu và sự phong phú của các trình quản lý mật khẩu – từ trình quản lý mật khẩu miễn phí đến mật khẩu doanh nghiệp người quản lý – làm cho việc sử dụng và lưu trữ mật khẩu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chúng tôi ở đây để giải thích mọi thứ chúng tôi biết về cách thức hoạt động của chính sách này.

 

Bạn có thể chia sẻ mật khẩu Netflix của mình với ai?

Đầu tiên, ngay cả sau khi Netflix ngừng chia sẻ mật khẩu, bạn vẫn có thể chia sẻ mật khẩu và tài khoản của mình với một số người mà không phải trả thêm phí.

Theo Câu hỏi thường gặp chính thức của Netflix (mở trong tab mới), nếu một số người dùng muốn chia sẻ tài khoản miễn phí, họ cần phải là thành viên của cùng một Hộ gia đình – điều này có nghĩa là họ cần phải thuộc một nhóm người đang sống cùng nhau tại cùng một khu nhà. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng Netflix của cha mẹ mình và bạn đang sống ở nhà với họ thì bạn thật tuyệt vời, nhưng nếu thay vào đó, bạn đang mượn tài khoản của Bác hoặc Dì sống ở một nơi khác trên thế giới thì Netflix có thể sẽ bắt kịp và đặt dấu chấm hết cho quá trình tải miễn phí của bạn.

Nguoi-dung-chia-se-mat-khau-netflix-cho-ai
Bạn có thể chia sẻ mật khẩu Netflix của mình với ai

Nếu Netflix ngăn bạn chia sẻ tài khoản thì bạn sẽ có hai lựa chọn: tự trả tiền cho dịch vụ hoặc trả một khoản phí bổ sung – phí này trong thời gian dùng thử ở Nam Mỹ có giá khoảng 2,99 đô la/2,50 bảng Anh /4 đô la Úc – để thêm Hộ gia đình bổ sung bạn vào tài khoản hiện có.

 

Làm cách nào để Netflix biết ai ở trong một Hộ gia đình?

Theo Câu hỏi thường gặp chính thức của Netflix (mở trong tab mới), nó sẽ sử dụng thông tin như “địa chỉ IP, ID thiết bị và hoạt động tài khoản từ các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản Netflix” để xác định xem mọi người có thuộc Hộ gia đình hay không. Vì vậy, nếu cùng một số thiết bị đang được sử dụng từ cùng một địa chỉ IP (đọc: vị trí) thì Netflix sẽ biết đây là một phần của Hộ gia đình, nhưng nếu một thiết bị mới đang cố đăng nhập từ một nơi nào đó khác thì Netflix có thể không cho phép (ít nhất là họ không phải trả phí).

Mặc dù nếu Netflix nghi ngờ có điều gì đó đáng ngờ đang diễn ra thì bạn cũng không nên khóa tài khoản ngay lập tức, thay vào đó, nó sẽ yêu cầu bạn xác minh thiết bị của mình trước khi bạn có thể truy cập thư viện nội dung của thiết bị. Để thực hiện việc này, Netflix sẽ gửi một mã đến địa chỉ email hoặc số điện thoại chính của tài khoản mà bạn cần nhập trên thiết bị mà đang cố gắng kết nối trong vòng 15 phút kể từ khi gửi yêu cầu.

Cach-Netfliz-biet-ai-trong-mot-ho-gia-dinh
Làm cách nào để Netflix biết ai ở trong một Hộ gia đình?

Netflix cũng cho biết rằng trong khi thực hiện một chuyến đi ngắn ngày vào kỳ nghỉ thì không nên ngăn người nào đó trong Hộ gia đình của bạn đăng nhập vào Netflix, nó có thể yêu cầu bạn “thỉnh thoảng” xác minh lại một thiết bị nếu thiết bị đó đang được sử dụng từ vị trí mới trong “một khoảng thời gian dài”.

Nếu một thiết bị được Netflix xác định là không phải là thành viên hợp pháp của một Hộ gia đình thì rất có thể Netflix sẽ ngăn bạn chia sẻ mật khẩu của mình với thiết bị đó cho đến khi trả phí bổ sung – hoặc bạn sẽ cần liên hệ với nhóm dịch vụ khách hàng của Netflix nếu sự truyền phát này mắc lỗi.

 

Sự thay đổi quy tắc của Netflix có ngăn tôi sử dụng VPN không? 

Trong vài năm qua, các VPN tốt nhất (VPN – mạng riêng ảo) đã tăng vọt mức độ phổ biến khi chúng cho phép người dùng xem nội dung không có trên phiên bản Netflix ở khu vực của họ bằng cách làm như họ đang truy cập dịch vụ từ một nơi khác.

Khi bạn truy cập một trang web hoặc dịch vụ trực tuyến trong khi VPN của bạn đang hoạt động, kết nối của bạn sẽ không đi thẳng đến đích, thay vào đó, trước tiên, nó đi đường vòng qua các máy chủ được mã hóa của nhà cung cấp VPN. Khi đó, VPN có thể ngụy trang thông tin thực của thiết bị của bạn (bao gồm cả địa chỉ IP của thiết bị) và thay vào đó sử dụng thông tin của máy chủ – giữ dữ liệu của bạn ở chế độ riêng tư. 

Su-thay-doi-Netflix-co-ngan-toi-su-dung-VPN-khong
Sự thay đổi quy tắc của Netflix có ngăn tôi sử dụng VPN không

Tuy nhiên, nếu Netflix muốn sử dụng thông tin và địa chỉ IP của thiết bị để xác minh xem người dùng có ở trong một Hộ gia đình hay không, Netflix có thể không muốn họ sử dụng các công cụ che giấu dữ liệu này. Bằng cách sử dụng VPN, những người không thực sự sống cùng nhau có thể kết nối với cùng một máy chủ và trông giống nhau.

Hiện tại, Netflix nói rằng “bạn có thể sử dụng VPN với Netflix trên các gói Cơ bản, Tiêu chuẩn hoặc Cao cấp” nhưng không biết liệu quan điểm của họ có thay đổi hay không nếu việc sử dụng VPN cho phép người dùng lách qua chính sách chia sẻ mật khẩu mới của họ. Có khả năng nó sẽ chỉ yêu cầu người dùng VPN xác minh thiết bị của họ mỗi khi họ truy cập Netflix, nhưng nó có thể có lập trường cứng rắn hơn nhiều đối với việc sử dụng VPN. Chúng ta sẽ phải chờ xem.

>>>Tham khảo thêm bài viết: AI âm nhạc: Trí tuệ nhân tạo mới của Google biến văn bản thành âm nhạc

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
Thời gian gần đây, công nghệ AI đang trở thành chủ đề được nhân loại đặc biệt quan tâm. Trên...