Bản đồ Việt Nam xuất hiện trên bản đồ r/Place của Reddit

Đêm ngày 24/7, cộng đồng mạng Việt Nam chung tay tạo hình lãnh thổ Việt Nam cùng dòng chữ “Hoang Sa, Truong Sa belong to Viet Nam” nổi bật trên bản đồ r/Place – sự kiện lớn nhất năm của Reddit. Cùng Techie tìm hiểu sự kiện thú vị này nhé!

r/Place là dự án diễn ra trên mạng xã hội Reddit được công bố và thử nghiệm lần đầu vào ngày Cá tháng Tư năm 2017. Sự kiện này đã thu hút sự chú ý và tham gia của hàng triệu người dùng Reddit trên khắp thế giới. Kể từ đó, người dùng toàn cầu đã yêu cầu công ty đưa subreddit r/Place trở lại hàng năm.

su-kien-r/place-cua-reddit
Sự kiện r/Place năm 2017

Bản đồ r/Place là là một subreddit chuyên dụng với một khung trống được tạo thành từ các lưới pixel nhỏ màu trắng. Một bảng chung có kích thước 1000×1000 pixel và người dùng có thể tùy ý tô màu pixel trong một bảng lựa chọn có 16 màu. Bất kỳ người dùng nào đã đăng nhập đều có thể đặt ô xếp hoặc pixel mà họ chọn. Bạn có tất cả quyền tự do sử dụng pixel hoặc ô có màu bất kỳ. Hạn chế duy nhất là bạn chỉ có thể đặt ô màu pixel cứ 5 phút một lần.

Ý tưởng thú vị đằng sau r/Place là thể hiện sức mạnh hợp tác của “cư dân internet”, cùng nhau tạo nên một bức tranh đầy màu sắc từ những gam màu khác biệt của cá nhân, màu da, dân tộc. Để có được một bức tranh hoàn hảo đòi hỏi sự kết nối và đồng lòng từ những người tham gia.

Người dùng Việt Nam cũng không bỏ qua sự kiện đặc biệt này khi nhanh tay chiếm lĩnh một khoảng trống lớn pixel để tạo nên bức tranh đỏ rực về lãnh thổ Việt Nam. Độ Mixi cùng trăm ngàn anh em Bộ tộc MixiGaming đã chung tay điểm màu cho gần 80.000 pixel trong vòng 9 tiếng đồng hồ liên tục nhằm khẳng định với bạn bè quốc tế “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”.

r/place-cua-do-mixi
Thành quả tuyệt vời của Độ Mixi và người dùng Việt Nam

r/Place Việt Nam nổi bật với những hình ảnh mang hồn Việt như lăng Bác, ngôi sao vàng, chim lạc, nhà thờ… Bức tranh này đã được ghi nhận trên place-atlas với dòng chú thích: “ Việt Nam là một nước ở Đông Nam Á, đây là một vùng đất đẹp và có lịch sử vẻ vang. Lá cờ của quốc gia này gồm nền đỏ và một ngôi sao vàng. Biển xanh có Hoàng Sa và Trường Sa…” Sự kiện này đã khơi lên tinh thần tự hào, thúc đẩy mạnh mẽ ý thức và hành động của giới trẻ về lãnh thổ và chủ quyền Việt Nam.

Tuy nhiên, r/Place cũng vướng phải những tranh cãi về hành vi phá hoại và kêu gọi phá hoại của một số người dùng mạng khi họ liên tục lấn chiếm pixel và phá hủy công lao của các cộng đồng khác.

>>Xem thêm: Câu chuyện thú vị về Doge, meme nổi nhất nhì mạng xã hội

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...